Sẽ có jailbreak cho iOS 11?

Mình đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc jailbreak cho iOS 11 ở trên fanpage. Mặc dù hiện tại chưa có thông tin chi tiết gì về công cụ jailbreak iOS 11, Tuy nhiên mình muốn xua tan những tin đồn , dập tắt sự nhầm lẫn bằng cách đưa ra mọi thứ mà mình biết vào một bài viết đầy đủ dưới đây.


iOS 11 jailbreak ở đâu?


Hiện tại chưa có dụng cụ jailbreak nào cho iOS 11, mặc dù một hacker gần đây đã chứng minh rằng anh ta có thể jailbreak đã được chiếc iPhone X, có nghĩa chính là cả iOS 11 , flagship mới nhất của Apple đều có thể đã được jailbreak.


Thú vị hơn, nhà điều tra bảo mật Ian Beer gần đây đã cho ra mắt phiên bản khai thác hạt nhân tfp0 mạnh mẽ cho iOS 11.0 – 11.1.2. Mặc dù đây không phải một công cụ jailbreak, Tuy nhiên nó là một mảnh ghép quan trọng có thể góp phần gây ra dụng cụ trong tương lai.


Những gì mà mình có thể thu thập đã được từ những điều đang xảy ra ở hiện tại là chính Ian Beer cũng sẽ chưa tạo ra một phiên bản jailbreak cho iOS 11. Thay vào đó, anh ta cũng sẽ phát hành bản khai thác lỗ hổng này cho chúng ta nhằm trao quyền cho cộng đồng tự gây ra chúng.


Ai đang thực hiện việc trong vụ jailbreak iOS 11?


Ngay bây giờ, không có thông báo chính thức từ bất kỳ nhóm jailbreak có uy tín nào về việc jailbreak iOS 11 đang được tiến hành, cũng như chưa có bất kỳ thành viên đáng kính nào của cộng đồng jailbreak đã có kế hoạch gây ra một dụng cụ như vậy.


Năm ngoái, hacker iOS Luca Todesco đã phát hành công cụ jailbreak cho iOS 10.0 – 10.2 có tên là Yalu, , dường như sau lần đó, anh chàng này đã lui về ở ẩn , và không có bất kỳ cập nhật nào khác cho dụng cụ Yalu. Cho đến bây giờ cũng vậy, có thể chúng ta sẽ phải đợi một các tên khác được cả cộng đồng jailbreak xướng lên thôi.


Khi nào sẽ có jailbreak cho iOS 11?


Vì mọi người thậm chí còn không biết đã được liệu có ai thực sự đang làm việc để tạo ra một công cụ jailbreak iOS 11 vào thời điểm này, câu hỏi này thật sự là một câu hỏi khó nếu không muốn nói chính là không thể trả lời được.


Trong vài năm gần đây, mình đã nhìn thấy các công cụ jailbreak được phát hành đúng vào các mùa lễ, nhưng mọi thứ dường như đã bị phá vỡ trong năm nay.


Với những gì chúng ta biết, cụm từ “No ETA” (có nghĩa là chưa thể ước chừng được) có vẻ thích hợp để trả lời câu hỏi này.


Nhưng gần đây tôi đã nhìn thấy rất nhiều tin tức về jailbreak, nó có ý nghĩa gì?


Tihmstar vừa mới phát hành một phiên bản jailbreak mới đã được gọi chính là JailbreakMe 4.0 cho các thiết bị iOS 9.1 – 9.3.4, , Abraham Masri đã cho ra mắt một công cụ tinh chỉnh semi-jailbreak đã được gọi là Houdini cho iOS 10.0 – 10.3.2.


Thật không may, những dụng cụ này chưa trợ giúp cho iOS 11. Ngoài ra, JailbreakMe 4.0 chỉ hoạt động với những thiết bị 32-bit, , Houdini không phải là một bản jailbreak đầy đủ như hầu hết mọi người đã quen sử dụng.


Nếu bạn đang đợi jailbreak cho iOS 11, thì cả hai công cụ này cũng sẽ chưa liên quan đến nhu cầu của bạn.


