Hướng dẫn gửi mật khẩu giữa các thiết bị iPhone, iPad và Mac gần đó bằng AirDrop

iOS 12 , và macOS 10.14 Mojave đã mang đến một tính năng mới thú vị cho phép bạn gửi một trang web hoặc mật khẩu ứng dụng đã lưu từ iPhone, iPad hoặc Mac sang một thiết bị lân cận khác bằng AirDrop – một tính năng chuyển tệp chưa dây độc quyền của Apple.


Cách các AirDrop mật khẩu hoạt động


Mật khẩu đã được gửi qua AirDrop đã được tự động lưu trong mật khẩu Safari như một phần của keychain hệ thống của thiết bị đích. Mật khẩu được gửi cùng với tên người dùng đi kèm với nó. Nếu thiết bị nhận đã có tài khoản và mật khẩu đó rồi, thì người dùng cũng sẽ được hỏi xem họ có muốn thay thế mật khẩu hiện tại của họ chỉ bằng mật khẩu mà bạn vừa gửi qua AirDrop hay là không.


airdrop-mat-khau-da-luuairdrop-mat-khau-da-luu


Để truy cập vào những mật khẩu ứng dụng và trang web đã lưu trên máy Mac của bạn, hãy mở trình duyệt Safari lên, sau đó chọn Preferences đến từ trình đơn Safari , click vào tab Passwords.


Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, mật khẩu trang web đã lưu có thể đã được tìm thấy trong Cài đặt → Mật khẩu & Tài khoản → Mật khẩu web & ứng dụng(Settings → Passwords & Accounts → Website & App Passwords). Gửi mật khẩu qua AirDrop có thể đặc biệt hữu ích cho những người không muốn đồng bộ hóa mật khẩu giữa các thiết bị với nhau hoặc những ai chỉ muốn chia sẻ mật khẩu tài khoản Netflix của họ với bạn bè.


Làm thế nào để AirDrop một mật khẩu đã lưu


Tùy chọn AirDrop cho mật khẩu đã bị Apple ẩn đi theo cách nào đó, đây chính là cách sử dụng nó.


Trên iPhone , và iPad


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn lên.


2. Nhấn vào Mật khẩu & Tài khoản (Passwords & Accounts).


3. Nhấn tiếp vào Mật khẩu web & ứng dụng (Website & App Passwords), sau đó xác thực chỉ bằng Face ID/Touch ID hoặc mật mã của bạn.


4. Chọn một mật khẩu đã lưu trong danh sách.


5. Nhấn giữ vào một trong hai tùy chọn Tên người dùng (User Name) hoặc Mật khẩu(Password), sau đó chọn AirDrop từ menu hiện ra.


6. Chọn thiết bị gần đó đến từ menu của AirDrop để gửi tài khoản , mật khẩu.


airdrop-mat-khau-da-luuairdrop-mat-khau-da-luu


Sau đó, mật khẩu và tài khoản mà bạn chọn cũng sẽ được gửi đến thiết bị thông qua giao thức chưa dây. Nếu thiết bị nhận đã lưu chúng từ trước rồi thì họ sẽ đã được hỏi là có muốn cập nhật nó hay là không. Nhấn vào tùy chọn Cập nhật (Update) để cập nhật lại mật khẩu bằng cách thay thế mật khẩu đã lưu trước đó.


Trên máy Mac


Trên macOS Mojave 10.14+, hãy thực hiện theo các bước sau:


1. Mở trình duyệt Safari ở trên máy Mac của bạn lên.


2. Click vào trình đơn của Safari, sau đó chọn Preferences.


3. Click vào tab Passwords.


4. Bây giờ hãy xác thực chỉ bằng Touch ID hoặc nhập mật khẩu quản trị viên của bạn, sau đó click đúp vào một trang web đã lưu mật khẩu để xem chi tiết tên người dùng và mật khẩu đã được lưu.


airdrop-mat-khau-da-luu-tren-macosairdrop-mat-khau-da-luu-tren-macos


5. Click vào biểu tượng chia sẻ ở bên cạnh nút Done.


6. Click vào một thiết bị gần đó đến từ danh sách AirDrop để gửi mật khẩu đã lưu này đến thiết bị đó.


airdrop-mat-khau-da-luu-tren-macosairdrop-mat-khau-da-luu-tren-macos


Hãy nhớ rằng việc AirDrop mọi thứ giữa các thiết bị iOS và Mac yêu cầu các thiết bị này phải nằm trong phạm vi của Bluetooth , Wi-Fi. Kiểm tra xem bạn , và người nhận có bật Wi-Fi và Bluetooth chưa. Nếu một trong hai người đang bật tính năng Điểm truy cập cá nhân, hãy tắt nó đi.


Nếu AirDrop trên thiết bị nhận được đặt thành Chỉ danh bạ(Contacts Only) , và bạn chưa có tên trong danh bạ của họ, hãy yêu cầu họ tạm thời thay đổi cài đặt nhận của AirDrop thành Mọi người(Everyone).


Xem thêm: Cách điều chỉnh AirDrop , tùy chọn nhận thông qua Control Center


Vấn đề bảo mật khi chia sẻ mật khẩu qua AirDrop


Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba như 1Password hoặc tính năng iCloud Keychain của Apple để lưu lại mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, ghi chú , những gì chưa đã được cập nhật ở trên thiết bị mà bạn phê duyệt, thì rất có thể bạn sẽ chưa cần sử dụng tính năng này nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần dùng nó thì nó hoàn toàn an toàn.


Nếu bạn căng thẳng về sự riêng tư, thì chưa có gì phải lo lắng cả bởi vì mật khẩu quý giá của bạn tất nhiên cũng sẽ không được gửi dưới dạng văn bản thuần túy. Giống như với hình ảnh, tài liệu , và các nội dung khác có thể được gửi thông qua AirDrop, thì mật khẩu đó cũng sẽ được mã hóa trước khi gửi.


Ảnh đầu bài viết đến từ iPhone Hacks


5/5(1 vote )


AirDropHướng dẫniOS 12Mật khẩuThủ thuật