iOS 11 cho phép bạn gõ để hỏi Siri thay vì phải nói như trước đây

Apple đã công bố iOS 11 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu ngày hôm qua, nhấn mạnh vào rất nhiều những tính năng và cải tiến mới dành cho nền tảng phần mềm di động của họ cho iPhone, iPad , iPod touch.


Trong đó phải kể đến một tính năng đặc biệt dành cho Siri đó chính là đến từ bây giờ, với iOS 11, bạn có thể gõ một câu hỏi nào đó để hỏi cô nàng trợ lý ảo Siri thay vì phải nói như trước đây. Đây thật sự chính là một giải pháp tốt hơn nếu như bạn có ý định sử dụng Siri ở chốn đông người.


Xem thêm:Apple công bố Siri mới với giọng nói và tính năng dịch thuật mới


Trước đây, iOS 10 cho phép bạn có thể sửa các truy vấn của Siri do nói nhầm hoặc nói sai chỉ bằng cách sử dụng bàn phím. Với tùy chọn Nhập liệu vào Siri(Type to Siri), bây giờ bạn có thể gọi trợ lý ảo chỉ bằng cách nhấn giữ nút home , bàn phím cũng sẽ xuất hiện, cho phép bạn nhập một cái gì đó trực tiếp vào Siri.


Để bật tính năng mới này trong iOS 11, hãy chuyển đến Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Siri(Settings – General – Accessibility – Siri), sau đó bật tùy chọn Nhập liệu vào Siri(Type to Siri) lên. Bây giờ khi bạn nhấn giữ nút home, Siri sẽ ‘lắng nghe’ những gì bạn gõ đến từ bàn phím thay vì giọng nói.


nhap vao siri tren ios 11nhap vao siri tren ios 11


Chỉ cần gõ truy vấn của bạn và nhấn Xong (Done)trên bàn phím. Siri cũng sẽ trả lời câu hỏi của bạn như bình thường , trình bày kết quả thông giao diện dạng thẻ giống với giao diện widget của iOS 10.


nhap vao siri tren ios 11nhap vao siri tren ios 11


Tất nhiên, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng micrô ở trên bàn phím nếu bạn muốn sử dụng tính năng speech-to-text của iOS, để ra lệnh nhanh bằng giọng nói mà không cần phải tắt tính năng Nhập liệu vào Siri(Type to Siri) trong Cài đặt.


Để chỉnh sửa truy vấn của bạn, hãy kéo kết quả tìm kiếm xuống , và nhấn vào dòng “Tap to Edit”.


nhap vao siri tren ios 11nhap vao siri tren ios 11


Tính năng mới này có thể hữu ích khi bạn đang ở trong trường hợp chưa thể nói chuyện với Siri (như khi bạn đang ở trong thư viện) hoặc bạn ngại phải nói tiếng Anh hoặc nói chuyện ở nơi đông người.


Bạn có thấy sao về tính năng mới này của iOS 11 dành cho Siri? Đừng quên để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé.


Ảnh đầu bài viết đã được lấy đến từ 9to5mac


Theo iDB


4.8/5(5 votes )


iOS 11SiriTính năng