Cách cài đặt Phím tắt không được tin cậy trên iOS 13

Bạn đang cố gắng cài đặt một phím tắt mới trong iOS 13 , và thấy nó bị chặn vì được gắn nhãn chính là không đã được tin cậy? Nếu vậy, hãy cùng mình khám cách cài đặt các phím tắt bị gắn nhãn chưa được tin cậy vào ứng dụng phím tắt nhé.

Có rất nhiều phím tắt mà Apple đề xuất trong tab Bộ sưu tập (Gallery) của ứng dụng Phím tắt. Tuy nhiên, có vô số phím tắt được gây ra bởi những người trong cộng đồng Apple mà bạn không thể tìm thấy đến từ tab Bộ sưu tập của ứng dụng. Trong iOS 13, mọi phím tắt bên ngoài Bộ sưu tập đều đã được gắn nhãn chính là “Phím tắt không được tin cậy” , và yêu cầu bạn phải cho phép chúng theo cách thủ công bằng cách vào Cài đặt trên iPhone hoặc iPad.

Điều quan trọng là bạn phải thận trọng với các phím tắt mà bạn muốn cài đặt – đó chính là điều Apple khuyến khích – Tuy nhiên bạn cần phải làm các bước dưới đây ngay cả khi bạn cài các phím tắt từ các nguồn đáng tin cậy như bộ sưu tập các phím tắt mà mình đã chia sẻ trên Thủ Thuật iOS.


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên iPhone, iPad của bạn lên.

2. Kéo xuống dưới , nhấn vào Phím tắt (Shortcuts).

3. Bật tùy chọn Cho phép Phím tắt chưa được tin cậy (Allow Untrusted Shortcuts) lên.

Nếu bạn chưa thấy tùy chọn này thì hãy làm như sau:

Mở ứng dụng Phím tắt lênChuyển sang tab Bộ sưu tập (Gallery)Cài một phím tắt bất kỳ và chạy thử nóQuay lại ứng dụng Cài đặt – Phím tắt là bạn cũng sẽ thấy tùy chọn này hiện lên

4. Xác nhận bằng cách nhấn Cho phép (Allow) một lần nữa và nhập mật khẩu của bạn.

cai-dat-phim-tat-chua-tin-cay-ios-13cai-dat-phim-tat-chua-tin-cay-ios-13

Bây giờ bạn đã có thể cài đặt phím tắt bên ngoài vào ứng dụng Phím tắt rồi đó.

Apple sẽ vẫn gắn nhãn cho các phím tắt bên ngoài chính là “Thêm phím tắt chưa được tin cậy”(Add Untrusted Shortcut) màu đỏ để bạn có thể phân biệt chúng với những phím tắt đã được Apple tin cậy trong tab Bộ sưu tập(Gallery).

Lưu ý: Khi nhấn vào link tải phím tắt , và đã được chuyển sang ứng dụng Phím tắt để cài, bạn hãy vuốt xuống dưới cùng của phím tắt để thấy nút “Thêm phím tắt không đã được tin cậy”(Add Untrusted Shortcut).Vậy chính là xong, từ giờ bạn có thể thoải mái cài phím tắt đến từ bên ngoài mà chưa gặp phải bất kỳ vấn đề gì nữa rồi. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên tải cái phím tắt từ những nguồn tin cậy, vì trước đây đã từng có những phím tắt độc hại đã được phát tán ở trên mạng nhằm mục đích thu thập dữ liệu cá nhân như danh bạ, địa chỉ, lịch sử duyệt web và các tệp được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Theo 9to5mac

Đã cập nhật 4 tháng trước

5/5(4 votes )

Hướng dẫniOS 13Phím tắtThủ thuật