Bạn sẽ nhận được gì sau khi lên iOS 12 cho iPad?

Vào năm ngoái, Apple ra mắt các tính năng tập trung chủ yếu dành cho iPad như kéo , và thả, một số người tự hỏi liệu iOS 11 có thực sự có ý nghĩa đối với iPhone. Năm nay, Apple đã thực hiện một điều gì đó công chỉ bằng hơn cho iPhone, Tuy nhiên một số người hiện vẫn đang tự hỏi về những gì mà họ nhận đã được trên iPad sau khi nâng cấp lên iOS 12.


Cử chỉ vuốt mới nhưng quen thuộc


Các cử chỉ vuốt , bố cục trong giao diện của iPhone X đang đến với iPad trong iOS 12. Bao gồm việc di chuyển đồng hồ sang bên trái, và pin hay các biểu tượng khác như Wi-Fi, Bluetooth,… thì lại nằm bên phải, cũng như vuốt bên phải thì cũng sẽ mở Control Center , vuốt bên trái là truy cập trung tâm thông báo. Cách thực hiện này hoàn toàn giống với những gì mà Apple đang làm ở trên iPhone X.


Đúng vậy, có hơi lạ kì lạ khi thấy Apple giới thiệu giao diện kiểu X của iPhone trước khi giới thiệu phần cứng kiểu X cho iPad. Tuy nhiên, đây có lẽ chính là sự chuẩn bị chu đáo của Apple để sắp tới đây, mọi người sẽ nhìn thấy những chiếc iPad mới với thiết kế tương tự như iPhone X hoặc đại các loại thế.


Những cử chỉ của năm ngoái đã được thay thế hoàn toàn bằng những cử chỉ mới, nhưng các thao tác vuốt bằng bốn ngón tay để mở đa nhiệm hay quay về màn hình chính vốn có từ thời iOS 4 nay vẫn còn.


Chọn độ đậm nhạt cho màu mực, hữu ích với Apple Pencil


Mặc dù chưa có nhiều tính năng độc quyền dành cho iPad trong iOS 12, nhưng có một tính năng mới cho phép bạn chọn đã được độ đậm nhạt của màu mực. các bạn có thể dùng tay của mình để thử tính năng này, nhưng nó hoạt động đặc biệt tuyệt vời với Apple Pencil.


ipad pro ios 12 va apple pencilipad pro ios 12 va apple pencil


Nó cho phép bạn thay đổi chiều rộng, độ mờ và màu của đường kẻ. Nó không giúp cho biến ứng dụng Ghi chú thành một thứ gì đó cao siêu, Tuy nhiên nó thực hiện cho việc phác thảo trong Ghi chú tốt hơn đáng kể.


Chế độ bàn di chuột


Nếu bạn chưa phải chính là một người thích nhấn giữ hai ngón tay ở trên bàn phím ảo để kích hoạt chế độ bàn di chuột (trackpad), thì có một tin tốt dành cho bạn: Với iOS 12, bạn hiện có thể làm điều đó chỉ với một ngón tay nhấn giữ ở trên phím cách (Space) ảo.


Tính năng này cũng có mặt trên tất cả các phiên bản iPhone chạy iOS 12.


iPad nhanh hơn!


Khi Apple nói về việc cải thiện hiệu suất trong iOS 12, họ không chỉ nói về iPhone. Tất cả những gì mà Apple làm như tối ưu hóa bộ xử lý và tốc độ khung hình cũng áp dụng cho iPad. Và, trong trường hợp của iPad Pro, nó thậm chí còn dữ dội hơn nhờ vào màn hình tần số quét 120Hz, điều này làm giảm độ trễ khi thao tác từ 16 mili giây xuống chỉ còn 8.


Phím tắt Siri


Apple đã giới thiệu Phím tắt Siri như chính là một sự kết hợp giữa phim tắt và trợ lý ảo Siri. Điều đầu tiên mọi người nhận được từ sự kết hợp này đó chính là tính chủ động, có nghĩa là nó cũng sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn cần làm ngay trước khi bạn nhận ra chính là bạn cần phải thực hiện chúng.


Chẳng hạn như thói quen đặt trước cà phê vào buổi sáng thường ngày của bạn, bật chế độ Không thực hiện phiền khi bạn bắt đầu xem một bộ phim hoặc nhắn tin cho đồng nghiệp rằng việc kẹt xe sẽ khiến bạn đến muộn trong cuộc họp. Điều thứ hai mà mọi người nhận được đó chính là tất cả những thứ này sẽ tự động đã được kích hoạt bằng giọng nói.


Tính chủ động cũng sẽ rất tuyệt vời ở trên iPad Tuy nhiên tự động hóa thực sự cũng sẽ tỏa sáng. Ứng dụng WorkFlow trước đây được Apple mua lại cũng sẽ trở thành ứng dụng Shortcuts mới và bạn sẽ có thể chạy tất cả các tính năng tự động hóa của mình, với toàn bộ quyền truy cập trong nền , tất cả qua Siri.


