Instagram bắt đầu tung ra tính năng Thời gian hoạt động cho riêng mình

Hồi đầu tháng 8, Facebook (đồng sở hữu Instagram)đã xác nhận rằng họ đang phát triển một tính năng hoàn toàn mới cho phép bạn xem đã được tổng thời gian mà bạn đã dành cho ứng dụng, tuy nhiên Facebook đã trì hoãn việc phát hành nó. Và kể đến từ hôm nay, họ đã dần phát hành tính năng này đến người dùng, đã được gọi chính là Hoạt động của bạn (Your Activity).


Ngoài việc xem được thời gian mà bạn dành cho ứng dụng, nó còn cho phép bạn đặt giới hạn thời gian hàng ngày, tắt tiếng thông báo đẩy tạm thời , nhiều hơn thế nữa. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu hamburger (hình ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải của trang cá nhân của bạn và chọn Hoạt động của bạn.


Nếu bạn muốn nhận được thông báo khi bạn đã đạt đến một lượng thời gian đã định trước trên Instagram trong ngày, thì bạn chỉ cần đặt lời nhắc hàng ngày ngay bên dưới trang tổng quan về hoạt động của bạn. Để tránh thông báo trên Instagram xuất hiện, nhấn vào tùy chọn Cài đặt thông báo trong trang tổng quan để ẩn thông báo trong 15 phút, 1 giờ, 2 giờ, 4 giờ hoặc 8 giờ.


hoat-dong-cua-ban-instagramhoat-dong-cua-ban-instagram


Instagram nói rằng, họ đã phát triển những tính năng này dựa trên sự hợp tác và cảm hứng từ các chuyên gia và tổ chức sức khỏe tâm thần hàng đầu ở trên thế giới, các viện điều tra , và phản hồi đến từ cộng đồng.


Giống như nhiều tính năng khác của Instagram, Hoạt động của bạn là một tính năng được cập nhật dần dần nên hãy kiểm tra lại sau vài ngày nếu tài khoản Instagram của bạn chưa có tính năng này nhé.


Xem thêm:Cách kiểm soát việc sử dụng iPhone của bạn với tính năng ‘Thời gian sử dụng’


Hiểu đã được thời gian hoạt động trực tuyến của chúng ta là quan trọng. Đó chính là trách nhiệm của tất cả các công ty phải trung thực về điều này, , Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) cũng chưa ngoại lệ.


Facebook đã từng nói:


Chúng tôi muốn thời gian chúng ta dành cho Facebook , Instagram chính là có ý định, tích cực , đầy cảm hứng. Chúng tôi hy vọng những công cụ này cũng sẽ giúp cho mọi người kiểm soát nhiều hơn thời gian họ dành cho các dịch vụ của chúng tôi, cũng như cũng thúc đẩy những cuộc trò chuyện giữa cha mẹ , con cái họ về thói quen sử dụng mạng xã hội của chúng.


Ngoài Instagram ra thì trong tương lai, chúng ta cũng sẽ còn nhìn thấy một tính năng tương tự cũng sẽ đã được thêm vào ứng dụng Facebook nữa (hiện đang được thử nghiệm , cũng sẽ sớm phát hành).


Theo iDB


InstagramTin tứcTính năng