Apple sẽ công bố iPhone X mới, iPhone X Plus và iPhone LCD vào ngày 12/9?

Nếu lịch sử chính là một dấu hiệu, thì iPhone 2018 cũng sẽ được công bố và chính thức bán ra vào mùa thu.


iPhone X – chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của Apple, đã được công bố cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus vào thứ ba ngày 12/9/2017. Trên thực tế, các sự kiện giới thiệu điện thoại mới của Apple trong vài năm qua đã được tổ chức vào thứ ba hoặc thứ tư, và thường chưa muộn hơn tuần thứ hai của tháng 9, theo như sự quan sát của biên tập viên Lynn La của trang CNET.


Lynn La đã nói rằng:


Tại Mỹ, ngày lễ Lao động (Labor Day) thường rơi vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9. Nhìn vào sáu năm qua, khi ngày lễ Lao động bắt đầu vào thứ ba hoặc sớm hơn, Apple đã công bố iPhone của họ một tuần sau đó. Nếu lễ Lao động trúng vào ngày thứ năm hoặc sau đó, thì họ cũng sẽ công bố điện thoại mới vào ngày thứ tư của tuần sau, như cách Apple đã thực hiện trong năm 2015 và 2016.


Ngày 11 tháng 9 trúng vào thứ ba, Tuy nhiên nếu bạn chính là một người nắm bắt tin tức tốt thì cũng sẽ biết đó chính là ngày gì đối với nước Mỹ, , hiển nhiên đây không phải là một ngày tốt lành để tổ chức sự kiện.


ngay gioi thieu va ban ra iphonengay gioi thieu va ban ra iphone


Bảng lịch sự của CNET


Vì vậy, mình chưa nghĩ rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện của họ vào ngày 11/9, cho nên chúng ta sẽ có ba ngày khác đó là: thứ ba ngày 4/9, thứ tư ngày 5/9 , thứ tư ngày 12/9.


Giả sử, mọi người đang xem xét ngày 4/9 hoặc ngày 5/9, thì Apple sẽ gửi lời mời báo chí cho sự kiện của họ không muộn hơn tuần cuối cùng của tháng 8. Thành thật mà nói, mình nghĩ rằng thứ tư, ngày 12/9 chính là ngày hợp lý nhất để công bố iPhone của năm 2018.


Nếu đúng như vậy, Apple sẽ bắt đầu gửi thư mời vào đầu tháng 9.


iOS-Days-in-beta-Will-HeinsiOS-Days-in-beta-Will-Heins


Số ngày trong phiên bản beta của mọi phiên bản iOS, nguồn Will Hains


Và nếu lịch sử không thay đổi, thì bạn sẽ thấy iPhone mới vào thứ tư ngày 12/9, , và gần như chắc chắn nó cũng sẽ đã được bán ra vào thứ sáu tuần sau, ngày 21/9. Theo CNET, đó chính là ngày chính xác khi Tim Cook đứng trên sân khấu , giới thiệu bộ đôi iPhone 7 vào năm 2017 , và iPhone 5 vào năm 2012.


Vậy ngày ở Việt Nam thì sao?


Múi giờ bên Mỹ khác với mọi người nên thời gian , ngày cũng có thay đổi đôi chút.


Apple thường tổ chức sự kiện của họ vào lúc 10 giờ sáng, , ví dụ như ngày đó là ngày 12/9 thì giờ tại Việt Nam cũng sẽ chính là 0h00 ngày 13/9, tức rạng sáng ngày 13/9.


Bạn có dự đoán nào về ngày giới thiệu chính thức của iPhone mới không? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


AppleSự kiệnTin tức