Hướng dẫn jailbreak iOS 11.0 - 11.1.2 bằng Electra

Như vậy thì dụng cụ jailbreak Electra đã được lập trình viên CoolStar phát hành rộng rãi đến người dùng rồi. Nó hoạt động ổn định đối với hầu hết mọi người, nhờ vào quá trình thử nghiệm kéo dài với số lượng người dùng thử khá lớn. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị chạy iOS 11.0 – 11.1.2 mà muốn jailbreak thì bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.


Làm thế nào để jailbreak với Electra


1. Tải về phiên bản mới nhất của Electra từ trang web chính thức.


2. Tải về và cài đặt Cydia Impactor ở trên máy tính của bạn.


3. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính , và đảm bảo nó đã xuất hiện trong giao diện của phần mềm Impactor.


electra-impactorelectra-impactor


4. Kéo file Electra.ipa đã tải ở bước 1 vào Impactor, sau đó nhập ID Apple , và mật khẩu của bạn khi đã được hỏi. Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật thì bạn có thể tạo một ID Apple khác để nhập vào. Xem hướng dẫn tạo tại đây 


electra-impactor-apple-idelectra-impactor-apple-id


5. Sau khi ứng dụng Electra đã được đưa vào thiết bị của bạn thành công, mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên , và điều hướng đến Cài đặt Chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị(General – Profiles & Device Management), chọn ID Apple mà bạn đã nhập từ bước 4 và nhấn Tin cậy… (Trust…)vào ứng dụng Electra.


electra-home-screenelectra-home-screen


6. Mở ứng dụng Electra từ màn hình chính của bạn lên, , bảo đảm rằng tùy chọn Tweaks được bật (trừ khi bạn biết bạn đang thực hiện gì) , và sau đó nhấn vào nút Jailbreak.


electra-jailbreakelectra-jailbreak


7. Quá trình jailbreak cũng sẽ tự động được thực hiện. Nếu đây chính là lần đầu tiên bạn chạy nó, nó sẽ cài đặt Cydia luôn vào máy. Một khi thiết bị của bạn tự respring lại, có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm.


electra-installing-cydiaelectra-installing-cydia


8. Sau khi thiết bị được respring lại, icon Cydia cũng sẽ xuất hiện ở trên màn hình chính, mở nó lên , chuyển sang tab Nguồn(Sources) tại đây bạn sẽ thấy hai nguồn mặc định mới. Hai nguồn này của CoolStar , nó chứa các phiên bản tương thích với Electra bao gồm các gói cần thiết mà Cydia cần để hoạt động. Cho nên bạn đừng các loại bỏ chúng.


electra-sources-listelectra-sources-list


Khi bạn cài một tinh chỉnh (tweak) đầu tiên, bạn cũng sẽ cho thấy rằng một số gói sẽ được cài đặt cùng với nó. Đó là: Substitute – Cydia Substrate của CoolStar; Substrate Compatibility Layer – giao diện cho các tính năng của Substitute , Cydia; , Tweak Injector. Đây chính là phiên bản Cydia riêng biệt của CoolStar và nó hoạt động để mô phỏng tính năng của Cydia Substrate mà người dùng mong đợi. Chúng sẽ đã được cài đặt một lần duy nhất và không đã được gỡ bỏ trừ khi có lỗi xảy ra.


electra-installed-packageselectra-installed-packages


Vậy là xong, từ bây giờ bạn có thể bắt đầu trải nghiệm những thứ chưa từng có ở trên iOS rồi đó.


Cảnh báo: Đây vẫn chính là những phiên bản đầu tiên của công cụ, vì vậy hãy cẩn thận những gì bạn cài đặt! 


Hãy dành chút thời gian kiểm tra tính tương thích của tinh chỉnh mà bạn sắp cài đặt, với nhà phát triển hoặc trên Reddit.


Bạn có bất cứ câu hỏi nào về Electra, hoặc bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.


4.7/5(4 votes )


CydiaHướng dẫnJailbreakThủ thuật