Rò rỉ ảnh chụp màn hình chế độ tối của iOS 13, ứng dụng 'Lời nhắc' mới,...

Chưa đầy một tuần nữa chính là sự kiện WWDC19 cũng sẽ bắt đầu, tại đây Apple sẽ giới thiệu các phiên bản mới của tất cả các hệ điều hành của họ, bao gồm cả iOS 13. Mình đã từng có bài chia sẻ về những thứ mọi người đã biết về iOS 13 được tổng hợp đến từ các nguồn tin cậy. Hôm nay, trang 9to5mac tiếp tục tung ra một số hình ảnh độc quyền của họ về tính năng mới sắp có trong iOS 13.


Chế độ tối (Dark Mode) dường như chắc chắn sẽ xuất hiện trong iOS 13, có thể được bật/tắt trong ứng dụng Cài đặt hoặc Control Center. Trên màn hình chính, thay đổi đáng chú ý duy số 1 đó chính là thành dock, nó sử dụng nền tối thay vì nền trắng sáng như trước. Có thể Apple sẽ bổ sung thêm vài hình nền mới để kết hợp với chế độ tối này của họ.


Ảnh chụp màn hình còn cho thấy ứng dụng Nhạc mặc định đang sử dụng chế độ tối, dường như Apple đang sử dụng nền đen thực sự, trông sẽ rất tuyệt trên các thiết bị sử dụng màn OLED. Sự thay đổi này cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin vì màn hình OLED chưa dùng điện năng để thực hiện sáng các pixel đen.Một sự thay đổi nhỏ về giao diện người dùng nữa ở trên iOS 13 nằm trong giao diện sau khi chụp ảnh màn hình (ảnh thứ ba hình trên). Thay vì hiển thị nền màu xám với các công cụ đánh dấu nhỏ ở phía dưới, giờ đây nó cũng sẽ hiển thị một hình nền được làm mờ đi cùng với các công cụ đã được làm mới. Giao diện mới này cũng sẽ được mang lên iPad, Tuy nhiên sẽ sử dụng thiết kế bo tròn để tạo thành một khay để chứa các công cụ, khay này cũng có thể đã được di chuyển đến vị trí khác ở trên màn hình.


ios-13-screenshot-toolsios-13-screenshot-tools


Như đã đề cập trong bài viết trước, ứng dụng Lời nhắc (Reminder) đang đã được thiết kế lại trong iOS 13 , và Apple sẽ mang nó lên macOS 10.15. Trên iPad, ứng dụng Lời nhắc mới cũng sẽ có một thanh bên lớn được chia thành các khung (hộp) nhỏ như Today (Hôm nay), Scheduled (Đã lên lịch), Flagged (Đã gắn cờ), , và All (Tất cả), bao gồm một khung tìm kiếm , và danh sách các lời nhắc của người dùng. Ứng dụng này cũng sẽ sử dụng phông chữ SF UI Rounded được giới thiệu ở trên iOS qua ứng dụng Wallet ở trên iOS 12.2.Hai ứng dụng Tìm bạn bè (Find My Friends) và Tìm iPhone (Find My iPhone) cũng đang được hợp số 1 lại thành một ứng dụng mới có tên chính là “Find My”, tất nhiên nó cũng sẽ có tất cả tính năng đến từ hai ứng dụng trước đó.


Ứng dụng này sẽ hiển thị một bản đồ lớn lấp đầy toàn bộ màn hình của thiết bị, có một bảng để liệt kê gia đình , bạn bè của người dùng và một tab khác để hiển thị các thiết bị của người dùng. Khi Chế độ tối đã được bật, bản đồ này trông giống như ứng dụng Bản đồ ở trên macOS khi bật Dark Mode vậy. Hình bên dưới chính là biểu tượng “Find My” mới ở trên màn hình chính.Apple dự kiến ​​sẽ công bố iOS 13 vào rạng sáng thứ ba trong tuần tới (4/6). Phiên bản beta đầu tiên dành cho các nhà phát triển sẽ có sẵn ngay lập tức sau khi sự kiện WWDC kết thúc, với phiên bản beta công khai (public beta) thì sẽ đã được phát hành sau đó khoảng vài tuần.


Hãy ghé thăm Thủ Thuật iOS thường xuyên , và like fanpage của mình để không bỏ lỡ những thông tin thú vị trong những ngày này nhé.


Theo 9to5mac


iOS 13Rò rỉTin tức