Hướng dẫn cài file .ipa không lo bị thu hồi bằng tweak ReProvision

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng Apple đang siết chặt việc cấp triệu chứng chỉ doanh nghiệp dùng để sign app (một hình thức đưa ứng dụng vào thiết bị iOS mà chưa thông qua App Store), thế nên các kho ứng dụng của bên thứ ba hiện nay rất nhiều hay là bị thu hồi chứng chỉ.


Một khi triệu chứng chỉ bị Apple thu hồi, bạn không thể nào mở đã được ứng dụng đó lên nữa, không những một mà còn nhiều ứng dụng khác nữa nếu chủ trang web sử dụng chung một chứng chỉ. Đặc biệt những bạn jailbreak máy thì cần phải có ứng dụng jailbreak trên máy để lỡ chẳng may mà thiết bị khởi động lại thì còn có thể jailbreak lại được.


chung-bi-bi-thu-hoichung-bi-bi-thu-hoiChứng chỉ đã bị thu hồi khiến bạn không mở ứng dụng được


Hiểu đã được những vấn đề đó, hôm nay mình cũng sẽ giới thiệu cho mọi người một tweak có tên là ReProvision giúp bạn tự cài file .ipa ngay ở trên thiết bị iOS của mình , và tự động gia hạn chứng chỉ nếu hết hạn.


Mục lục bài viết:


Tính năng của ReProvisionHướng dẫn dùng ReProvisionTải file .ipa trực tiếp ở trên thiết bịGia hạn triệu chứng chỉChuyển triệu chứng chỉ của ứng dụng bên thứ baCác tùy chỉnh khác


Tính năng của ReProvision


Tweak này cũng sẽ dùng chính ID Apple của bạn, có thể là tài khoản cá nhân (chứng chỉ sẽ hết hạn trong 7 ngày) hoặc tài khoản lập trình viên (chứng chỉ hết hạn trong 1 năm, nhưng bạn phải mua tài khoản này với giá 99$/năm) để cài file .ipa lên thiết bị iOS của bạn mà chưa cần máy tính (tức thao tác ngay trên thiết bị).


Chưa hết, ReProvision còn có những tính năng đặc biệt như:


Tự động gia hạn lại triệu chứng chỉ nếu gần hết hạn, do đó bạn không cần căng thẳng việc triệu chứng chỉ bị hết hạn khiến ứng dụng chưa mở lên được.Khả năng cài đặt bất kỳ file .ipa nào đã được tải về thông qua Safari trên thiết bị.Hỗ trợ cài lại các ứng dụng Apple Watch.Hỗ trợ menu 3D Touch để gia hạn triệu chứng chỉ trực tiếp đến từ màn hình chính.


Mình đã dùng thử tweak này bữa giờ để cài unc0ver và thấy nó hoạt động rất ổn định, không gây hao pin như nhiều bạn nói.


Lưu ý: ReProvision chỉ hoạt động ở trên các thiết bị đã jailbreak chạy iOS 9 trở lên.


Xem thêm:


Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver có CydiaHướng dẫn jailbreak iOS 11.4 và iOS 11.4.1 bằng Electra


Hướng dẫn dùng ReProvision


Trong phần này, mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn tải file .ipa vào thiết bị iOS không cần máy tính cũng như gia hạn triệu chứng chỉ cho chúng , hướng dẫn các thiết lập liên quan khác.


Tải file .ipa trực tiếp ở trên thiết bị


1. Đầu tiên, mọi người hãy thêm nguồnhttps://repo.incendo.ws/ vào Cydia (nhấn vào link bên để tự động chuyển sang Cydia và thêm nguồn), sau đó tìm , cài đặt tweak ReProVision.


2. Sau khi thiết bị của bạn đã respring xong, lúc này trên màn hình chính sẽ xuất hiện một ứng dụng có tên ReProvision màu tím, mở nó lên.


3. Tiến hành đăng nhập chỉ bằng tài khoản ID Apple của bạn, vì quá trình đăng nhập sẽ chỉ đã được xử lý ở máy chủ của Apple nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Còn nếu bạn chưa tin tưởng thì có thể dùng một ID Apple phụ để đăng nhập.


Lưu ý: Nếu tài khoản của bạn có bật bảo mật 2 lớp thì bạn phải tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng thì mới đăng nhập đã được nhé. Xem hướng dẫn tại đây.


huong-dan-dung-ReProvisionhuong-dan-dung-ReProvision


4. Sau khi đăng nhập xong, bạn hãy mở trình duyệt Safari lên , truy cập đến nơi tải file .ipa, ở đây mình sẽ tải unc0ver nên vào trang Github của pwn20wndstuff, tiếp tục nhấn vào file có đuôi .ipa , và chờ trình duyệt tải xong (hình 2 bên dưới).


