iPhone 2019 sẽ không còn 3D Touch, mẫu 2020 sẽ có Touch ID toàn màn hình

Một nhà phân tích mới đây đã đưa ra một số dự đoán cho rằng những chiếc iPhone 2019 sẽ các loại bỏ màn hình 3D Touch. Ông còn cho biết thêm iPhone đã được phát hành vào năm 2020 có thể cũng sẽ sử dụng cảm biến vân tay âm thanh (Acoustic fingerprint) ở sau lớp hiển thị màn hình, cho phép sử dụng tính năng Touch ID toàn màn hình. Ông còn nói về mẫu iPhone SE thế hệ thứ hai được xây dựng dựa ở trên phần cứng của iPhone 8 cũng có thể được phát hành vào đầu năm 2020.


Nhà phân tích Blayne Curtis từ công ty Barclays gần đây đã gặp gỡ các nhà cung cấp trong chuỗi cung cấp của Apple để cố gắng tìm ra những động thái tiếp theo của Apple.


Dưới đây là những thông tin mà chúng ta có được từ Blayne:


iPhone 2019: Bộ ba iPhone 2019 cao cấp sẽ có rất nhiều ít thay đổi về ngoại hình ngoài việc bổ sung thêm một camera ở mặt sau. Quá trình đẩy mạnh sản xuất cũng sẽ bắt đầu đến từ tháng 7 – 8.Loại bỏ 3D Touch: 3D Touch sẽ bị loại bỏ trong tất cả các mẫu iPhone 2019 như Barclays đã dự đoán trước đó, đây có thể là tín hiệu cho việc mở rộng tính năng Haptic Touch mà Apple đã Chia sẻ ở trên mẫu iPhone XR (2018).iPhone XR 2: iPhone XR thế hệ tiếp theo cũng sẽ có 4GB RAM (thế hệ đầu chỉ có 3GB), trước đây nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán như vậy.iPhone 2020: Sẽ có nhiều thay đổi đáng kể hơn, bao gồm hỗ trợ 5G, cảm biến 3D nhờ vào hệ thống camera phía sau và công nghệ vân tay âm thanh có thể cho phép sử dụng Touch ID toàn màn hình.iPhone SE 2: Một vài nhà cung cấp đã đề cập đến một chiếc iPhone SE thế hệ thứ hai tiềm năng đã được xây dựng dựa trên dòng iPhone 8 sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020.Hợp tác với LG: LG có thể trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai cho iPhone 2019, với mức chia 10-30% đơn hàng với Samsung, trước khi Apple chuyển tất cả iPhone sang dùng màn OLED vào đầu năm 2020.


Trên đây chỉ chính là ý kiến ​​của một nhà phân tích về những gì có thể hoặc không xảy ra.


Xem thêm:Tin đồn: iPhone 2019 sẽ có công nghệ 3D Touch mới, màn hình dùng được dưới nước


Concept cụm ba camera sau của iPhone 2019


Những dự đoán này đều đã được dựa trên việc thảo luận giữa Blayne với một số công ty cung cấp cho Apple linh kiện iPhone. Tất nhiên, các nhà cung ứng đều bị cấm tuyệt đối chưa chia sẻ thông tin bí mật Tuy nhiên họ vẫn có thể nói chuyện riêng với các nhà phân tích.Bạn có suy nghĩ như thế nào về những thông tin này? giới thiệu ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


3D TouchiPhoneiPhone 2019Tin đồnTin tứcTouch ID