Apple Frames - Phím tắt giúp bạn đóng khung ảnh chụp màn hình từ mọi thiết bị của Apple

Nếu bạn theo dõi Thủ Thuật iOS đến từ lâu thì chắc có lẽ bạn đã quen với cách mà mình trình bày ảnh chụp màn hình của iPhone trong các bài hướng dẫn, chia sẻ thủ thuật rồi đúng không nhỉ. Mình muốn các ảnh chụp màn hình của mình được lồng vào trong một thiết bị giống với các hình ảnh tiếp thị chính thức từ Apple.


Cách này cũng sẽ giúp cho cho những bức ảnh chụp màn hình trở nên đẹp hơn , thực hiện tốt hơn trong việc truyền đạt cách mà một ứng dụng hiển thị như thế nào ở trên một thiết bị thực tế.


Mình có thể gây ra các hình ảnh này theo cách thủ công bằng cách sử dụng phần mềm như Photoshop trên máy tính hoặc các ứng dụng như Affinity Photo , và Pixelmator ở trên iOS, Tuy nhiên quá trình này sẽ chậm, nhàm chán , và tốn thời gian.


Thay vào đó, mọi người có thể tận dụng sức mạnh của ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) mà Apple đã Chia sẻ trong iOS 12 để thực hiện điều này. Nếu không biết ứng dụng này chính là gì thì bạn có thể xem bài viết: Ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) đã có mặt ở trên App Store nhé.


Giới thiệu phím tắt


Phím tắt này có tên là Apple Frames, đã được gây ra bởi biên tập viên Federico của trang MacStories, nó có thể đóng khung các ảnh chụp màn hình của bạn trên các thiết bị sau:


iPhone 6 , và 6 PlusiPhone 7 , 7 PlusiPhone 8 , và 8 PlusiPhone XiPhone XS , XS MaxApple Watch Series 4 (phiên bản 44mm)iPad Pro 11-inch và 12.9-inch (2018)MacBook Pro Retina 13-inchiMac 5K


Đối với các thiết bị iOS, phím tắt này còn hỗ trợ cả hướng dọc , và ngang, nó còn có thể đóng khung các ảnh chụp màn hình riêng lẻ hoặc các nhóm ảnh chụp màn hình; nghĩa là nếu nó xử lý nhiều ảnh chụp màn hình cùng một lúc (thậm chí từ các thiết bị khác nhau), phím tắt cũng sẽ gộp các phiên bản đã được đóng khung thành một hình ảnh tổng hợp duy nhất, ví dụ như hình dưới.


phim-tat-Apple-Frames-demophim-tat-Apple-Frames-demoMột hình ảnh tổng hợp đã được tạo bằng phím tắt Apple Frames.


Điểm mà mình thích Apple Frames hơn bất kỳ phím tắt đóng khung ảnh chụp màn hình nào khác đó là bạn chỉ cần tải về , dùng ngay luôn, chứ chưa cần phải thiết lập phức tạp hoặc là phải tải nguồn ảnh và lưu trong iCloud Drive nữa.


Sở dĩ mà phím tắt này có thể thực hiện được điều đó là nhờ tác giả đã giúp tự động hóa mọi thao tác của nó, nó cũng sẽ tự động nhận biết kích thước ảnh chụp màn hình của bạn , lồng vào thiết bị thích hợp. Bộ khung các thiết bị Apple đã được tích hợp sẵn vào trong phím tắt dưới dạng ảnh mã hóa giúp bạn không cần phải tải chúng về nữa.


Tải về


Tác giả đã phát hành hai phiên bản của phím tắt này để bạn có thể chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình:


Apple Frames: phiên bản đầy đủ bao gồm tất cả các thiết bị mà mình đã liệt kê ở trên. Nhấn vào đây để tải về.Apple Frames (iOS-only): phiên bản chỉ có các bộ khung của thiết bị iOS như iPhone hay là iPad, không những thế còn có cả Apple Watch Series 4 nữa. Nhấn vào đây để tải về.


Cả hai phiên bản ở trên đều trợ giúp ảnh chụp màn hình hướng dọc và ngang, Tuy nhiên không hỗ trợ Thu phóng màn hình (Display Zoom).


Ngoài ra, còn có thêm một phiên bản chỉ dành riêng cho bộ đôi iPhone XS, XS Max, tải về tại đây.


Hướng dẫn sử dụng phím tắt Apple Frames


1. Nhấn vào link tương ứng trên để tải phím tắt về.


Cập nhật 14/11/2019: Hiện tại Cydia Impactor phiên bản 0.9.52 đang bị lỗi cập nhật Xcode, nên tạm thời bạn chưa thể cài Chimera theo cách này được. Kéo xuống dưới tham khảo cách cài đặt ngay trên điện thoại trong lúc chờ tác giả cập nhật lại Cydia Impactor nhé.Nhấn nút Lấy phím tắt (Get Shortcuts) màu xanh để tải phím tắt về.


2. Trở lại thư viện của bạn , nhấn vào biểu tượng màu xanh có tên Apple Frames để bắt đầu sử dụng. Nếu có thông báo hiện ra thì bạn hãy chọn Chạy phím tắt(Run shortcuts) nhé.


su-dung-phim-tat-apple-framessu-dung-phim-tat-apple-frames


3. Chọn ảnh chụp màn hình mà bạn muốn thêm khung, bạn có thể chọn nhiều ảnh chụp màn hình cùng lúc , chúng sẽ tự động gộp lại chung thành một hình lớn như mình đã nói ở đầu bài viết.


Mẹo: Nếu bạn không dùng MacBook hoặc iMac thì bạn nên chọn phiên bản Apple Frames (iOS-only) để nó lọc kích thước ảnh chụp màn hình chính xác hơn.


Sau khi chọn xong ảnh chụp màn hình thì nhấn vào Xong (Done) ở góc ở trên bên phải màn hình.


su-dung-phim-tat-apple-framessu-dung-phim-tat-apple-frames


Ảnh xem trước được lồng vào khung của thiết bị tương ứng cũng sẽ hiện lên, nhấn vào Xong (Done) một lần nữa ở góc trái để lưu nó vào ứng dụng ảnh.


Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc ở trên bên phải trong màn hình xem trước để chia sẻ sẻ nhanh ảnh này qua Tin nhắn, Email, Twitter,…


su-dung-phim-tat-apple-framessu-dung-phim-tat-apple-frames


Lời kết


Apple Frames thật sự là một phím tắt hữu ích cho những ai đang cần lồng ghép ảnh chụp màn hình vào một thiết bị để thực hiện thuyết trình, để chia sẻ với những người trong gia đình hay đơn giản chỉ chính là bạn muốn chia sẻ chúng lên mạng xã hội.


Ngoài những sự tiện lợi ở trên thì phím tắt có một nhược điểm đó là bạn không thể chọn màu sắc thiết bị, mặc định nó cũng sẽ luôn là một thiết bị với mặt trước màu đen. Tuy nhiên, việc nhồi nhét quá nhiều bộ khung vào một phím tắt có thể khiến nó chậm chạp , và mình nghĩ nhược điểm này cũng có lý do của nó.


Cuối cùng, mình hy vọng rằng bạn sẽ thấy bài viết này của mình hữu ích, đừng quên xem qua các phím tắt khác mà mình đã từng Chia sẻ như phím tắt tải video YouTube, tải video Facebook , tải mọi thứ trên Instagram nữa nhé.


Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết này nhé, mình cũng sẽ cố gắng giúp cho bạn.


4.9/5(8 votes )


Hướng dẫnPhím tắtShortcutsThủ thuật