iOS 11.4 mang lại tính năng AirPlay 2, Tin nhắn trong iCloud, kết nối stereo cho HomePod

Kết hợp hai chiếc loa HomePod để tạo ra hệ thống âm thanh stereo , và công nghệ AirPlay 2 đã chính thức xuất hiện lại trong các beta dành cho các nhà phát triển của iOS 11.4 , tvOS 11.4 (được phát hành hôm nay) sau khi chúng bị gỡ bỏ một cách thầm lặng khỏi các bản cập nhật iOS 11.3 , tvOS 11.3 trước đây.


Ngoài ra, tính năng Tin nhắn trong iCloud đã trở lại trong phiên bản iOS 11.4 beta 1 dành cho nhà phát triển.


Cả hai phiên bản dành cho nhà phát triển bao gồm iOS 11.4 (build 15F5037c) , và tvOS 11.4 (build 15L5536c) bao gồm tài liệu tham khảo về AirPlay 2. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Apple TV, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng hộp set-top của bạn được tự động liệt kê trong ứng dụng Nhà (Home), nhờ vào AirPlay 2.


AirPlay-2-iPhone-XAirPlay-2-iPhone-X


Điều khiển nhiều phòng và thiết bị với AirPlay 2


Có thể bạn biết, AirPlay 2 cũng sẽ thực hiện giảm độ trễ khi kết nối, âm thanh đa phòng, điều khiển âm thanh đa thiết bị cùng lúc , và các cải tiến khác. Như đã đề cập, AirPlay 2 đã được yêu cầu cho khả năng ghép đôi hai chiếc HomePod lại để cho ra âm thanh tốt hơn.


Apple đã các loại bỏ AirPlay 2 khỏi iOS 11.3 , và tvOS 11.3 beta vào hồi tháng 2 mà chưa có lời giải thích nào, chỉ để đưa chúng trở lại trong các phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, tính năng này cuối cùng cũng đã xuất hiện.


Theo một người dùng ở trên Twitter, việc trợ giúp stereo cho hai HomePod được bao gồm trong iOS 11.4 Tuy nhiên những người sở hữu từ hai chiếc HomePod hiện không thể dùng đã được tính năng này cho đến khi một phiên bản phần mềm cho HomePod được phát hành.


tin nhan tren icloud tai wwdc 2017tin nhan tren icloud tai wwdc 2017


Tương tự với tính năng Tin nhắn trong iCloud(Messages in iCloud), một tính năng mà Apple đã giới thiệu trong sự kiện WWDC 2017.


Trong iOS 11.4, một màn hình chào mừng cho Tin nhắn trong iCloud xuất hiện khi mở ứng dụng Tin nhắn lần đầu tiên , có một tùy chọn Tin nhắn(Messages) mới trong Cài đặt → iCloud(Settings → iCloud).


tin-nhan-tren-icloudtin-nhan-tren-icloud


Với tính năng Tin nhắn trong iCloud, thiết bị iOS của bạn sẽ lưu trữ cơ sở dữ liệu của ứng dụng Tin nhắn một cách đầy đủ trong iCloud và giữ các tin nhắn mới nhất ở trên thiết bị của bạn. Điều này giúp cho cải thiện hiệu suất, giảm mức tiêu thụ dung lượng lưu trữ ở trên thiết bị , sao lưu iCloud nhanh hơn với dung lượng nhỏ hơn.


Hy vọng rằng, cả AirPlay 2 , và Tin nhắn trong iCloud đều có thể xuất hiện trong bản phát hành iOS 11.4 lần cuối cho người dùng.


Từ bât giờ, nếu bạn muốn trải nghiệm thử iOS 11.4 beta thì có thể ghé thăm trang web https://beta.thuthuatios.com/ ở trên thiết bị iOS của mình để tải về cấu hình , cập nhật nhé.


Ảnh đầu bài viết từ 9to5mac


4.6/5(8 votes )


AirPlay 2Cập nhậtiOS 11iOS 11.4Tin nhắnTin tức