Ứng dụng trên iPhone bị biến mất? Hãy thử những cách này

Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp các ứng dụng đang biến mất ở trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy để mình trấn an bạn ngay bây giờ bằng cách nói với bạn rằng đây chưa phải là lỗi phần mềm, mà chính là lỗi của người dùng.


Trong bài viết này, mình cũng sẽ đưa ra các nguyên nhân có thể khiến cho ứng dụng bị biến mất trên màn hình chính , và tất nhiên, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục các ứng dụng đã biến mất khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.


Đảm bảo rằng các ứng dụng này không bị di chuyển


Trước khi tìm hiểu cách đưa ứng dụng của bạn trở lại, bạn nên bảo đảm rằng bạn hoặc ai đó có quyền truy cập vào thiết bị của bạn đã chưa vô tình di chuyển biểu tượng của ứng dụng từ màn hình này sang màn hình khác.


Nếu bạn có con nhỏ , để chúng chơi với iPhone hoặc iPad, chúng có thể đã vô tình kéo biểu tượng của ứng dụng ở trên nhiều màn hình chính, thực hiện cho nó giống như ứng dụng bị mất đi, Tuy nhiên thực tế thì nó chỉ đang ở một nơi khác.


tim-kiem-ung-dung-trong-spotlighttim-kiem-ung-dung-trong-spotlight


Nếu bạn có nhiều biểu tượng ứng dụng ở trên thiết bị của mình, cách tốt nhất để tìm ứng dụng đã cài đặt là thông qua tìm kiếm Spotlight. Trên iPhone hoặc iPad, chỉ cần kéo ngón tay của bạn xuống đến từ màn hình chính , bắt đầu gõ tên của ứng dụng bị mất. Nếu ứng dụng vẫn còn trên thiết bị của bạn, ứng dụng đó cũng sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, như bạn đã thấy trong hình trên.


Ứng dụng chưa tự mất đi


Như đã đề cập ở trên, các ứng dụng chưa thể tự biến mất được. Nếu chúng chưa bị di chuyển sang màn hình khác, thì có thể chúng bị người khác xóa nhầm hoặc do mục đích nào đó.


Nếu bạn không nhớ là bạn đã xóa ứng dụng nào trên màn hình chính thì có thể đó chính là do con của bạn hoặc các em nhỏ mượn thiết bị của bạn để nghịch, chúng thường kéo các ứng dụng đi nơi khác , đôi khi xóa nhầm một ứng dụng mà chưa hề hay là biết.


Sau khi làm tìm kiếm ứng ụng ở trên thiết bị của bạn, nếu bạn vẫn không tìm thấy ứng dụng bị mất, thì có nghĩa chính là nó đã bị xóa. Tin vui chính là bạn sẽ dễ dàng có thể tải xuống lại đến từ App Store. Để thực hiện như vậy, mở ứng dụng App Store và gõ tên của ứng dụng bị mất trong hộp tìm kiếm, sau đó tải lại.


Bắt đầu đến từ iOS 10, Apple cũng cho phép bạn gỡ bỏ các ứng dụng được tích hợp sẵn đến từ iPhone hoặc iPad của bạn. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng dưới đây của Apple cũng có thể đã được xóa khỏi thiết bị của bạn:


Máy tínhLịchLa bànDanh bạFaceTimeTìm bạn bèNhàiBooksiCloud DriveiTunes StoreMailBản đồNhạcTin tứcGhi chúPodcastNhắc nhởChứng khoánMẹoVideoVoice MemosWatchThời tiết


xoa-ung-dung-ban-do-mac-dinh-tren-ios-10xoa-ung-dung-ban-do-mac-dinh-tren-ios-10


Để cài lại lại các ứng dụng này, chỉ cần tìm kiếm chúng trong App Store giống như bạn đã làm với bất kỳ ứng dụng nào khác và tải chúng lại.


Kiểm tra xem bạn có bị tránh quyền truy cập vào các ứng dụng số 1 định hay không


Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng bị mất trên thiết bị của mình hoặc trong App Store thì lý do cuối cùng có thể xảy ra là do một số giới hạn được bật trên thiết bị của bạn.


Tính năng giới hạn thường do cha mẹ bật lên để con cái của họ chưa thể truy cập các tính năng nhất định ở trên thiết bị của họ vì nguyên nhân bảo mật. Trớ trêu thay, những tránh này cũng có thể được sử dụng để ngăn không cho các ứng dụng ở trên iPhone và iPad của bạn được cài đặt hoặc xóa đi.


Để kiểm tra xem có những giới hạn nào ở trên thiết bị của bạn hay là không, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Giới hạn(Settings – General – Restrictions). Nếu tính năng giới hạn bật, bạn sẽ đã được yêu cầu nhập mật khẩu. Hy vọng rằng, bạn chính là người đặt mật khẩu đó để bắt đầu. Nhập mật khẩu , và xem ứng dụng hoặc tính năng nào đã bị giới hạn.


Lưu ý: Đối với iOS 12 trở lên, Apple đã di chuyển mục Giới hạn vào chung với tình năng Thời gian sử dụng (Screen Time) nên bạn cần đi đến Cài đặt – Thời gian sử dụng – Bật giới hạn – Ứng dụng được phép(Settings – Screen Time – Content & Privacy Restrictions – Allowed Apps)


bat-gioi-hanbat-gioi-han


Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy rằng Safari, Camera, FaceTime , và ứng dụng iTunes đã bị giới hạn, có nghĩa là mình không thể tìm thấy chúng ở trên iPhone của mình. Nhấn vào nút bên cạnh mỗi mục để vô hiệu hóa các giới hạn , ứng dụng cũng sẽ xuất hiện lại ở trên màn hình chính của bạn.


Lưu ý rằng tính năng này chỉ đã được kích hoạt ở trên các ứng dụng sau: Safari, Camera, FaceTime, iTunes Store, iBooks Store, Podcasts , và Tin tức (News). Còn ở trên iOS 12 trở lên thì mọi người có thêm ứng dụng MailWallet.


Hy vọng rằng, thông tin này đã giúp bạn khôi phục lại các ứng dụng bị mất ở trên thiết bị của bạn. Nếu bạn có các biện pháp khả thi khác trong trường hợp này, vui lòng chia sẻ với mình , và mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!


Theo iDB


4.5/5(11 votes )


Hướng dẫnKhắc phụcThủ thuật