Hướng dẫn tạo cuộc thăm dò ý kiến trong Instagram Stories

Instagram hiện đã bổ sung thêm tính năng tạo các cuộc thăm dò ý kiến trong Instagram Stories dưới dạng sticker, cho phép bạn hỏi bất kỳ câu hỏi nào , và xem kết quả theo thời gian thực đến từ bạn bè , và những người theo dõi khi họ bình chọn. Tính năng này đòi hỏi bạn phải thêm nhãn dán (sticker) có tên là Cuộc thăm dò ý kiến cho Stories, tạo câu hỏi của riêng bạn , tùy chỉnh câu trả lời, dưới đây là cách.


Để sử dụng tính năng mới này, bạn cũng sẽ cần Instagram phiên bản 16 trở lên mà bạn có thể tải xuống cho iPhone, iPad hoặc iPod touch miễn phí đến từ App Store.


Cách tạo cuộc thăm dò trong các câu chuyện Instagram


1. Mở Instagram trên thiết bị iOS của bạn lên.


2. Nhấn vào tab Trang chủ(hình ngôi nhà) ở cuối.


3. Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên trái hoặc vuốt sang phải để tạo Câu chuyện mới.


4. Nhấn vào nút chụp để chụp ảnh hoặc quay video hoặc nhấn biểu tượng ở góc dưới bên trái để chọn bất kỳ mục nào đến từ thư viện Ảnh của bạn đã được chụp trong 24 giờ qua.


5. Nhấn vào biểu tượng Emoji ở góc ở trên cùng bên phải hoặc vuốt lên đến từ cuối màn hình để xem các nhãn dán, sau đó chọn một nhãn dán có tên Cuộc thăm dò ý kiến(Poll) từ danh sách.


tao-cuoc-tham-do-y-kien-tren-instagramtao-cuoc-tham-do-y-kien-tren-instagram


LƯU Ý: Nếu bạn chưa thấy nhãn dán, thì tính năng này vẫn không có ở nước bạn.


6. Viết ra câu hỏi của riêng bạn , tùy chỉnh câu trả lời. Vì các cuộc thăm dò Instagram bị giới hạn trong hai câu trả lời, nên bạn không thể thêm nhiều hơn hai câu trả lời.


Hãy sử dụng các công cụ sáng tạo khác của Instagram để giúp cho bạn tìm kiếm cuộc thăm dò ý kiến ​​của mình.


7. Nhấn Tiếp (Next) để tiếp tục, chọn Tin của bạn(Your Story) ở đầu và nhấn nút Gửi (Send)để đăng nó lên.


Sau khi bạn chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến ​​thông qua câu chuyện của bạn, bạn bè và người theo dõi của bạn có thể bắt đầu bỏ phiếu chỉ bằng cách nhấn vào một trong hai chọn lựa mà bạn đã cung ứng , và xem kết quả theo thời gian thực.


tao-cuoc-tham-do-y-kien-tren-instagramtao-cuoc-tham-do-y-kien-tren-instagram


Mẹo: Để kiểm tra xem có bao nhiêu bình chọn cho mỗi chọn lựa mà bạn đã cung cấp, chỉ cần xem câu chuyện và vuốt lên để hiển thị danh sách người xem. Tại đây, bạn có thể thấy từng người trả lời đã bình chọn như thế nào , cho biết lựa chọn mà họ chọn.


Vì cuộc thăm dò là một phần của Instagram Stories, cuộc thăm dò ý kiến cùng với kết quả của nó cũng sẽ biến mất sau 24 giờ.


4.6/5(5 votes )


Hướng dẫnInstagramInstagram StoriesThủ thuật