Cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone, iPad, Mac và icloud․com

iCloud có một tính năng rất giá trị được tích hợp trong iOS , và macOS, cho phép bạn lưu ảnh/video , và giữ chúng đồng bộ trên tất cả các thiết bị Apple của bạn được gọi là iCloud Photos(hay Ảnh iCloud). Cho dù chính là bạn mới mua một chiếc iPhone mới hay là bạn muốn bắt đầu sử dụng tính năng này lần đầu tiên, hãy thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để biết cách tải ảnh lên iCloud đến từ iPhone, iPad, Mac , icloud․com.


Xem thêm: Cách sử dụng iCloud trên máy tính Windows


Có một số lợi ích tuyệt vời khi bạn sử dụng iCloud Photos (trước đây tính năng này tên chính là Thư viện ảnh iCloud) như bạn sẽ có một thư viện ảnh và video đã được đồng bộ hóa trên iPhone, iPad, Mac , và trang web icloud.com (bao gồm cả các chỉnh sửa của bức ảnh/video).


Một lợi ích khác nữa là bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng trống hơn ở trên thiết bị iOS của bạn vì khi iOS nhận thấy thiết bị của bạn sắp hết dung lượng, nó sẽ nén những bức ảnh hoặc video của bạn lại, , và vì ảnh/video gốc đã được đưa lên iCloud nên bạn có thể tải chúng về bất cứ lúc nào mà bạn muốn.


Mục lục bài viết:


Cách bật iCloud Photos trên iPhone và iPadCách bật iCloud Photos trên MacCách iCloud Photos hoạt độngCách đưa ảnh lên iCloud Photos ở trên iPhone , và iPadCách đưa ảnh lên iCloud Photos ở trên MacCách xem , đưa ảnh lên iCloud Photos ở trên icloud․com


Trước khi thực hiện


Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật tính năng này trên iPhone , iPad , sau đó chính là Mac. Cuối cùng chính là mình cũng sẽ đi sâu hơn vào cách thức hoạt động của nó.


Như mọi khi, điều quan trọng chính là bạn phải có bản sao lưu gần đây của thiết bị trước khi làm các thay đổi như thế này.


Ngoài ra, hãy bảo đảm rằng (các) thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS/macOS mới nhất , và bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple ở trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn sử dụng tính năng đồng bộ hóa này.


Cách bật iCloud Photos ở trên iPhone , và iPad


1. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã kết nối đến mạng Wi-Fi ổn định, sau đó mở ứng dụng Cài đặt(Settings) lên.


2. Kéo xuống dưới , nhấn vào Ảnh(Photos).


3. Lúc này bạn hãy bật tùy chọn Ảnh iCloud (iCloud Photos) lên.


4. Chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone(Optimize iPhone Storage) hoặc Tải về , và giữ bản gốc(Download and Keep Originals).


bat-anh-icloud-tren-iphonebat-anh-icloud-tren-iphone


Nếu bạn muốn thiết bị của mình có dư giả dung lượng hơn, đặc biệt là những bạn có dung lượng máy thấp như 16 GB, hãy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone(Optimize iPhone Storage). Còn nếu bạn có nhiều dung lượng ở trên thiết bị của mình, hãy chọn Tải về , giữ bản gốc (Download and Keep Originals), lúc này ảnh và video gốc của bạn vừa đã được lưu trên máy, vừa được lưu ở trên iCloud luôn.


Cách bật iCloud Photos ở trên Mac


1. Mở ứng dụng Photos trên máy Mac lên.


2. Click vào tùy chọn Photos trong thanh menu (góc trên cùng bên trái).


3. Chọn Preferences… – iCloud.


bat-icloud-photos-tren-macbat-icloud-photos-tren-mac


4. Chọn Optimize Mac Storage hoặc Download Originals to this Mac.


bat-icloud-photos-tren-macbat-icloud-photos-tren-mac


Hãy nhớ rằng có thể mất vài tiếng (có thể một ngày hoặc hơn) để tải toàn bộ thư viện ảnh và video của bạn lên iCloud tùy thuộc vào độ lớn , dung lượng của chúng. các bạn sẽ thấy trạng thái của quá trình tải ảnh lên ở cuối ứng dụng Photos (Ảnh) trên Mac , và iOS.


