iOS 11 làm cho việc thiết lập các thiết bị mới dễ dàng hơn bao giờ hết

Trong iOS 11, Apple đang áp dụng một tính năng gọi chính là “Thiết lập tự động” mới, đã được thiết kế để thực hiện cho quá trình chuyển đổi các thiết lập của máy từ thiết bị cũ sang thiết bị mới một cách nhanh hơn để bạn sẵn sàng sử dụng khi vừa mở hộp.


Như bạn có thể thấy trong video dưới đây, “Thiết lập tự động” sẽ chuyển các thiết lập cá nhân của bạn, thông tin về Apple ID và Wi-Fi, các cài đặt ưa thích và mật khẩu đến từ iCloud Keychain, làm cho quy trình thiết lập iPad , iPhone mới ít bước hơn trước nhiều.


Với thiết bị được cài đặt sẵn iOS 11, trong quá trình thiết lập, có một tùy chọn mới để chuyển cài đặt từ thiết bị hiện có (cũng cần phải chạy iOS 11). Hai thiết bị này cần phải để gần nhau , bạn cũng sẽ nhận đã được hướng dẫn để ghép đôi chúng.


Quá trình ghép đôi giữa hai thiết bị cũng sẽ như thế này: bạn cần phải sử dụng camera của thiết bị cũ để quét một hình ảnh ghép đôi theo kiểu của Apple Watch trên thiết bị mới. Sau đó, bạn cũng sẽ đã được nhắc nhở để nhập mật khẩu của thiết bị cũ, cũng như ở trên thiết bị mới, , cuối cùng chính là các thiết bị sẽ cần phải giữ gần nhau trong suốt quy trình chuyển.


tinh nang thiet lap tu dong tren ios 11tinh nang thiet lap tu dong tren ios 11


Khi được giải thích quá trình này nghe có vẻ hơi phức tạp, Tuy nhiên nó sẽ đơn giản với các hướng dẫn rõ ràng hiển thị trên màn hình , và sau đó chỉ mất vài phút để hoàn thành.


Sau khi hai thiết bị đã được ghép đôi và các thiết lập đã được chuyển sang thiết bị mới, cũng có một quá trình thiết lập mới đơn giản hơn để kích hoạt Touch ID , và tính năng Tìm iPhone, vị trí và gửi phân tích cùng một lúc thay vì riêng lẻ như trước. Sau đó, bạn có thể thiết lập Apple Pay, Siri , và thiết bị cũng sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng.


Cho dù bạn thiết lập một thiết bị như mới hay là nhập một bản sao lưu từ iCloud, thì “Thiết lập tự động” trong iOS 11 vẫn nhanh hơn phương pháp thiết lập truyền thống rất nhiều, miễn là bạn có một thiết bị cần chuyển dữ liệu,


iOS 11 hiện đã được phát hành cho các nhà phát triển , và bản beta dành cho người dùng (Public Beta) sẽ được tung ra vào cuối tháng 6 này. Nếu bạn muốn trải nghiệm iOS 11 ngay bây giờ, thì bạn có thể xem bài viết nàyđể biết cách cài đặt.


Theo MacRumors


iOS 11Tính năngVideo