Bạn sẽ sớm có thể tải xuống bản sao dữ liệu ID Apple của mình

Apple đang cải tiến các biện pháp kiểm soát về quyền riêng tư để tuân thủ luật pháp mới của châu u, theo nguồn tin từ Bloomberg.


Theo nguồn tin của tác giả Mark Gurman, thì gã khổng lồ công nghệ Cupertino đang lên kế hoạch để tung ra một bản nâng cấp cho trang web ID Apple vào tháng 5. Những dụng cụ ở trên trang web mới này cũng sẽ giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của mình tốt hơn chỉ bằng cách cho phép họ tải xuống bản sao của tất cả các thông tin đã được lưu trữ trong ID Apple, bao gồm dịch vụ, ứng dụng , và dữ liệu mua hàng.


Ngoài ra, bạn có thể tải xuống tất cả các thông tin đã được lưu trữ trong các ứng dụng như Danh bạ hay là Lịch, các phương tiện đã đồng bộ hóa thông qua iCloud như ảnh, video , và sở thích như các bài hát bạn đã nghe thông qua Apple Music cũng có thể đã được tải về.


quyen-rieng-tu-ios-11.3quyen-rieng-tu-ios-11.3


Trang web sau khi nâng cấp sẽ giúp cho việc xóa hoặc tắt tài khoản ID Apple của bạn cũng như sửa thông tin cá nhân dễ dàng hơn. Tất nhiên, khả năng lấy dữ liệu của bạn hoặc xóa một tài khoản hiện cũng được Apple hỗ trợ tại các địa điểm khác nhau hoặc bằng cách gọi cho AppleCare.


Trang AppleInsider đã xác minh với Apple rằng sáng kiến ​​mới này về cơ bản sẽ củng cố các tính năng sắp tới trong một cổng thông tin. Những thay đổi này sẽ tuân thủ Quy chế Bảo vệ Dữ liệu Chung mới của Liên minh Châu u, có hiệu lực vào ngày 25 tháng 5.


Tính năng tải dữ liệu đến từ ID Apple này sẽ được phát hành ở châu u vào đầu tháng 5 trước khi mở rộng sang các thị trường khác.


Theo iDB


Bảo mậtID AppleTin tức