Cách cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad với iOS 13 và iPadOS

Quá trình cập nhật ứng dụng trên iPhone , iPad đã thay đổi phần nào trong iOS 13 và iPadOS.


Tab Cập nhật (Update) trong App Store ở trên iOS 12 đã được thay thế bằng tab Arcade mới trong iOS 13 , iPadOS trước khi dịch vụ đăng ký trò chơi mới của Apple sắp được ra mắt vào mùa thu năm nay.


Do không còn đủ chỗ để đặt thêm tab Cập nhật nên kể đến từ iOS 13/iPadOS 13, các bản cập nhật của ứng dụng cũng sẽ được giấu trong ảnh đại diện ID Apple của bạn trong App Store.


Trong bài viết này, mình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm giao diện cập nhật trong App Store của iOS 13 và iPadOS, cũng như cách cập nhật các ứng dụng trên iPhone và iPad của bạn.


Cách cập nhật ứng dụng ở trên iOS 13 & iPadOS


Để cập nhật ứng dụng ở trên iOS 13 , và iPadOS, hãy thực hiện như sau:


1. Mở App Store ở trên iPhone chạy iOS 13 hoặc iPad chạy iPadOS.


2. Nhấn vào ảnh đại diện ID Apple của bạn ở gần góc ở trên bên phải.


3. Kéo xuống phần Đang chờ cập nhật (Pending Updates). Nếu bạn không thấy phần này thì do hiện tại, không có bản cập nhật nào cho các ứng dụng đã cài ở trên thiết bị của bạn.


cap-nhat-ung-dung-ios-13cap-nhat-ung-dung-ios-13


4. mọi người sẽ thấy một danh sách các bản cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bạn ở phần Đang chờ cập nhật(Pending Updates). Nhấn Cập nhật tất cả (Update All) để tải , và cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn cho ứng dụng. Còn nếu bạn muốn cập nhật cho từng ứng dụng, chỉ cần nhấn vào nút Cập nhật(Update) bên cạnh ứng dụng đó.


Danh sách các ứng dụng được cập nhật gần đây trong iOS 13.


Các bản cập nhật được cài đặt gần đây sẽ đã được hiện trong danh sách Cập nhật gần đây (Updated Recently).


Các thay đổi khác của App Store trong iOS 13 & iPadOS


iOS 13 , iPadOS mặc định cũng sẽ bật tính năng tự động cập nhật ứng dụng lên nên nếu bạn muốn cập nhật thủ công bằng tay thì hãy vào Cài đặt → iTunes & App Stores , và tắt tùy chọn Cập nhật ứng dụng(App Updates) đi.


iOS 13 , iPadOS cũng giúp bạn dễ dàng xóa từng ứng dụng khỏi thiết bị của mình khỏi danh sách cập nhật: chỉ cần vuốt sang trái ở trên bất kỳ ứng dụng nào đã được liệt kê nào trong danh sách, sau đó chọn Xóa (Delete).


Cuối cùng, iOS 13 đã cho phép xóa các ứng dụng khỏi danh sách cập nhật.


Ngoài ra, bây giờ bạn cũng sẽ có một tùy chọn để tải ứng dụng và trò chơi có dung lượng lớn chỉ bằng 3G/4G mà không bị giới hạn ở mức 150 MB hay là 200 MB như trước nữa.


Và nhờ những thay đổi về cách đóng gói ứng dụng trên App Store, người dùng có thể mong đợi các ứng dụng cũng sẽ có dung lượng nhỏ hơn tới 50%, các bản cập nhật cũng vậy, đến từ đó giúp cho quy trình cập nhật nhanh hơn, tiết kiệm băng thông hơn.


Và đó chính là tất cả những gì bạn cần biết về việc tải các bản cập nhật ứng dụng trên iOS 13.


Để biết thêm thông tin, hãy đọc thông cáo báo chí của Apple hoặc truy cập apple.com/ios/ios-13-preview.


Khả năng tương thích của iOS 13 và iPadOS


iOS 13 tương thích với các đời iPhone sau:


iPhone XSiPhone XS MaxiPhone XRiPhone XiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone 6siPhone 6s PlusiPhone SEiPod touch (thế hệ thứ 7)


iPadOS tương thích với các đời iPad sau:


iPad Pro 12.9-inchiPad Pro 11-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 9.7-inchiPad 6iPad 5iPad mini 5iPad mini 4iPad Air 3iPad Air 2


Bạn nghĩ sao về những thay đổi này của App Store ở trên iOS 13 , iPadOS? Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


4.2/5(5 votes )


Cập nhậtHướng dẫniOS 13iPadOSỨng dụng