Cách đồng bộ danh bạ từ iPhone sang Mac bằng iCloud hoặc iTunes

Một trong những lợi ích lớn số 1 của việc sở hữu iPhone và Mac chính là sự liền mạch mà Apple cung ứng giữa hai các loại thiết bị. Thực sự chưa có gì bạn chưa thể đồng bộ giữa iPhone , Mac. Nếu bạn cần đồng bộ hóa danh bạ iPhone với Mac. Có hai lựa chọn tuyệt vời để thực hiện điều đó bằng cách sử dụng iCloud hoặc iTunes.


Đồng bộ hóa danh bạ iPhone với Mac chỉ bằng iCloud


Dùng iCloud là cách dễ dàng nhất để đồng bộ danh bạ giữa iPhone với Mac. Nếu bạn đang sử dụng iCloud, đây là tùy chọn tốt nhất để đồng bộ danh bạ giữa các thiết bị Apple luôn chứ chưa riêng gì với máy Mac. Tất cả những gì bạn phải thực hiện là bật tính năng đồng bộ hóa danh bạ iCloud ở trên cả iPhone , và máy Mac.


1. Trên iPhone, mở ứng dụng Cài đặtnhấn vào tên của bạn ở đầu phần cài đặt.


2. Nhấn tiếp vào phần iCloud bật tùy chọn Danh bạ(Contacts) trong cài đặt đồng bộ hóa iCloud.3. Trên máy Mac, click vào menu Apple () ở đầu màn hình, sau đó truy cập vào System – Preferences click vào iCloud và chọn Contacts.


4. Sau đó, hãy đợi một lúc để iCloud đồng bộ hóa danh bạ giữa tất cả các thiết bị của bạn, nếu thiết bị nào có bật tùy chọn danh bạ thì cũng đều được đồng bộ hóa luôn.


Đồng bộ danh bạ iPhone với Mac chỉ bằng iTunes


iTunes luôn là người bạn tốt số 1 để đồng bộ hóa/chuyển giao mọi thứ giữa iPhone , máy tính của bạn. Không chỉ Mac mà iTunes còn hoạt động rất tốt ở trên máy tính Windows nữa.


Trước hết, để đồng bộ danh bạ đến từ iPhone sang Mac bằng iTunes, bạn cần bật tính năng đồng bộ hóa chưa dây trong iTunes ở trên máy tính của mình.


1. Mở iTunes trên máy Mac của bạn lên. Nếu máy bạn chưa có iTunes, hãy tải nó đến từ App Store hoặc trang web của Apple.


2. Kết nối iPhone của bạn bằng cáp Lightning với máy Mac.


3.Click vào biểu tượng iPhone trong thanh điều hướng iTunes để truy cập trang chi tiết về iPhone.


sao-luu-iphone-bang-itunessao-luu-iphone-bang-itunes


4. Trên trang chi tiết về iPhone, kéo xuống dưới và đánh dấu tích vào hai tùy chọn sau:


Tự động đồng bộ hóa khi iPhone này đã được kết nối (Automatically sync when this iPhone is connected)Đồng bộ hóa iPhone này qua Wi-Fi (Sync with this iPhone over Wi-Fi)


5. Click vào nút Áp dụng(Apply) để lưu lại.


Vậy chính là xong. Danh bạ từ iPhone của bạn sẽ đã được đồng bộ hóa với máy Mac của bạn vào lần tới khi iTunes tiến hành đồng bộ hóa với iPhone của bạn.


Nếu bạn muốn nó đồng bộ hóa ngay lập tức, hãy click vào nút Đồng bộ hóa ở phần dưới cùng trong iTunes (bên cạnh thanh báo dung lượng), nếu chưa thấy nút này, hãy tắt , và mở lại iTunes nhé.


Theo Allthing How


5/5(2 votes )


Danh bạĐồng bộHướng dẫniCloudiTunesThủ thuật