Apple vô hiệu hóa FaceTime nhóm sau khi xuất hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng

Apple dường như đã vô hiệu hóa tính năng gọi FaceTime nhóm ở trên máy chủ của họ, như một cách khắc phục tạm thời cho một lỗi lớn được phát hiện vào hôm nay bởi trang 9to5Mac, lỗi này cho phép người dùng FaceTime có thể truy cập vào micrô , camera trước của người mà họ đang gọi ngay cả khi người đó chưa trả lời.


Để làm lỗi, bạn chỉ cần bắt đầu một cuộc gọi video FaceTime với ai đó trong danh bạ của mình, vuốt lên đến từ cạnh dưới lên , chọn Thêm người(Add Person). Sau đó, hãy thêm số điện thoại của bạn vào, bắt đầu FaceTime nhóm với chính bạn , và người mà bạn đã gọi lúc đầu.


Lúc này, bạn có thể nghe thấy âm thanh của người mà bạn gọi, ngay cả khi họ không trả lời cuộc gọi FaceTime đó. Thậm chí, trang BuzzFeed còn nói rằng nếu người nhận nhấn vào nút giảm âm lượng, thì mọi thứ thừ camera trước cũng có thể đã được nhìn thấy bởi người gọi một cách âm thầm.


Lỗi này đã được cho là ảnh hướng đến tất cả người dùng thiết bị iOS đang chạy phiên bản iOS 12.1 trở lên, thậm chí chính là cả máy Mac.


Apple đã cập nhật trang web trạng thái hệ thống của mình để xác nhận rằng tính năng gọi FaceTime nhóm hiện không khả dụng. Tuy nhiên, dù đã tắt tính năng này từ phía máy chủ, Tuy nhiên lỗi gọi FaceTime dường như vẫn còn tồn tại đối với một số người dùng.


apple-tat-may-chu-cua-facetimeapple-tat-may-chu-cua-facetime


Để giải thích cho vấn đề này, bạn có thể hiểu là việc tắt máy chủ của FaceTime cũng sẽ phải cần một thời gian để truyền tín hiệu này tới tất cả các máy chủ khác. Cho nên một số người vẫn có thể khai thác lỗi này và một số khác thì không.


Lời khuyên của trang 9to5mac chính là bạn nên tắt hoàn toàn FaceTime(Cài đặt – FaceTime – Tắt) trong thời gian này. Về mặt lý thuyết, vì lỗ hổng bảo mật này dựa trên tính năng gọi FaceTime nhóm, nên việc tắt máy chủ của nó sẽ tạm thời giải quyết đã được vấn đề này, nhưng về lâu dài thì đây không phải chính là một giải pháp.


Apple hiện đã đưa ra tuyên bố về vấn đề này, họ nói với trang BuzzFeed rằng họ đã biết về lỗi này và đã ấn định một bản sửa lỗi phần mềm sẽ được phát hành vào cuối tuần này.


Theo 9to5mac


AppleFaceTimeTin tức