Cách mà iCloud Photos hoạt động


Apple mô tả tính năng iCloud Photos hoạt động như sau:


iCloud Photos cũng sẽ tự động tải ảnh , video mà bạn chụp lên iCloud, do đó bạn có thể truy cập thư viện của mình từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với ảnh/video của bạn ở trên một thiết bị, thì chúng sẽ thay đổi trên các thiết bị khác của bạn. Ảnh , và video của bạn cũng được sắp xếp giống như ở trên thiết bị của bạn. Bằng cách đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy khoảnh khắc, thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn đang tìm kiếm.


Hãy nhớ rằng một khi bạn đã sử dụng iCloud Photos trên các thiết bị của mình, thì các thay đổi cũng sẽ đã được đồng bộ hóa ở trên tất cả các thiết bị đó (như chỉnh sửa hoặc xóa ảnh/video). Nếu bạn vô tình xóa một cái gì đó, hãy đến thư mục Đã xóa gần đây(Recently Deleted) để khôi phục nó.


Khi iCloud Photos được bật, toàn bộ thư viện ảnh/video của bạn sẽ đã được tải lên , và sao lưu chỉ bằng iCloud. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan mà quên đi việc phải sao lưu một lần nữa với iTunes. các bạn có thể sao lưu dữ liệu của máy Mac ra ổ đĩa ngoài hoặc sao lưu iPhone/iPad sang Mac.


Xem thêm:


Sao lưu dữ liệu ở trên iCloud hay là iTunes? Và sao lưu như thế nào cho hợp lý?Cách sao lưu iPhone hoặc iPad sang ổ cứng ngoài (dành cho Mac)Hướng dẫn sao lưu iPhone hoặc iPad vào ổ cứng ngoài trên Windows PC


Cách đưa ảnh lên iCloud Photos ở trên iPhone , và iPad


Bất kỳ bức ảnh mới nào mà bạn chụp chỉ bằng camera trên iPhone hoặc iPad cũng sẽ tự động đã được thêm vào iCloud Photos , chúng cũng sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập chỉ bằng cùng một ID Apple. Điều này bao gồm cả ảnh chụp màn hình , ảnh mà người khác gửi cho bạn (nếu bạn tải chúng về máy của bạn).


Cách đưa ảnh lên iCloud Photos ở trên Mac


Mọi bức ảnh mà bạn kéo , thả vào thư viện Ảnh ở trên Mac cũng sẽ đều được đưa lên iCloud Photos. Đây có thể là ảnh hoặc video từ camera, nội dung mà người khác đã chia sẻ với bạn, ảnh chụp màn hình hoặc bất kỳ định dạng ảnh , video tương thích nào khác.


Một trong những cách mà mình hay thực hiện để đưa ảnh của mình lên iCloud Photos trên Mac chính là kéo , và thả nội dung từ ổ đĩa flash, ổ cứng, Finder, thư mục Download hoặc màn hình chính vào ứng dụng Photos ở trên Mac.


Giống như ảnh chụp màn hình dưới đây:


dua-anh-len-icloud-photos-tren-macdua-anh-len-icloud-photos-tren-mac


Cách xem và đưa ảnh lên iCloud Photos ở trên icloud․com


1. Từ trình duyệt của bạn, hãy truy cập vào trang web icloud․com , đăng nhập chỉ bằng ID Apple và mật khẩu của bạn.


2. Click vào biểu tượng Ảnh(Photos).


trang-web-icloud-comtrang-web-icloud-com


Lưu ý: Nếu đây chính là lần đầu tiên bạn xem ảnh trên trang icloud․com, thì có thể mất một chút thời gian để nó chuẩn bị thư viện ảnh iCloud của bạn.


3. Click vào biểu tượng hình đám mây có mũi tên đi lên trên thanh công cụ.


tai-anh-len-icloud-photos-bang-trang-web-icloudtai-anh-len-icloud-photos-bang-trang-web-icloud


4. Chọn ảnh/video mà bạn muốn tải lên.


Rất đơn giản phải không nào, như vậy chính là mình đã hướng dẫn cho chúng ta cách để đưa ảnh/video của bạn lên iCloud Photos , các tùy chọn liên quan khác rồi đó, nếu trong quy trình làm mà bạn có thắc mắc chỗ nào, đừng quên để lại câu hỏi của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


Theo 9to5mac


4.7/5(3 votes )


Hướng dẫniCloudiCloud PhotosThủ thuật