Windows Defender sẽ có phiên bản cho iOS và Android

Microsoft dự kiến sẽ đem phần mềm diệt virus Defender của mình lên Android và iOS vào cuối năm nay. Defender đang được phát triển cho cả hai hệ điều hành di động để cung cấp khả năng chống virus và các mối hiểm hoạ để từ các thiết bị di động. Với số lượng thiết bị smartphone ngày nay còn lớn hơn cả máy tính, động thái này là thực sự cần thiết. Microsoft hiện tại không tiết lộ chính xác những gì ứng dụng sẽ hỗ trợ nhưng mọi thứ có thể sẽ được rõ ràng hơn tại tại Hội nghị RSA vào tuần tới.


Các ứng dụng di động xuất hiện chỉ chưa đầy một năm sau khi Microsoft bắt đầu giới thiệu bản Preview dành cho ứng dụng antivirus Defender dành cho macOS . Microsoft đã đổi tên Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) thành Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP) cung cấp khả năng bảo vệ chống virus và các mối đe doạ trên macOS.


Ứng dụng Defender cho di động của Microsoft có thể sẽ rất khác so với các phiên bản dành cho máy tính để bàn, đặc biệt là khi nền tảng iOS của Apple không cho phép các ứng dụng quét phần mềm độc hại trên iPhone hoặc iPad. Có rất nhiều ứng dụng chống virus Android có sẵn. Microsoft sẽ tham gia vào thị trường đang phát triển này để ngăn chặn phần mềm độc hại trong các ứng dụng Android được tải lên thiết bị.


Một trong những mục tiêu lớn hơn của Defender trên iOS và Android là ngăn chặn lừa đảo để ngăn nhân viên tại các công ty vô tình tiết lộ tên người dùng, mật khẩu hoặc thông tin tài khoản khác của họ. Tuy nhiên khả năng can thiệp sâu vào nền tảng iOS vẫn đang không rõ ràng.


ADVERTISEMENTVì cả hai ứng dụng di động này đều là một phần của nền tảng bảo mật doanh nghiệp của Microsoft, nên nhiều khả năng chúng sẽ không có sẵn cho người dùng thông thường. Bên cạnh việc giới thiệu Defender cho iOS và Android, Microsoft cũng sẽ giới thiệu phiên bản Microsoft Defender ATP cho Linux vào hôm nay. Một bản demo có sẵn cho các doanh nghiệp để thử nghiệm như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Microsoft để bảo mật các thiết bị ngoài Windows và macOS.


Topics: iPhoneMicrosoftTags: AntivirusApplemacOSmáy tính để bànphần mềm diệt virusphần mềm độc hạiứng dụng di độngWindows Defender===================

===> Xem thêm các tin ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin ung dung ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin tin tuc ios nhanh nhất

=============