4 điều mà người dùng chưa hài lòng về iPhone 8 và 8 Plus

iPhone 8 , và 8 Plus chắc chắn sẽ có nhiều tính năng mới hơn so với các phiên bản trước, đặc biệt là về khả năng xử lý , và chất lượng của camera. Tuy nhiên, dòng sản phẩm iPhone mới này không phải là chưa có lỗi của nó, , đôi khi, một số tính năng của chúng ít nhiều cũng khiến nhiều người dùng cảm giác chưa hài lòng.


4. Pin nhỏ hơn


iphone-8-sac-khong-dayiphone-8-sac-khong-day


Trong tất cả các tính năng quan trọng đã được nâng cấp trong dòng sản phẩm mới của iPhone 8, dung lượng pin không nằm trong số đó. Trên thực tế, những viên pin đã được trang bị trong iPhone 8 , và 8 Plus thực sự nhỏ hơn pin trong iPhone 7 , 7 Plus. Có lẽ, Apple giảm dung lượng pin để có chỗ cho các linh kiện bên trong khác, như cuộn cảm để phục vụ cho tính năng sạc không dây mới.


Chắc chắn, thời lượng sử dụng pin đã được ước tính là “gần” như nhau nếu so với thế hệ cũ – Apple có thể đã tinh chỉnh lại phần mềm và phần cứng để bù đắp cho các viên pin dung có lượng nhỏ hơn. Tuy nhiên, dung lượng pin là một trong số các tính năng mà mình hiếm khi thấy Apple nâng cấp một cách “ngoạn mục” ở trên các flagship của họ. Và người tiêu dùng chưa nên dành ra nhiều tiền hơn cho một thiết bị cao cấp mà dung lượng pin lại giảm đi so với phiên bản của năm ngoái.


3. Vấn đề loa thoại


iPhone-8-Phone-CalliPhone-8-Phone-Call


Khi bạn mua một chiếc smartphone mới – , đặc biệt chính là một chiếc iPhone – rõ ràng là bạn đang muốn mua thiết bị về rồi dùng thôi. Đó chính là nguyên nhân tại sao nó đặc biệt bực bội khi người dùng tìm thấy một lỗi trên thiết bị mới của họ. Ví dụ, ở trên iPhone 8, một số người dùng đang báo cáo một vấn đề “rất gây phiền nhiễu” trong quy trình sử dụng thiết bị.


Cụ thể, người dùng báo cáo rằng họ nghe thấy một tiếng ồn trong khi đang nghe cuộc gọi trên thiết bị. Mặc dù đây có vẻ như chính là một vấn đề liên quan đến phần mềm chứ không phải chính là phần cứng, Tuy nhiên nó vẫn chính là một vấn đề. Chắc chắn điều này sẽ không gây nguy cơ pin bị nổ, Tuy nhiên Apple sẽ làm tốt để khắc phục vấn đề sớm hơn sau đó.


Hiện tại, một số nguồn tin cho biết Apple đã khắc phục được sự cố này ở trên phiên bản iOS 11.0.1.


2. Mặt lưng kính dễ vỡ


mat-lung-iphone-8-plus-va-galaxy-note-8-bi-vomat-lung-iphone-8-plus-va-galaxy-note-8-bi-vo


Bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus sẽ trở lại với thiết kế mặt lưng kính đến từ thời iPhone 4. Về mặt thiết kế, sự thay đổi này cho phép Apple bổ sung tính năng sạc chưa dây, vì các tiêu chuẩn sạc không dây không tương thích với các vỏ kim loại. Nhưng nó cũng có nghĩa là iPhone 8 , 8 Plus ít bền hơn so với người tiền nhiệm của chúng.


Trong khi Apple nói đó là chiếc kính bền số 1 từng được sử dụng trong smartphone, Tuy nhiên nó vẫn là kính. Trong các lần thử nghiệm gần đây, mặt lưng kính của iPhone 8 , và 8 Plus đều bị phá vỡ một cách khá nhất quán. Để đổi lấy khả năng sạc chưa dây thì bạn phải chấp nhận mặt lưng kính này, dù muốn hay không thì bạn vẫn nên dùng ốp để tránh vỡ mặt lưng kính này.


1. Nó không phải là iPhone X


tren-tay-iphone-xtren-tay-iphone-x


Trong khi iPhone 8 , 8 Plus chắc chắn là chiếc smartphone hàng đầu hiện nay ở một số khía cạnh, Tuy nhiên nhiều người dùng có thể cảm giác đây không phải là một bản nâng cấp đúng nghĩa. Các mẫu iPhone 8 của Apple chưa nhất thiết phải chính là cuộc cách mạng trong thiết kế, , mặc dù nó “tốt hơn” so với người tiền nhiệm của nó, Tuy nhiên chúng chắc chắn không đại diện cho sự tiến bộ vượt bậc của iPhone X.


Với đợi mở bán lần đầu đầy ảm đạm của iPhone 8 và hiệu suất bán hàng thấp là những biểu hiện nhận thấy sự lúng túng xung quanh các thiết bị. Đây chưa phải là một dấu hiệu xấu cho Apple, Tuy nhiên nhiều fan của quả táo hầu như đang mong chờ cho ngày bán ra của thiết bị thực sự mang tính cách mạng của Apple: iPhone X.


Nhưng điều này cũng cho ta thấy rằng, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chính là vai phụ mờ nhạt trong cuộc đời đầy huy hoàng của người anh em iPhone X.


Bạn có cảm thấy không hài lòng ở điểm gì của iPhone mới không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDrop News


iPhone 8iPhone 8 Plus