7 điều ẩn giấu về iPhone X mà bạn không biết

iPhone X đã chính thức đã được gửi đến cho những người đặt hàng trước, , và bạn có thể đã biết nhiều điều về nó như màn hình chiếm hầu hết mặt trước, sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID, dùng tấm nền OLED thay vì LCD.


Nhưng ngay cả khi bạn đã xem trực tiếp buổi ra mắt iPhone X, đọc tất cả tin tức, , và theo kịp những tin đồn mới nhất, thì vẫn có một số điều bạn chưa thể biết về chiếc điện thoại thông minh cao cấp số 1 này của Apple.


1. Lý do cụm camera nằm dọciPhone X có cụm camera nằm theo chiều dọc. Thiết kế này sẽ hợp lý khi bạn chụp ảnh ở chế độ nằm ngang – Tuy nhiên một số giả thuyết cho rằng nó được thay đổi nhằm phục vụ cho các nhu cầu sử dụng AR hoặc VR.


Ngoài ra, có một nguyên nhân thực tế hơn cho thiết kế mới này: đó chính là Camera TrueDepth. Bộ cảm biến này nằm ngang theo chiều rộng của thiết bị, do đó nếu đặt hai camera phía sau theo chiều ngang thì sẽ dẫn đến hai mô-đun chồng chéo lên nhau.


2. Cách tắt nguồn điện thoại cũng khác


ep-iphone-x-khoi-dong-laiep-iphone-x-khoi-dong-lai


iPhone X chưa có nút home. Không có nút home có nghĩa là cách để gọi Siri đã được thay đổi. Thật vậy, bây giờ cô trợ lý ảo Siri sẽ đã được gọi lên khi bạn nhấn mạnh vào nút Side (nút bên cạnh phải).


Điều này cũng đồng nghĩa với việc các thao tác khác cũng được thay thế. Giờ đây, khi bạn muốn tắt nguồn iPhone X thì phải nhấm vào nút Side , cả hai nút âm lượng. Để khởi động lại, bạn sẽ nhấn lần lượt vào nút tăng âm lượng, giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Side.


3. Pin hình chữ L mới


iPhone-X-iFixit-teardowniPhone-X-iFixit-teardown


Pin là một mối quan tâm lớn cho người sử dụng điện thoại thông minh, , và bất kỳ một nâng cấp gì về tuổi thọ pin thì đều được người dùng đón nhận. Apple nói rằng iPhone X có thêm khoảng hai giờ sử dụng pin so với người tiền nhiệm chính là iPhone 7 – và pin của nó thậm chí còn lớn hơn cả iPhone 8 Plus.


Đó chính là nhờ vào màn hình OLED , hai viên pin xếp thành hình chữ L, cả hai viên pin này cộng lại cũng sẽ được 2.716mAh. Để chứa được pin lớn hơn và hình dạng mới, Apple đã sử dụng một thiết kế bảng logic xếp chồng lên nhau. Trong một bài viết “mổ xẻ” gần đây, iFixit nói rằng chưa từng có thiết bị nào sắp xếp không gian bên trong máy hiệu quả nhất như iPhone X.


4. Trải nghiệm một bản iOS khác


canh-duoi-man-hinh-khoa-iphone-xcanh-duoi-man-hinh-khoa-iphone-x


iPhone X cũng giống như tất cả những chiếc iPhone khác, đó là chạy trên nên tảng iOS. Và nó cũng sẽ chạy phiên bản mới nhất: iOS 11 khi vừa khui hộp. Nhưng phiên bản hệ điều hành trên iPhone X thực sự khác với các iPhone còn lại.


Điển hình nhất, đó chính là cử chỉ bật Control Center, chỉ bằng cách vuốt “tai thỏ” bên phải xuống thay vì vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên. Bên cạnh đó, nó còn có các tính năng khác như Tap to Wake, , một phím tắt đèn pin ở trên màn hình khóa.


5. Nhạc chuông mới


Apple không thường gặp sử dụng nhạc chuông mới – , và chưa có bất kỳ nhạc chuông mới nào đã được thêm vào iOS 11. Hầu hết trong số chúng đều dễ nhớ , và nghe rất dễ chịu nên đó chưa phải là vấn đề. Nhưng bạn có thể không biết rằng có một đoạn nhạc chuông mới đã được làm riêng dành cho iPhone X.


Nó đã được gọi là Reflection (Phản Chiếu), và nó chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone X. các bạn có thể nghe nó trong video YouTube ở trên. Đây cũng là nhạc chuông mặc định cho iPhone X, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nếu bạn mong muốn nghe cái gì khác khi lần đầu tiên có ai đó gọi cho bạn ở trên thiết bị mới của bạn.


6. Mở trình đa nhiệm dễ dàng hơn


mo-trinh-da-nhiem-tren-iphone-xmo-trinh-da-nhiem-tren-iphone-x


Với sự biến mất của nút home, thao tác mở trình đa nhiệm của iPhone X cũng hơi khác nhau. Chắc chắn, bạn vẫn có thể mở trình đa nhiệm chỉ bằng cách nhấn 3D Touch vào mép trái màn hình như trước đây, vì trong bản iOS 11.1, Apple đã bổ dung lại tính năng này. nhưng có một cách khác đơn giản hơn.


Xem thêm:Hướng dẫn mở trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone X 


Ở dưới cùng của màn hình iPhone X là thanh cử chỉ – vuốt nó lên , và nó cũng sẽ mang bạn trở về màn hình chính. Nhưng nếu bạn vuốt sang trái hoặc sang phải ở trên cùng một thanh, nó sẽ chuyển bạn sang các ứng dụng đã mở gần đây. Thậm chí còn nhanh hơn cả lúc bạn nhấm hai lần vào nút home nữa.


7. Face ID có nhiều thứ vui vẻ khác


Apple-Event-September-2017-Face-ID-5Apple-Event-September-2017-Face-ID-5


Chắc chắn, Face ID là cách mới để mở khóa thiết bị của bạn, thanh toán Apple Pay , gây ra các biểu tượng Animoji vui nhộn – Tuy nhiên hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến này cũng có một số thứ vui vẻ khác mà bạn chưa biết.


iPhone X có thể biết đã được khi nào bạn nhìn vào thiết – , và nó sẽ tự động điều chỉnh âm lượng chuông báo thức và độ sáng màn hình. Và nó sẽ chỉ hiển thị nội dung thông báo khi mắt bạn nhìn vào nó mà thôi.


iPhone XVideo