Ming-Chi Kuo nói về "iPhone X Plus" và dự đoán về iPhone SE 2

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc công ty KGI Securities đã có một vài dự đoán mới về dòng sản phẩm iPhone của Apple trong năm nay. Theo đó, trong một bài báo khảo sát phân phối cho khách hàng của KGI vào cuối tuần, Kuo đã có nhiều dự đoán chi tiết cho “iPhone X Plus”, cũng như đã bác bỏ một số tin đồn về chiếc iPhone SE 2.


iPhone X Plus


Trong báo cáo nghiên cứu gần đây số 1 của họ, KGI Securities cho biết Apple sẽ tung ra ba chiếc iPhone vào mùa thu năm nay. Bao gồm hai thiết bị sử dụng màn hình OLED, cũng như một chiếc iPhone có màn hình LCD.


Trong khi một số cửa hàng đã báo cáo vào tuần trước rằng Apple có thể cũng sẽ bỏ kế hoạch tung ra hai phiên bản iPhone sử dụng màn hình OLED, Kuo cùng với một số đại lý có uy tín khác vẫn cho rằng Apple cũng sẽ cho ra mắt chiếc iPhone X phiên bản 5.8 inch, một chiếc iPhone X Plus màn hình 6.5 inch, , và một chiếc iPhone màn hình 6.1 inch dùng tấm nền LCD nhằm hướng đến thị trường tầm trung.


iphone-8-8-plus-va-iphone-xiphone-8-8-plus-va-iphone-x


Kuo cũng đưa ra những dự đoán liên quan đến dung lượng pin của cả 3 thiết bị này:


Nhà phân tích khẳng định rằng cả hai chiếc điện thoại sử dụng màn hình OLED – 5.8 inch , và 6.5 inch – sẽ vẫn sừ dụng thiết kế pin hình chữ L tương tự như iPhone X hồi năm 2017.Chiếc iPhone có màn hình 6.5 inch OLED sẽ được trang bị pin dung lượng đến từ 3.300 đến 3.400 mAh, trong khi chiếc iPhone có màn hình 5.8 inch OLED sẽ có dung lượng pin giống với iPhone X hiện từ ​​2.700 đến 2.800 mAh.iPhone dùng màn LCD cỡ trung 6.1 inch cũng sẽ sử dụng viên pin hình chữ nhật truyền thống, và dung lượng của nó có thể từ ​​2.850 đến 2.950 mAh.


Các tin đồn khác


Thật thú vị, Kuo cũng tin rằng chiếc điện thoại dùng màn LCD có thể sẽ sử dụng thiết kế “tai thỏ” như iPhone X, mặc dù nó cũng sẽ chưa được trang bị công nghệ cảm biến 3D cũng như camera kép phía sau.Trong khi Kuo không đề cập đến vấn đề sạc không dây, các báo cáo trước đây cho rằng iPhone dùng màn LCD cũng sẽ sử dụng bộ khung bằng kim các loại và do đó sẽ chưa có công nghệ sạc chưa dây mới.Thêm một lưu ý khác, việc không có công nghệ cảm biến 3D cũng sẽ thực hiện cho chiếc iPhone màn hình LCD này chưa có tính năng Face ID hoặc một Camera TrueDepth. Kuo trước đó đã dự đoán rằng Face ID có thể sẽ xuất hiện ở trên tất cả các iPhone ra mắt trong năm nay, vì vậy có vẻ như nhà phân tích đã bị nhầm lẫn đôi chút.


iPhone SE 2


Kuo nghi ngờ về tin đồn rằng iPhone SE thế hệ tiếp theo của Apple cũng sẽ có các tính năng cao cấp như sạc chưa dây, công nghệ cảm biến 3D, hoặc thậm chí là bất kỳ nâng cấp nào về hình thức.Trước đây, một số báo cáo cho biết iPhone SE thế hệ thứ hai sẽ đã được trang bị một loạt các tính năng của iPhone X, bao gồm mặt lưng chỉ bằng kính và bộ sạc chưa dây. Nhưng KGI tin rằng những tính năng mới của iPhone X cũng sẽ chỉ đã được dành riêng cho các thiết bị cao cấp hơn của Apple, ít số 1 chính là cho đến bây giờ.Công ty điều tra tin rằng, hoàn toàn dựa ở trên suy đoán, cái gọi là iPhone SE 2 có thể có một bộ xử lý đã được nâng cấp và nguy cơ cũng sẽ chạy iOS 12, dự kiến ra mắt ​​vào cuối năm nay.Thiết bị cũng sẽ tiếp tục sử dụng các linh kiện rẻ hơn, điều này có thể khiến cho iPhone SE 2 có giá rẻ hơn.


iPhone-SEiPhone-SE


Các tin đồn về iPhone SE 2 lần đầu tiên xuất hiện vào mùa hè năm ngoái, khi các báo cáo tuyên bố rằng thiết bị này có thể được sản xuất bởi Wistron ở Bengaluru, Ấn Độ – và cũng sẽ phát triển dần dần cách thành phần bên trong như con chip A10.


Tin đồn mới nhất từ Ina Fried – phóng viên công nghệ tại Axios, cho rằng Apple đang tập trung nguồn lực vào bộ ba chiếc iPhone mới cho nên có thể iPhone SE 2 sẽ chính là thiết bị ít nhận đã được thay đổi nhất, mà chủ yếu đến từ việc nâng cấp phần cứng bên trong.


Hầu hết các báo cáo gợi ý rằng iPhone SE 2 có thể cũng sẽ đã được ra mắt trong nửa đầu năm nay, nhưng cũng có những báo cáo khác gây mâu thuẫn về thời gian ra mắt.


Cần lưu ý rằng Apple đã phát hành phiên bản iPhone SE đầu tiên vào tháng 3 năm 2016, , vào tháng 3 năm 2017, Apple đã chưa cập nhật đó. Và điều đó cũng có nghĩa là tháng 3 năm 2018 cũng không phải là thời điểm mà Apple có thể cũng sẽ giới thiệu iPhone SE 2, do đó chưa có gì là chắc chắn về ngày mà Apple chính thức giới thiệu phiên bản tiếp theo của iPhone SE.


Theo iDrop News


iPhoneiPhone SEiPhone XTin tức