Cách kết nối tay cầm Xbox với iPhone để chơi game dễ dàng hơn

Tay cầm Xbox là một cách tuyệt vời để chơi game trên máy Xbox One và máy tính chạy Windows 10. Tuy nhiên, bạn không cần phải có một trong hai thiết bị đó để sử dụng tay cầm Xbox với các game bạn yêu thích – bạn có thể kết nối nó với iPhone để có trải nghiệm chơi game di động nâng cao hơn.


Với iOS 13, bạn có thể dễ dàng kết nối tay cầm Xbox (hoặc PlayStation PS4) với iPhone, iPad thông qua Bluetooth vì Apple đã cho phép điều đó. Tuy nhiên, hiện tại iOS 13 vẫn còn đang trong giai đoạn beta, vì vậy tay cầm Xbox , và PS4 sẽ chưa hoạt động trừ khi bạn sử dụng bản beta.


Tất cả các game trợ giúp gamepad sẽ đều tương thích với tay cầm Xbox với chuẩn MFi trong iOS 13. Nghĩa là chưa phải mọi game trong App Store sẽ hoạt động với tay cầm Xbox của bạn, Tuy nhiên bất kỳ game nào có hỗ trợ bộ điều khiển chuẩn MFi thì cũng sẽ hoạt động ngay lập tức. Tuy nhiên, trong bản beta, bạn có thể thấy một số game không tương thích nếu nhà phát triển chưa cập nhật đầy đủ game của họ cho iOS 13.


Bước 1: Cập nhật lên iOS 13


Bỏ qua bước này nếu bạn đang cập nhật lên iOS 13.


Nếu bạn muốn chơi các game mà bạn thích trên iPhone chỉ bằng tay cầm Xbox One, bạn cần cập nhật thiết bị của mình lên iOS 13. Tất cả phiên bản iOS 12.x cũng sẽ chưa thể ghép đôi với tay cầm, vì vậy dùng bản beta chính là cách duy nhất. Mặc dù bản beta có thể không ổn định, Tuy nhiên cách cài đặt cũng không quá khó nếu bạn muốn dùng thử.


Xem thêm: Cách tải iOS 13 (iPadOS 13) beta trên iPhone, iPad chưa cần tài khoản nhà phát triển


Bước 2: Bật chế độ ghép đôi trên tay cầm


Bạn nên lưu ý rằng chỉ có tay cầm Xbox được tích hợp Bluetooth thì mới tương thích với iOS 13. Nếu tay cầm của bạn chính là Xbox One S hoặc dòng mới ra sau này, nhiều khả năng nó được trang bị Bluetooth. Một cách dễ dàng để nhận biết chính là nếu nút Xbox nằm ở mặt trước của tay cầm thì nó có trợ giúp Bluetooth, còn nếu nó trên đỉnh hoặc vị trí khác thì nhiều nguy cơ đó chính là phiên bản cũ chưa có Bluetooth.


Nếu bạn có tay cầm trợ giúp Bluetooth, bạn cũng sẽ cần ghép đôi nó với iPhone giống như các thiết bị Bluetooth khác. Đầu tiên, bật tay cầm lên bằng cách nhấn vào nút Xbox. Tiếp theo, nhấn giữ nút “wireless enrollment” trên cạnh gần cổng sạc USB trong 2-3 giây, sau đó thả ra để bắt đầu ghép đôi.Bước 3: Kết nối iPhone, iPad với tay cầm


Khi tay cầm Xbox đã ở chế độ ghép đôi, lúc này bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt ở trên thiết bị iOS lên và điều hướng đến phần Bluetooth. Và nếu bạn không biết, bạn có thể vào phần này bằng Control Center trong iOS 13 nữa đó, chỉ cần nhấn giữ hoặc nhấn 3D Touch vào biểu tượng Bluetooth thôi.


Khi đã ở trong cài đặt Bluetooth, hãy chờ một lát để thiết bị quét tay cầm của bạn. Khi nó tìm thấy tay cầm Xbox, bạn cũng sẽ thấy nó xuất hiện ở hàng dưới cùng của trang này trong phần Các thiết bị khác. Nhấn vào tên của tay cầm , iOS sẽ kết nối trong vòng vài giây. chúng ta có thể xác nhận tay cầm được ghép đôi khi nó xuất hiện trong danh sách Thiết bị của tôi (My Devices) với trạng thái “Đã kết nối”(Connected).


Bước 4: Bắt đầu chơi game


Khi tay cầm Xbox One đã được kết nối thành công, hãy mở một game tương thích với chuẩn MFi , bắt đầu. mọi người không cần phải căng thẳng về việc thiết lập tay cầm với bất kỳ game nào. Nếu nhà phát triển đã cập nhật game của họ để tương thích hoàn toàn với iOS 13, bạn sẽ chơi ngay lập tức.


Dưới đây chính là một số game mà bạn có thể thử qua:


Minecraft (149.000đ)Stardew Valley (179.000đ)Fortnite (Miễn phí)Don’t Starve: Pocket Edition (109.000đ)Transistor (109.000đ)Alto’s Adventure (109.000đ)Dan The Man (Miễn phí)


Chơi game chỉ bằng tay cầm Xbox trên iPadOS 13 | Ảnh: YouTube Zollotech


Ngắt kết nối tay cầm với iPhone, iPad


Khi chơi xong, bạn nên ngắt kết nối tay cầm Xbox để chưa bị tốn pin trên chính nó cũng như trên iPhone, iPad. Đừng đợi gamepad tự tắt. Thay vào đó, bạn có thể nhấn giữ vào nút Xbox trên tay cầm cho đến khi đèn tắt. Thao tác này sẽ tắt tay cầm , ngắt kết nối nó khỏi iPhone, iPad của bạn.


Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắt kết nối đến từ bên trong iOS 13 , và đợi tay cầm tự động tắt.


Cách thực hiện như sau: Mở Control Center ở trên thiết bị iOS lên, nhấn 3D Touch hoặc nhấn giữ vào mô-đun chứa chế độ máy bay, Wi-Fi,… Tiếp theo, nhấn giữ (hoặc nhấn 3D Touch) lên biểu tượng Bluetooth. Trên menu mở rộng, nhấn vào “Xbox Wireless Controller” và nó cũng sẽ tự động ngắt kết nối.


Đừng quên bạn cũng có thể ngắt kết nối tay cầm trong ứng dụng Cài đặt – Bluetooth, nhấn vào biểu tượng (i) bên cạnh thiết bị và chọn Ngắt kết nối (Disconnect).


Ngắt kết nối từ Control Center (trái) và từ Cài đặt (giữa, phải).


Tay cầm Xbox của bạn sẽ tự động kết nối với iPhone vào lần tiếp theo bạn bật và nó sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn kết nối nó với thiết bị khác. Nếu nó chưa tự động kết nối vì bất kỳ nguyên nhân nào, hãy quay lại danh sách các thiết bị Bluetooth trong Control Center, sau đó nhấn vào tên tay cầm để kết nối lại.


Theo iOS Gadget Hacks


5/5(3 votes )


Hướng dẫniOS 13iPadOSThủ thuật