Cách điều khiển AirPods Pro bằng cảm biến lực

AirPods Pro cung ứng cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn bản AirPods thường nhờ một cảm biến lực được tích hợp trong mỗi phần thân của tai nghe. Trong bài hướng dẫn này, mình cũng sẽ chỉ bạn cách điều khiển AirPods Pro để nghe nhạc, cũng như quản lý cuộc gọi, khử tiếng ồn chủ động, chế độ xuyên âm (Transparency) và các tính năng khác.


Apple đã trang bị cho mỗi phần thân của tai nghe một cảm biến lực. Về cơ bản, nó biến phần phẳng trên thân tai nghe thành một nút đa năng.


cam-bien-luc-airpods-procam-bien-luc-airpods-proCảm biến lực trên thân tai nghe cho phép bạn chuyển giữa các chức năng khác nhau.


Các cảm biến lực này cho phép bạn điều hướng để quản lý nhạc và cuộc gọi, cũng như chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động , chế độ xuyên âm. Sau đây, mình sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các thao tác điều khiển cảm biến lực trên AirPods Pro.


Xem thêm:14 mẹo và thủ thuật dùng AirPods Pro mà bạn chưa nên bỏ qua


Cách điều khiển AirPods Pro


Như mình nói ở trên, cảm biến lực đã được tích hợp trong phần thân tai nghe AirPods Pro giúp bạn dễ dàng phát, tạm dừng hoặc bỏ qua các bài hát, trả lời và kết thúc cuộc gọi,…


Và vì nó là cảm biến lực nên bạn cần phải bóp một lực nhẹ vào phần thân của tai nghe, tùy theo số lần ảnh hưởng lực mà nó cũng sẽ có những điều khiển khác nhau:


Bóp một lần: phát, tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi.Bóp hai lần: bỏ qua một bài hát.Bóp ba lần: quay lại bài hát trước đó.Bóp giữ: chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn , chế độ xuyên âm.


Ngoài ra, bạn có thể nói “Hey Siri” bất cứ lúc nào để trò chuyện cùng với cô nàng trợ lý ảo chỉ bằng AirPods Pro của bạn. Chẳng hạn như yêu cầu Siri phát một bài hát, album hoặc danh sách phát cụ thể, thực hiện cuộc gọi, nhận chỉ đường,…


Đây chưa phải chính là cách duy nhất để kiểm soát tai nghe của bạn: bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động , chế độ xuyên âm bằng cách nhấn giữ vào thanh chỉnh âm lượng trong Control Center.


dieu-khien-chong-on-airpods-prodieu-khien-chong-on-airpods-pro


Nếu bạn đang dùng Apple Watch, nhấn vào biểu tượng AirPlay trong khi nhạc đang phát để hiển thị thêm các cài đặt AirPods khác.


Kích hoạt Siri thay vì khử tiếng ồn


Mặc định khi bạn bóp giữ vào phần thân của bất kỳ bên tai nghe nào thì nó sẽ chuyển qua lại giữa chế độ khử tiếng ồn , và xuyên âm (Transparency), nên nếu bạn muốn thay đổi nó thì dưới đây chính là cách.


1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS chạy iOS 13.2 trở lên.


2. Chọn Bluetooth.


3. Nhấn vào chữ i màu xanh kế bên AirPods Pro của bạn.


4. Nhấn vào Trái (Left) hoặc Phải (Right) bên dưới phần Nhấn , và giữ AirPods (Press and Hold AirPods).


5. Chọn Siri nếu bạn muốn gọi trợ lý ảo khi bóp giữ vào một bên tai nghe.


Chuyển qua lại giữa chế độ kiểm soát tiếng ồn


Ngoài việc đổi tên tai nghe và tùy chỉnh cách mỗi tai nghe phản hồi khi bạn bóp nó, bạn còn có thể chọn các tùy chỉnh kiểm soát tiếng ồn khác khi bóp giữ vào phần thân tai nghe còn lại.


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên thiết bị iOS chạy iOS 13.2 trở lên.


2. Chọn Bluetooth.


3. Nhấn vào chữ i màu xanh kế bên AirPods Pro của bạn.


4. Nhấn vào Trái (Left) hoặc Phải(Right) bên dưới phần Nhấn , giữ AirPods(Press and Hold AirPods).


5. Nhấn Kiểm soát tiếng ồn (Noise Control).


6. Chọn các chế độ mà bạn muốn chuyển qua lại khi bóp giữ vào tai nghe:


Khử tiếng ồn (Noise Cancellation): Khử tiếng ồn chủ động, ngăn chặn các âm thanh bên ngoài lọt vào tai.Xuyên âm (Transparency): Chế độ này cho phép bạn nghe nhạc trong khi vẫn nghe được âm thanh xung quanh bạn.Tắt (Off): Tùy chọn này cũng sẽ tắt cả chế độ khử tiếng ồn chủ động , và chế độ xuyên âm.


Vậy là xong, bây giờ khi bạn bóp giữ một bên tai nghe (mà bạn chọn ở bước 4) thì nó sẽ chuyển qua lại giữa các chế độ kiểm soát tiếng ồn mà bạn đã chọn.


cam-bien-luc-airpods-pro-2cam-bien-luc-airpods-pro-2


Ví dụ: bạn có thể thiết lập bóp giữ tai nghe trái để gọi Siri còn tai bên phải thì cũng sẽ chuyển qua lại giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động , và không khử tiếng ồn, hoặc giữa chế độ xuyên âm , và khử tiếng ồn.


Thông tin khác về AirPods Pro


AirPods Pro không những có chất lượng âm thanh ấn tượng mà còn có khả năng chống mồ hôi , nước với tiêu chuẩn IPX4. Được bán với mức giá 250 USD và đi kèm ba cặp nút silicon đã được thiết kế để hợp lý với tai của từng người (nếu bị mất, Apple cũng sẽ bán 4 USD/chiếc cho bạn).


AirPods Pro còn có tính năng Kiểm tra độ vừa đầu tai nghe(Ear Tip Fit Test) trong cài đặt Bluetooth giúp xác định xem đầu tai mà bạn chọn có đúng kích cỡ với tai của bạn hay là không.


Ngoài ra, bạn có thể mua thêm gói AppleCare+ dành cho tai nghe(có giá 29 USD trở lên) để có thêm 1 năm bảo hành đến từ Apple, bạn sẽ chỉ cần trả 29 USD để thay thế một tai nghe bị mất hoặc bị đánh cắp (và nếu mất hộp sạc thì bạn cũng chỉ phải trả 29 USD mà thôi). Nếu không có AppleCare+, bạn sẽ mất 89 USD để thay thế một bên tai.


Để tìm hiểu thêm về tai nghe, hãy xem bài viết thông số kỹ thuật chính thức của AirPods Pro.


5/5(1 vote )


Theo iDB


AirPodsAirPods ProHướng dẫnThủ thuật