Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X

Có thể bạn đã từng quen với thao tác chụp ảnh màn hình ở trên iPhone, iPad hoặc iPod touch chỉ bằng cách nhấn cùng lúc nút nguồn và nút home. Nhưng với iPhone X, nút home đã không còn nữa nên Apple đã phải thay đổi cách mà bạn chụp ảnh màn hình trên thiết bị mới này. Dưới đây chính là cách để bạn có thể chụp ảnh màn hình ở trên iPhone X.


Xem thêm:


Hướng dẫn ép buộc iPhone X khởi động lại (Force Restart) khi máy bị đơHướng dẫn mở trình đa nhiệm (App Switcher) ở trên iPhone X


Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X


1. Mở ứng dụng hoặc nội dung mà bạn muốn chụp màn hình lại.


2. Nhấn và giữ nút Side(nút nguồn ở trên iPhone đời cũ hơn) ở phía bên phải của điện thoại.


3. Ngay lập tức nhấn thêm nút tăng âm lượng(thay thế nút này chỉ bằng nút home trên iPhone đời cũ). các bạn cũng có thể nhấn nút giảm âm lượng nếu bạn thích.


Màn hình lúc này sẽ sáng lên một chút để cho biết bạn đã chụp ảnh màn hình thành công. Ảnh chụp màn hình nhỏ (preview) cũng sẽ hiển thị ở góc dưới bên trái của màn hình , và ở lại đó một vài phút trước khi biến mất, tính năng này chỉ xuất hiện trên iOS 11.


cach-chup-anh-man-hinh-tren-iphone-xcach-chup-anh-man-hinh-tren-iphone-x


Mẹo: Nhấn vào hình thu nhỏ nếu bạn muốn vẽ lên ảnh, thêm chú thích , và chia sẻ nó với các ứng dụng , dịch vụ khác chỉ bằng cách sử dụng nút chia sẻ của iOS mà chưa cần phải rời ứng dụng mà bạn đang truy cập.


Ảnh chụp màn hình sẽ đã được lưu trong ứng dụng ảnh, chuyển sang tab “Album” và bạn cũng sẽ nhìn thấy một album tên chính là Ảnh màn hình(Screenshots).


Có thể sẽ mất một thời gian để bạn thực hiện quen với cử chỉ chụp màn hình mới này, Tuy nhiên nó rất nhiều giống với hầu hết các điện thoại Android nếu bạn đã từng sử dụng một trong số đó. mọi người nghĩ sao về cử chỉ mới này? Hãy cho mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé.


4.5/5(2 votes )


Hướng dẫniPhone XThủ thuật