ARKit 2.0


arkit2-lifestyle-roomarkit2-lifestyle-room


Với màn hình lớn, iPad mang đến cho bạn một ‘cửa sổ’ lớn hơn để đi vào thế giới của thực tế tăng cường – bao gồm cả những trải nghiệm đã được chia sẻ mới đi kèm với ARKit 2.0.


Trải nghiệm đó sẽ rất tuyệt đối với những trò chơi AR đã được tích hợp ARkit 2.0, nhưng nó còn quan trọng hơn cho giáo dục, nơi bạn có thể xem các thí nghiệm theo nhóm và tham gia vào các phòng thí nghiệm nhiều người. Tương tự cho doanh nghiệp, nơi bạn có thể giúp cho nhóm của mình khắc phục sự cố hoặc cùng nhau gây nên mẫu sản phẩm cho thế hệ tiếp theo.


Gọi FaceTime nhóm


FaceTime đã xuất hiện gần một thập kỷ nay và đến phiên bản iOS 12 thì ứng dụng gọi video này mới có nguy cơ gọi nhóm. Điều đó có nghĩa chính là toàn bộ gia đình của bạn, dù bất cứ ở đâu, thì đều có thể chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng cùng nhau hay toàn bộ doanh nghiệp của bạn, trong nước hay ngoài nước, thì có thể tham gia vào cuộc gọi video nhóm được mã hóa từ đầu đến cuối.


Bởi vì khi gọi FaceTime nhóm, sẽ có rất nhiều màn hình của những người khác xuất hiện, cho nên iPad làm cho những màn hình này lớn hơn và rộng hơn, trải nghiệm đã hơn.


Ứng dụng Chứng khoán , Ghi âm


Cả hai ứng dụng này trước đây đều chưa có mặt trên iPad vì nguyên do nào đó. Nhưng với iOS 12, chúng đã xuất hiện trên iPad của bạn, vậy chính là bây giờ chỉ còn thiếu ứng dụng Thời tiết , Máy tính nữa mà thôi.


Cả hai đều đã được tối ưu hóa tốt cho iPad, đặc biệt chính là ứng dụng Chứng khoán, nay đã được tích hợp thêm phần tin tức về các doanh nghiệp.


Apple News và Apple Books


apple books tren ipad ios 12apple books tren ipad ios 12


Ứng dụng Tin tức (Apple News) cũng được sắp xếp lại một cách phù hợp hơn ở trên iPad, tận dụng bố cục đa cột (phân tách) để cung cấp một thanh bên giúp việc tìm kiếm nội dung cụ thể trở nên dễ dàng hơn (Apple News hiện tại chưa khả dùng tại Việt Nam).


Ứng dụng iBooks nay đã đổi tên thành Apple Books, , nó có một thiết kế hoàn toàn mới. Tương tự như việc thiết kế lại App Store hồi năm ngoái, mục tiêu của thay đổi này chính là thực hiện cho việc khám phá sách điện tử mới, sắp xếp và đọc sách hiện có của bạn trở nên dễ dàng hơn và quay lại những gì bạn đọc lần cuối.


Thời gian sử dụng


Tính năng Thời gian sử dụng (Screen Time) được ra đời nhằm giúp bạn – , và đặc biệt là con cái của bạn sẽ không lạm dụng iPad quá nhiều, bởi vì nó có màn hình lớn.


Tính năng Không thực hiện phiền (Do Not Disturb) nay cũng tốt , và chủ động hơn, các thông báo từ ứng dụng cuối cùng được nhóm lại , và cung cấp nhiều tùy chỉnh để bạn có thể quản lý cách mà thông báo xuất hiện.


Tất cả sẽ đến vào mùa thu này


Có thể bạn cũng sẽ cảm thấy iOS 12 năm nay ở trên iPad sẽ không thú vị như hồi iOS 9 đã thực hiện với tính năng Split View – chia màn hình hoặc iOS 11 với tính năng kéo-và-thả, Tuy nhiên nó bao gồm những thay đổi nhằm mang lại trải nghiệm tốt số 1 cho bạn, vì thế người dùng iPad vẫn cũng sẽ có một năm tuyệt vời với iOS 12.


Bạn có thể nâng cấp lên iOS 12 nếu bạn đang sử dụng các thiết bị dưới đây:


iPad Pro 10.5-inchiPad Pro 9.7-inchiPad Pro 12.9-inchiPad Air 2iPad AiriPad mini 4iPad mini 3iPad mini 2


Vẫn còn có rất nhiều nhiều tính năng khác nữa, hầu như tất cả chúng đều có ý nghĩa nhiều đối với người dùng iPad cũng như iPhone. Xem thêm tại đây.


Theo iMore


iOS 12iPadTính năng