Apple khóa sign iOS 12.0.1, không thể hạ cấp từ iOS 12.1 nữa

Apple đã khóa sign iOS 12.0.1 vào rạng sáng hôm nay, đây là một động thái nhằm ngăn chặn tất cả người dùng iPhone và iPad hạ cấp firmware của họ thông qua iTunes xuống bất kỳ phiên bản nào thấp hơn iOS 12.1.


Đã gần một tháng kể từ khi Apple phát hành iOS 12.1 đến người dùng, có nghĩa chính là phiên bản iOS 12.0.1 được mở sign trong gần một tháng qua, đây cũng chính là một trong những phiên bản iOS được mở sign lâu số 1 trong thời gian gần đây; hầu hết các phiên bản khác chỉ kéo dài khoảng hai tuần mà thôi.


Apple thường gặp khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn để giúp cho nhiều người cập nhật thiết bị của họ hơn. Nhiều bản cập nhật có chứa các bản vá bảo mật quan trọng hoặc cải thiện về hiệu suất mà Apple muốn người dùng tận dụng, , một mục đích khác nữa đó là ngăn chặn các dụng cụ jailbreak vì hầu hết các công cụ này chỉ thường trợ giúp cho các phiên bản phần mềm cũ hơn.


Electra , unc0ver chính là hai dụng cụ jailbreak mới số 1 hiện có, chỉ hỗ trợ đến từ iOS 11.0 – 11.4 beta 3. Hiện tại, chưa có công cụ jailbreak công khai nào hỗ trợ cho bất kỳ phiên bản nào của iOS 12, và vì vậy, thông tin này sẽ chưa tác động quá nhiều nếu thiết bị của bạn đã được jailbreak.


Nhưng đối với những người đang chờ đợi một dụng cụ jailbreak cho iOS 12, đây có thể chính là một vấn đề lớn. Nhiều hacker iOS nổi tiếng trước đây luôn nhắc nhở mọi người rằng, hãy luôn giữ lại phiên bản iOS thấp nhất có thể nếu đang chờ đợi một dụng cụ jailbreak mới; bởi vì mỗi khi bạn cập nhật lên iOS mới, thì các lỗ hổng bảo mật sẽ đã được vá , nó chưa còn đã được tận dụng để jailbreak nữa.


jailbreak-ios-11.4.1-twitterjailbreak-ios-11.4.1-twitter


Pwn20wnd – tác giả của unc0ver khuyên người dùng nên ở phiên bản iOS thấp nhất có thể


Apple luôn tung ra các bản cập nhật nhỏ lẻ với mục đích nhằm ngăn chặn các hacker tung ra công cụ jailbreak của họ. Nếu bạn đang sử dụng iOS 12.0 hoặc 12.0.1 , đang chờ jailbreak, thì bạn nên ở lại phiên bản hiện tại của mình. Còn nếu bạn không quan tâm đến việc jailbreak, bạn có thể tiếp tục , và cập nhật lên iOS 12.1.


Như mọi khi, bạn có thể theo dõi phiên bản iOS nào đang đã được mở sign cho thiết bị của mình đến từ trang web IPSW.me, đây cũng chính là nơi mà các bạn có thể tải về firmware mới nhất cho thiết bị của mình để cài đặt lại máy thông qua iTunes.


Bạn hiện đang chạy phiên bản iOS nào? Đừng quên cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


Ảnh đầu bài viết đến từ 9to5mac


Hạ cấpiOS 12JailbreakTin tức