Từ bây giờ bạn đã có thể chụp ảnh 360 độ trong ứng dụng Facebook của iOS

Ứng dụng Facebook ở trên iOS ngày hôm nay đã được cập nhật thêm tính năng chụp ảnh 360 độ, và bạn có thể đăng bức ảnh này lên Facebook như các hình ảnh thông thường, hay là thậm chí bạn còn có thể đặt bức ảnh chụp toàn cảnh này thành ảnh bìa trong trang cá nhân của bạn.


Mặc dù Facebook đã hỗ trợ tính năng đăng ảnh 360 độ, đã được chụp bằng các ứng dụng Camera có hỗ trợ trong một khoảng thời gian trước đó, nhưng bản cập nhật hôm nay cũng sẽ cho phép bạn chụp ảnh 360 độ từ bên trong ứng dụng luôn.


Để chụp ảnh toàn cảnh (ảnh 360 độ), bạn hãy mở ứng dụng Facebook ở trên thiết bị di động của bạn lên và nhấn vào tùy chọn Ảnh 360 trong phần Cập nhật trang thái(Update Status)ở đầu News Feed của bạn.


chup-anh-360-do-trong-facebookchup-anh-360-do-trong-facebook


Bây giờ, nhấn vào nút mũi tên màu xanh và di chuyển điện thoại theo màn hình đến từ đầu đến cuối cho đến khi bạn chụp được bức ảnh toàn cảnh hoàn chỉnh. Khi chụp ảnh 360 độ, bạn có thể chọn chế độ xem bắt đầu mà bạn thích để hiển thị khi bạn đăng lên Facebook.


chup-anh-360-do-trong-facebookchup-anh-360-do-trong-facebook


Ảnh toàn cảnh có thể đã được đăng vào các nhóm.


Giống như các hình ảnh khác, bạn cũng có thể gắn thẻ bạn bè vào chúng và dễ dàng chia sẻ ảnh toàn cảnh trong album ở trên Facebook cùng với các hình ảnh thông thường khác.


Khi chia sẻ trên Facebook, ảnh 360 độ có thể được xoay quanh, phóng to , làm nhiều thứ vui vẻ khác. Như mình đã đề cập ở trên, ảnh toàn cảnh (từ bất kỳ nguồn nào) bây giờ có thể đã được đặt thực hiện ảnh bìa trong trang cá nhân của bạn.


Đây chính là bản phát hành cho cả người dùng iOS và Android nên hãy kiểm tra lại trong vài ngày tới nếu tuỳ chọn Ảnh 360 mới này không xuất hiện trong ứng dụng dành cho thiết bị di động cho bạn.


Tải về Facebook miễn phí ở trên App Store


Chụp ảnhFacebookTin tức