Cách quay màn hình iPhone có và không có âm thanh

Có khi nào mà bạn cần phải quay lại màn hình của mình không? Có thể bạn cần thực hiện điều đó để phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc chính là cách đơn giản để giúp cho cho mẹ bạn biết cách sử dụng một tính năng nào đó ở trên thiết bị. Cho dù là bạn cần nó vào mục đích gì đi chăng nữa thì tính năng này rất nhiều đơn giản để sử dụng.


Trong bài viết hướng dẫn này, mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách quay lại màn hình iPhone, iPad có , và không có âm thanh.


Thêm phím tắt quay màn hình vào Control Center


Đầu tiên, nếu bạn chưa nhìn thấy phím tắt quay hình màn hình trong Control Center, thì bạn có thể thêm nó một cách dễ dàng như sau.


1. Mở ứng dụng Cài đặt lên và chọn Trung tâm kiểm soát (Control Center).


2. Nhấn vào Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls).


3. Trong khu vực Điều khiển khác(More Controls), nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá bên cạnh tùy chọn Ghi màn hình(Screen Recording).


Lúc này, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Ghi màn hình sẽ xuất hiện ở khu vực Bao gồm (Include). Nó nằm ở cuối danh sách Tuy nhiên bạn có thể di chuyển nó đến vị trí mà bạn muốn bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng ba dấu gạch ngang.


them-phim-tat-quay-man-hinh-control-centerthem-phim-tat-quay-man-hinh-control-center


Cách quay màn hình iPhone, iPad


1. Đối với iPhone 8 trở xuống, bạn hãy vuốt lên đến từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center.


Đối với iPhone X trở lên và iPad chạy iOS 12, bạn hãy vuốt xuống đến từ cạnh trên bên phải màn hình để mở Control Center.


2. Nhấn vào biểu tượng quay màn hình.


Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng này đếm ngược trong vòng 3 giây, trong thời gian này bạn có thể điều chỉnh lại những thứ ở trên màn hình trước khi bắt đầu quay.


quay-man-hinh-ios-12quay-man-hinh-ios-12


Khi quy trình bắt đầu, bạn cũng sẽ thấy có một thanh màu đỏ ở phía ở trên cùng của màn hình cho bạn biết rằng màn hình đang đã được quay lại. Bạn có thể dừng quay chỉ bằng cách nhấn vào thanh màu đỏ đó, rồi chọn Dừng (Stop) từ thông báo hiện ra. Nếu muốn tiếp tục quay, đơn giản chỉ cần nhấn Hủy (Cancel).


Khi bạn ngừng quay, một thông báo nói rằng video màn hình được lưu vào Ảnh.


dung-quay-man-hinh-ios-12dung-quay-man-hinh-ios-12


Quay màn hình với âm thanh hoặc ghi âm giọng nói


Bạn cũng sẽ có hai tùy chọn nếu muốn thêm âm thanh vào video quay màn hình của bạn:


Một là chỉ thu âm thanh phát ra từ thiết bị của bạn như nhạc đang phát, âm thanh trong trò chơi, ứng dụng,…Hai là thu lại tất cả tiếng động bên ngoài qua micrô , và âm thanh từ thiết bị.


Thu âm thanh bên ngoài , và trong máy


Đây chính là một cách hay nếu bạn đang muốn thu lại giọng nói của mình vào video, nơi bạn sẽ dùng giọng nói để giải thích những gì bạn đang làm và cũng ghi lại âm thanh đang phát ra trên iPhone của bạn vào video.


1. Mở Control Center bằng cách:


Đối với iPhone 8 trở xuống, bạn hãy vuốt lên đến từ cạnh dưới màn hình.Đối với iPhone X trở lên , iPad chạy iOS 12, bạn hãy vuốt xuống từ cạnh trên bên phải màn hình.


2. Nhấn mạnh (hoặc nhấn giữ đối với thiết bị không có 3D Touch) vào phím tắt quay màn hình.


3. Nhấn vào biểu tượng micrô để nó biến thành màu đỏ (Micrô Bật), tức chính là nó sẽ ghi lại âm thanh đến từ bên ngoài vào video.


4. Nhấn vào Bắt đầu ghi(Start Recording).


thu-am-thanh-ben-ngoai-va-trong-maythu-am-thanh-ben-ngoai-va-trong-may


Chỉ thu âm thanh đến từ thiết bị


Nếu bạn chưa muốn bất kỳ tiếng ồn bên ngoài xuất hiện trong video của bạn , bạn chỉ muốn thu lại âm thanh đến từ thiết bị, thì đây là tùy chọn bạn cần.


1. Mở Control Center chỉ bằng cách:


Đối với iPhone 8 trở xuống, bạn hãy vuốt lên từ cạnh dưới màn hình.Đối với iPhone X trở lên , và iPad chạy iOS 12, bạn hãy vuốt xuống đến từ cạnh trên bên phải màn hình.


2. Nhấn mạnh (hoặc nhấn giữ đối với thiết bị không có 3D Touch) vào phím tắt quay màn hình.


3. Nhấn vào biểu tượng micrô màu đỏ (Micrô Tắt) để ngăn không cho thiết bị thu âm thanh từ bên ngoài, tức chính là nó sẽ chỉ thu lại âm thanh phát ra từ thiết bị.


4. Nhấn vào Bắt đầu ghi(Start Recording).


chi-thu-am-thanh-tu-thiet-bichi-thu-am-thanh-tu-thiet-bi


Bất kể là bạn chọn tùy chọn nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ vẫn thấy thanh màu đỏ trên cùng màn hình khi quay, có thể nhấn vào thanh này để xác nhận dừng quay , và lưu video , ứng dụng ảnh.


Lời kết


Việc quay lại màn hình không bao giờ dễ dàng hơn kể đến từ khi Apple tích hợp tính năng này vào iOS 11. chúng ta có thể sử dụng nó cho bài viết, bản thuyết trình, các bài hướng dẫn , nhiều hơn thế nữa.


Bạn có hay là dùng tính năng quay màn hình của iOS không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


4.9/5(11 votes )


Control centerHướng dẫniOS 12Quay màn hìnhThủ thuật