5. Nhấn vào chữ Thêm…(More…) sau đó vuốt đến từ phải sang trái lên bảng chia sẻ (phần ứng dụng), rồi chọn Sao chép đến ReProvision(Copy to ReProvision).6. Lúc này bạn sẽ đã được chuyển sang ứng dụng ReProvision để cài đặt file .ipa, một pop-up cũng sẽ hiển ra cho biết thông tin ứng dụng mà bạn sắp cài bao gồm tên, phiên bản và dung lượng. Nhấn vào nút Install để bắt đầu cài đặt.


7. Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất (hình 2 bên dưới) là bạn cũng sẽ nhận đã được thông báo cài thành công (hình 3).8. Sau khi cài đặt xong, bạn cần thực hiện một bước nữa đó chính là tin cậy ứng dụng mà bạn vừa cài bằng cách vào Cài đặt – Cài đặt chung – Quản lý cấu hình & Thiết bị(Settings – General – Profiles & Device Management) – [tên ID Apple bạn đăng nhập ở bước 3] – Tin cậy ….@gmail.com, nhấn Tin cậy (Trust) một lần nữa để xác nhận.Được rồi! Bây giờ bạn hãy thoát ra màn hình chính , và mở thử ứng dụng mà bạn mới cài xem nhé.


Như đã nói ở trên, mình sử dụng tài khoản cá nhân để cài unc0ver nên ứng dụng này chỉ có thời hạn sử dụng chính là 7 ngày. Tuy nhiên, khi cài chỉ bằng ReProvision thì nó cũng sẽ tự động gia hạn triệu chứng chỉ để bạn tiếp tục sử dụng thêm 7 ngày nữa, cứ như thế thì bạn có thể dùng lâu dài mà không lo bị thu hồi.


Gia hạn chứng chỉ


Để gia hạn chứng chỉ một cách thủ công , và chủ động thì bạn có thể nhấn vào nút Sign ở giao diện chính (Installed). Nếu bạn cài nhiều ứng dụng thì tất cả sẽ đã được gia hạn chứng chỉ luôn.Trong giao diện chính của ReProvision bạn sẽ thấy có ba mục đó là:


Expiring Soon – tức chính là những ứng dụng sắp hết hạn, bạn cần phải gia hạn ngay.Recently Signed – chính là những ứng dụng mới đã được cài hoặc gia hạn triệu chứng chỉ.Other Application – là những ứng dụng bạn cài từ kho ứng dụng của bên thứ ba.


Khi nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào mà bạn cài bằng ReProvision, bạn sẽ thấy được ngày giờ hết hạn của chứng chỉ cũng như các thông tin khác. Có một nút Sign ở đây để bạn có thể gia hạn triệu chứng chỉ nhanh nữa.


huong-dan-dung-ReProvisionhuong-dan-dung-ReProvision


Chuyển triệu chứng chỉ của ứng dụng bên thứ ba


Như mình đã nói ở trên mục Other Application chính là nơi sẽ hiển thị những ứng dụng của bên thứ ba, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chuyển chứng chỉ của họ thành chứng chỉ của riêng bạn. Từ đó, bạn không cần phải lo Apple thu hồi triệu chứng chỉ những ứng dụng đó nữa.


Cách thực hiện cũng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào nằm trong mục Other Application, nhấn nút Add sau đó chọn Continue để tiếp tục.Quá trình chuyển chứng chỉ cũng tương tự như khi bạn cài mới bằng file .ipa vậy.


Các tùy chỉnh khác


Bạn có thể chuyển sang tab Settings trong ReProvision để bật/tắt tính năng tự động gia hạn , và chọn thời gian gian hạn. Mặc định nó sẽ chọn tự động gia hạn 2 ngày trước khi ứng dụng hết hạn, bạn có thể chọn trước bao nhiêu ngày đến từ ý (từ 1 – 7 ngày).Nhấn vào mục Advanced trong tab Settings để cho phép ReProvision tự động gia hạn chứng chỉ khi thiết bị đang ở trong chế độ nguồn điện thấp, vì tweak này mặc định chỉ gia hạn khi thiết bị hoạt động bình thường (không bật chế độ nguồn điện thấp).


Ngoài ra trong tab Settings cũng có tùy chọn để bạn đăng xuất tài khoản ID Apple nữa nếu bạn muốn thay đổi ID khác.


Lời kết


ReProvision thật sự là một tweak hữu ích cho những ai đã jailbreak máy, vì nhờ nó mà bạn không cần phải lo sợ bị Apple thu hồi triệu chứng chỉ (khi cài bằng kho ứng dụng bên thứ ba) hoặc sau 7 ngày (nếu bạn tự cài chỉ bằng Cydia Impactor) nữa rồi.


Nếu trong quy trình cài đặt , và sử dụng mà bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé.


4.9/5(8 votes )


Hướng dẫnJailbreakThủ thuậtTinh chỉnhTweak