5 tính năng mà mình thích nhất trên iOS 12

Sau khi xem qua một danh sách dài với các tính năng mới được tìm thấy trong iOS 12, thì mình đã rút gọn danh sách đó xuống còn 5 tính năng mà mình thích nhất.


Cải thiện hiệu năng cho các thiết bị cũ


iOS 12 chính là bản cập nhật iOS đầu tiên mà mình đã cài đặt trên một thiết bị cũ nhưng nó đã giúp cho thiết bị đó chạy mượt mà một cách đáng kinh ngạc. Trên chiếc iPhone SE cũ đã có tuổi đời hơn 2 năm của mình, trước đây đã bị giật lag và hiệu ứng chưa còn mượt mà khi lên iOS 11, nhưng ngay lập tức mình nhận thấy có một sự thay đổi về hiệu năng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 12 beta. Apple đã thực hiện rất nhiều phương án tối ưu hóa hiệu năng cho iOS 12 và đúng như vậy; bản cập nhật này sẽ thổi một luồng sinh khí mới cho các thiết bị cũ.


Nhóm thông báo


iOS đã bị tụt hậu lâu dài sau Android, khi nói đến việc xử lý nhiều thông báo đến từ cùng một ứng dụng, Tuy nhiên với iOS 12, Apple cuối cùng cũng thực hiện cho thông báo đi đúng hướng của nó.


nhom thong bao tren ios 12 iphone xnhom thong bao tren ios 12 iphone x


Thông báo đã được nhóm lại thực hiện cho nó trở nên chưa còn bị lộn xộn trong danh sách dài các thông báo đến từ cùng một ứng dụng nữa. iOS 12 cũng sẽ giúp bạn dọn dẹp mọi thứ chỉ bằng cách nhóm các thông báo của cùng một ứng dụng lại với nhau , bạn hoàn toàn có thể tương tác với nhóm thông báo đó một cách dễ dàng.


Biến bàn phím thành trackpad


Một trong những tính năng của iOS mà mình yêu thích đó chính là nguy cơ biến bàn phím thành bàn di chuột (trackpad) nhằm điều khiển con trỏ ở trên màn hình để nhập hoặc chỉnh sửa văn bản một cách chính xác.


Tính đến thời điểm này, tính năng này chỉ dành riêng cho người dùng iPad hoặc người dùng iPhone có hỗ trợ 3D Touch. Với iOS 12, chức năng này cũng sẽ xuất hiện ở trên nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả các thiết bị chưa có 3D Touch như iPhone SE.


ios-12-iphone-se-trackpad-modeios-12-iphone-se-trackpad-mode


Để sử dụng tính năng này trên thiết bị chưa có 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn giữ vào phím cách cho đến khi bàn phím biến thành bàn di chuột. Từ đó, chỉ cần di chuyển ngón tay cái của bạn để định vị con trỏ hoặc bôi đen văn bản một cách chính xác hơn.


Thoát ứng dụng chạy nền dễ dàng trên iPhone X


Trong iOS 12, iPhone X chưa cần phải nhấn giữ vào ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng để thoát các ứng dụng chạy nền nữa. Bây giờ bạn chỉ cần vuốt lên để xóa ứng dụng chạy nền, giống như mọi thiết bị iOS khác.


thoat ung dung chay nen iphone x ios 12thoat ung dung chay nen iphone x ios 12


Xem thêm:Trên iOS 12, người dùng iPhone X chưa cần phải nhấn giữ ứng dụng để thoát ngầm chúng nữa


Tự động điền mã bảo mật


Các dịch vụ như Twitter , và các dịch vụ tài chính khác sử dụng mã bảo mật gồm các chữ số, đã được gửi dưới dạng tin nhắn SMS để xác minh thông tin đăng nhập của bạn. iOS 12 sẽ giúp cho bạn làm quy trình này đơn giản hơn chỉ bằng cách hiển thị mã này dưới dạng một tùy chọn tự động điền trong giao diện QuickType.


Đây có thể xem một tính năng nhỏ chưa đáng chú ý, nhưng nếu bạn thường gặp phải gõ mã bảo mật này bằng tay, bạn sẽ đánh giá cao tính năng mới này.


tu dong dien ma bao mat ios 12tu dong dien ma bao mat ios 12


Mình có thể thêm nhiều tính năng khác trong danh sách này, Tuy nhiên 5 tính năng nói ở trên cung ứng cho người dùng iPhone trải nghiệm về mặt tổng thể tốt hơn. Người dùng iPhone cũ sẽ đặc biệt thích nguy cơ cải thiện tốc độ và tính năng bàn di chuột mới chưa cần 3D Touch, cũng như tất cả người dùng cũng sẽ được hưởng lợi từ những thứ như thông báo được nhóm lại , và tự động điền mã bảo mật.


Tính năng mới trong iOS 12 mà bạn yêu thích chính là gì? Đừng quên để lại bình luận ở phần bình luận bên dưới nhé.


4.8/5(6 votes )


Theo 9to5mac


iOS 12Tính năng