Sileo - phiên bản đầy đủ của Cydia cho iOS 11 sẽ sớm ra mắt

Sau một thời gian dài im lặng đến từ chính Saurik – “cha đẻ” của Cydia, thì bây giờ có vẻ như nhóm Electra đang lên kế hoạch làm một phiên bản thay thế cho Cydia như một cửa hàng mở rộng của bên thứ ba.


Nhóm Electra gọi dự án của họ là “Sileo” , nó cũng sẽ chính là một giao diện người dùng thân thiện, đầy đủ tính năng, trong đó những người đã jailbreak máy của họ có thể tìm kiếm , và tải về các tinh chỉnh (tweak), chủ đề (theme) và nhiều thứ khác nữa của jailbreak.


Dưới đây chính là video demo được chia sẻ thông qua kênh YouTube của CoolStar nhận thấy giao diện người dùng của Sileo đang hoạt động:


Trông rất nhiều đẹp đúng không nào?


Theo CoolStar, Cydia chỉ thực hiện việc với iOS 11 vì họ đã bổ sung những gói bổ trợ để thực hiện cho nó như vậy. Vì nó chưa còn được duy trì bởi “cha đẻ” Saurik một cách tích cực như trước đây nữa, nên nhóm Electra tin rằng đã đến lúc gây nên một khởi đầu mới.


Sileo được thiết kế cẩn thận với các thiết bị 64 bit , và họ nói rằng, nó cũng sẽ chỉ hoạt động ở trên các thiết bị iOS 11 đã jailbreak. Những thiết bị chạy iOS 10 hoặc trước đó sẽ tiếp tục sử dụng Cydia, vì Sileo cũng sẽ chưa thích ngược với các phiên bản này.


sileo updatesileo update


CoolStar cũng nói rằng Sileo cũng sẽ hoạt động một cách liền mạch với những thiết lập hiện tại trong Cydia của bạn. Nó sẽ nhận ra tất cả các giao dịch mua mà bạn đã thực hiện trong Cydia trước đây , và giao diện mới cũng sẽ kết hợp độc đáo với các kho lưu trữ yêu thích của bạn, bao gồm cả Packix.


sileo updatesileo update


CoolStar cũng đề cập rằng nhóm nghiên cứu của anh đang thực hiện việc trên Chế độ an toàn (Safe Mode) , Substitute (một gói thay thế cho Cydia Substrate) cho iOS 11 , đây là một tin tức rất nhiều thú vị cho những người jailbreak có liên quan đến việc cài đặt các gói có khả năng gây lỗi.


Sẽ chưa lâu nữa, những ai đã jailbreak thiết bị của mình với Electra1131 và khi cài một tweak nào đó lỗi hoặc không tương thích thì bạn sẽ đã được đưa vào chế độ an toàn (Safe Mode), và như bạn có thể thấy, giao diện này sẽ được thực hiện mới lại , nó có đề cập đến Sileo, điều đó có nghĩa chính là mọi người sẽ sớm được trải nghiệm nó ngay thôi.


sileo updatesileo update


Có vẻ như cộng đồng jailbreak sắp bước vào khoảng thời gian đầy thú vị rồi đây.


Bạn có hào hứng được trải nghiệm Sileo không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


CydiaElectraJailbreakSileo