Công cụ jailbreak iOS 11 là ‘semi-untethered’?


Khái niệm cơ bản:


Semi-untethered (hay còn gọi là Tethered jailbreak) nghĩa là việc jailbreak chỉ chính là tạm thời, nếu bạn tắt nguồn thiết bị thì jailbreak sẽ biến mất, bạn cũng sẽ phải jailbreak lại. Giống như cách mà các công cụ jailbreak gần đây hoạt động.


Untethered jaibreak nghĩa là việc jailbreak sẽ đã được thực hiện một lần duy nhất và thiết bị của bạn sẽ vẫn còn jailbreak ngay cả khi bạn tắt nguồn nó.


Một lần nữa, mình không có bất kỳ xác nhận nào cho thấy ai đó đang thực sự làm việc để gây nên một công cụ jailbreak cho iOS 11, vì vậy mình chưa thể nói trước đã được chính là dụng cụ jailbreak này chính là ‘semi-untethered’ (jailbreak tạm thời) hay là ‘untethered jaibreak’ (jailbreak vĩnh viễn).


Nếu theo lịch sử gần đây, rất có thể công cụ jailbreak iOS 11 cũng sẽ là một semi-untethered jailbreak giống như các bản phát hành gần đây nhất. Còn về ‘untethered jaibreak’ dường như chính là một điều của quá khứ.


Một nguy cơ nữa chính là nó cũng sẽ giống như semi-jailbreak tương tự như Houdini. Những công cụ như vậy không cung ứng quyền truy cập vào Cydia hoặc cho phép người dùng cài đặt các trình chỉnh sửa jailbreak, nhưng chúng cho phép nâng cấp các đặc quyền mà Apple thường chưa cho phép.


Bạn có thể có đã được loại jailbreak nào thì phải phụ thuộc vào người mà họ nhận trách nhiệm chính là gây nên một công cụ jailbreak và liệu họ có những kỹ năng để phát triển một dụng cụ jailbreak thân thiện với người sử dụng chỉ bằng cách cho phép cài đặt Cydia trong quá trình jailbreak.


Mình sẽ jailbreak iOS 11?


Bạn có thể đã biết câu trả lời cho điều đó. Mình đã vọc jailbreak đến từ khoảng năm 2013, và đó là một trong những sở thích yêu thích của mình trong thời gian qua.


Mình đã có một thiết bị đang chạy iOS 11.1.2 , và giống như rất nhiều bạn, mình chỉ chờ đợi để xem liệu sự khai thác tpf0 của Ian Beer có thể thực hiện thành bất cứ điều gì đặc biệt.


Mặt khác, mình đã chưa đến từ bỏ iOS 10.2 jailbreak vì đó là tất cả những gì mình có vào lúc này. Cá nhân mình khuyên chúng ta nếu đang chạy iOS 10 jailbreak thì ở yên đó vì chưa có sự bảo đảm nào của việc jailbreak iOS 11.


Trong khi một số người nghĩ rằng jailbreak hoàn toàn đã chết, nhưng mình nghĩa rằng không phải những người jailbreak là để họ cài đặt tinh chỉnh. Điều đó có nghĩa rằng, họ có toàn quyền truy cập vào hệ thống tập tin như một đặc quyền có giá trị, , và mình mong muốn rằng jailbreak cũng sẽ vẫn là một thứ có tiềm năng trong tương lai.


Lời kết


Mình muốn có thêm nhiều thông tin về tình trạng jailbreak của iOS 11, Tuy nhiên đây chưa phải chính là lúc.


Nếu bạn cảm thấy hứng thú khi tìm hiểu thêm về các cơ hội jailbreak trong tương lai, thì lời khuyên tốt số 1 mà mình có thể cung cấp cho bạn chính là hãy theo dõi Thủ Thuật iOS để có được những tin tức mới nhất. Như thường lệ, mình sẽ có bài hướng dẫn bất cứ khi nào mình có thời gian.


Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình trạng jailbreak của iOS 11, thì hãy để là bình luận ở bên dưới nhé.


Theo iDB


4.8/5(15 votes )


CydiaiOS 11Jailbreak