Hướng dẫn ghép nhiều ảnh chụp màn hình lại thành một hình dài trên iOS

Bạn đang mắc khó khăn trong việc chia sẻ hình ảnh của một đoạn chat trong Tin nhắn? Khi mà nó quá dài , bạn phải chụp nhiều bức ảnh rồi sau đó lại phải gửi đi nhiều bức ảnh chụp màn hình như vậy cho bạn bè. Rất mất thời gian đúng chưa nào? Để khắc phục đã được điều này, ứng dụng Tailor đã ra đời giúp bạn ghép nhiều bức ảnh chụp màn hình lại thành một hình dài duy nhất.


Tailor chính là một ứng dụng miễn phí có sẵn ở trên App Store, nó không chỉ giúp cho bạn ghép nhiều ảnh của đoạn chat, mà bất kỳ ứng dụng nào khác có nội dung trải dài xuống dưới. Điều này thật sự hữu ích khi mà bạn có thể gửi cho bạn mình một đoạn chat hay một ứng dụng nào đó mà chưa cần phải gửi nhiều hình chụp màn hình nữa.


huong dan dung tailorhuong dan dung tailor


Tất cả những gì mà bạn thực hiện đó là chụp màn hình của đoạn chat, hay là ứng dụng đó lại theo từng phần cho đến hết. Sau đó mọi việc cứ để Tailor thực hiện nốt, chỉ trong tích tắc, bạn đã có tất cả các nội dung mà bạn đã chụp lại trước đó chỏ trong một bức hình.


Tải về Tailor miễn phí trên App Store


Cách sử dụng Tailor để ghép nhiều ảnh chụp màn hình


1. Trước tiên mọi người hãy mở ứng dụng nào đó có nội dung dài mà bạn muốn chụp màn hình. Ở đây mình sẽ chụp ứng dụng cài đặt nhé.


2. Những bạn chụp màn hình theo từng phần một, kéo xuống rồi sau đó chụp lại, cứ như thế cho đến khi nào hết nội dung thì thôi.


Lưu ýlà các bạn không nên chụp nội dung bị cắt ngang quá nhiều mà hãy chừa lại khoảng 20 – 30% nội dung của màn hình trước đó mà bạn chụp. Ví dụ như hình dưới đây.


huong dan dung tailorhuong dan dung tailor


Điều này sẽ giúp cho Tailor ghép ảnh chuẩn , và chính xác hơn, nếu bạn chụp mà bị cắt ngang quá nhiều, thực hiện mất hết một phần nội dung của lần chụp trước thì ứng dụng có thể cũng sẽ chưa nhận ra những bức ảnh đó đã được chụp đến từ một ứng dụng , và không thể ghép thành công.


3. Sau khi chụp xong hết nội dung rồi thì bạn mở ứng dụng Tailor lên, lúc này nó cũng sẽ tự động tìm kiếm , và ghép những bức hình mà bạn vừa mới chụp lại thành một tấm hình duy nhất.


huong dan dung tailorhuong dan dung tailor


Nhấn vào nút chia sẻ ở bên dưới và chọn Save Image để tiến hành lưu lại hình này, hoặc bạn cũng có thể chia sẻ lên mạng xã hội, tin nhắn,…


Và đây là kết quả:


huong-dan-dung-tailorhuong-dan-dung-tailor


Tất cả những bức ảnh sau khi được ghép lại cũng sẽ được lưu dưới dạng file .PNG nên độ nét còn rất nhiều cao, chưa bị mờ.


Tailor sẽ gắn một phần watermark (đóng dấu bản quyền) vào dưới mỗi bức ảnh đã ghép, để các loại bỏ nó bạn cần phải bỏ ra 69.000đ(2,99$) cũng như bỏ luôn quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng.


tailor watermarktailor watermark


Lời kết


Với Tailor, bạn có thể tiết kiệm đã được kha khá thời gian mà bạn phải gửi từng ảnh chụp màn hình cho người khác, tuy nhiên vẫn phải thực hiện thao tác chụp màn hình từng nội dung. Nhưng dù sao, có Tailor cũng đỡ hơn rất nhiều đúng không nào.


Nếu bạn thấy bài viết này hay là , và hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội, gửi bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc gặp hay là góp ý nào cho bài viết.


4.8/5(5 votes )


Hướng dẫnThủ thuậtỨng dụngỨng dụng miễn phí