Cách điều chỉnh AirDrop và tùy chọn nhận thông qua Control Center

Control Center (hay trung tâm kiểm soát) trên iOS chính là một khu vực giúp cho bạn truy cập nhanh vào các phím tắt thông dụng cho những việc bạn thường làm, chẳng hạn như ngắt kết nối Wi-Fi hoặc bật/tắt Bluetooth.


Hầu hết các phím tắt đều có thể nhìn thấy ngay lập tức khi bạn truy cập vào Control Center, Tuy nhiên một số đã được ẩn đi, giống như các tùy chọn hiển thị AirDrop chẳng hạn. Trong bài hướng dẫn này, mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng điều chỉnh cài đặt nhận AirDrop của bạn thông qua Control Center ở trên iPhone hoặc iPad của bạn.


Bạn đã từng nhận được một AirDrop chơi khăm chưa?


Theo mặc định, iPhone hoặc iPad của bạn cũng sẽ tự mở AirDrop cho tất cả các thiết bị Apple lân cận.


Bạn luôn có thể tùy chỉnh AirDrop trong ứng dụng Cài đặt, nhưng có cách nhanh hơn để thay đổi tùy chọn nhận của AirDrop trong khu vực Control Center (đảm bảo là thiết bị của bạn đang chạy iOS 12 trở lên trước khi tiếp tục với bài hướng dẫn này).


Dưới đây chính là một vài người nhận được thông báo chia sẻ chơi khăm từ tính năng AirDrop.


I was just trying to eat my lunch but some random girls had to airdrop me this pic.twitter.com/IqdRZujFEs


— Jayne Pollock (@jaynecpollock) August 26, 2017


Tôi chỉ đang cố gắng ăn trưa, nhưng một cô gái nào đó đã AirDrop cho tôi cái này.”


Mặc dù bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối khi một AirDrop đã được gửi đến, Tuy nhiên lời khuyên là bạn không nên để AirDrop mở cho bất kỳ ai trừ khi bạn chưa ngại nhìn thấy một thứ gì đó kỳ quặc của ai đó xuất hiện trên màn hình khóa của bạn trong khi bạn đang ở quán cà phê, đứng xếp hàng hoặc đang trong rạp chiếu phim.


i was. at the museum in the aquarium part and domeone airdropped this to my phoen i pic.twitter.com/voRTU2Nx6g


— ໊ (@shirogcne) August 26, 2017


“Tôi đang ở trong bảo tàng tại khu vực hồ cá , và ai đó đã gửi AirDrop cái hình này cho iPhone của tôi”


Bởi vì nhiều người có thể sẽ cảm giác khó chịu khi ai đó không quen biết bạn, nhưng lại gửi cho bạn những bức ảnh chế như trên, bạn thực sự nên bật AirDrop cho những người trong danh bạ của bạn chứ không phải bật nó cho tất cả mọi người.


Hãy theo dõi hướng dẫn bên dưới để biết cách điều chỉnh cài đặt hiển thị AirDrop chỉ bằng Control Center của iOS.


Thay đổi khả năng hiển thị của AirDrop qua Control Center


AirDrop chính là một công nghệ độc quyền của Apple, được mã hóa đến từ đầu đến cuối giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, video, tài liệu và tệp dữ liệu của bạn với các thiết bị Apple khác đang ở gần đó thông qua bảng chi sẻ mặc định của iOS.


chia-se-hinh-anh-qua-airdropchia-se-hinh-anh-qua-airdrop


Để điều chỉnh chế độ hiển thị AirDrop đến từ Control Center, bạn hãy làm như sau:


1. Mở Control Center trên thiết bị iOS của bạn lên chỉ bằng cách:


Đối với iPhone X trở lên hoặc iPad chạy iOS 12 trở lên: Vuốt xuống đến từ góc trên bên phải màn hình.Các thiết bị iOS khác: Vuốt lên đến từ cạnh dưới của màn hình.


2. Nhấn giữ hoặc nhấn mạnh (đối với thiết bị có 3D Touch) lên mô-đun chứa phím tắt Wi-Fi, Bluetooth,…ở góc ở trên bên trái để xem các tùy chọn mở rộng khác, sau đó nhấn vào biểu tượng AirDrop ở góc dưới bên trái của mô-đun này.


bat-airdrop-qua-control-center-ios-12bat-airdrop-qua-control-center-ios-12


3. Bây giờ, hãy chọn một trong các tùy chọn hiển thị và nhận của AirDrop:


Không nhận(Receiving Off): Bạn sẽ chưa nhận được yêu cầu AirDrop từ bất kỳ ai.Chỉ Danh bạ(Contacts Only): Chỉ những người có trong danh bạ của bạn mới có thể thấy thiết bị của bạn.Mọi người(Everyone): Mọi thiết bị iOS lân cận đều có thể thấy thiết bị của bạn , gửi cho bạn nội dung.


Chọn Không nhận(Receiving Off) để ngăn chặn những người lạ gửi bất kỳ thứ gì đến thiết bị của bạn chỉ bằng AirDrop.


Nếu bạn thấy biểu tượng AirDrop trong Control Center chuyển sang màu xám , và chưa nhấn vào được, đừng lo lắng, bạn hãy vào Cài đặt → Cài đặt Chung → Giới hạn (Settings – General – Restrictions) đối với iOS 11 trở về trước hoặc Cài đặt → Thời gian sử dụng → Bật giới hạn → Ứng dụng đã được phép(Settings → Screen Time → Content & Privacy Restrictions → Allowed Apps) đối với iOS 12 trở lên , bảo đảm rằng AirDrop đã được bật.


Một số tính năng nhất định của iPhone có thể tạm thời tạm ngưng AirDrop, bao gồm Chế độ nguồn điện thấp.


AirDrop cũng sẽ không khả dụng khi bạn đang sử dụng tính năng Điểm truy cập cá nhân (phát Wi-Fi cho thiết bị khác).


Như thường lệ, bạn cũng có thể vào Cài đặt → Cài đặt chung → AirDrop(Settings → General → AirDrop) để chọn ai có thể xem thiết bị của bạn trong AirDrop , và gửi nội dung cho bạn, Tuy nhiên cách truy cập tính năng này qua Control Center giống như hướng dẫn trên cũng sẽ nhanh , tiết kiệm thời gian hơn nhiều.


Xem thêm:Cách tắt hoàn toàn Wi-Fi và Bluetooth trên iPhone và iPad


AirDrop cũng sẽ chuyển các tệp, hình ảnh, video,… bằng kết nối Wi-Fi đặc biệt giữa các thiết bị , sử dụng Bluetooth để tìm ra các thiết bị lân cận, do đó bạn cần phải bật cả Wi-Fi và Bluetooth để AirDrop hoạt động ổn định. Để sử dụng AirDrop, bạn cần phải đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của bạn.


Xem thêm: Cách sử dụng các tùy chọn Không làm phiền mở rộng của iOS 12


4.8/5(5 votes )


AirDropControl centerHướng dẫniOS 12Thủ thuật