10 sai lầm phổ biến mà bạn nên ngừng làm với iPhone của bạn

Người sử dụng điện thoại thông minh luôn muốn thiết bị của họ có thể được tối ưu hết mức có thể.Tuy nhiên, ở trên thực tế, có một vài sai lầm mà người dùng iPhone thường xuyên mắc phải. Theo Apple , và các nhân viên hỗ trợ, dưới đây là 10 lỗi mà chúng ta thường gặp phải mà bạn nên lưu ý.


1. Không sử dụng mật khẩu


vo-hieu-hoa-nhanh-touch-id-tren-ios-11vo-hieu-hoa-nhanh-touch-id-tren-ios-11


Apple đã báo cáo vào năm 2013 rằng một nửa số người dùng iPhone đã không bảo vệ thiết bị của họ chỉ bằng mật khẩu. Trên thực tế, việc iPhone không đã được bảo vệ có thể cũng sẽ đã được giảm dần với sự xuất hiện của Facec ID và Touch ID, nhưng vẫn còn một cái gì đó để ghi nhớ.


Xem thêm:Làm thế nào để tạo mật khẩu mạnh (hoặc mạnh hơn) cho iPhone 


Đây cũng không những chính là vấn đề trộm cắp. Mặc dù kẻ trộm chưa thể lừa đã được Face ID hoặc Touch ID, Tuy nhiên cũng có các quyền riêng tư cá nhân bị đe dọa ở đây. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến các hành động xâm nhập , và bảo vệ quyền riêng tư các nhân hoặc pháp luật, và ngay cả khi bạn sử dụng Face ID hoặc Touch ID, thì bạn vẫn còn thông minh để tự cung ứng cho bạn một lớp bảo vệ bổ sung với một mật khẩu đơn giản.


2. Bật dịch vụ định vị cho tất cả các ứng dụng


tat dich vu dinh vi tren ios 11tat dich vu dinh vi tren ios 11


Theo mặc định, nhiều ứng dụng sẽ sử dụng dịch vụ định vị của iOS để theo dõi chuyển động của bạn và xác định nơi bạn sống. Đối với một số ứng dụng, như bản đồ , và ứng dụng chia sẻ xe (như GrabBike hay Uber), thì bắt buộc bạn phải cho phép chúng định vị đã được vị trí của bạn. Nhưng chưa phải ứng dụng nào bạn cũng nên làm điều đó.


Có hai lý do khiến bạn nên suy nghĩ lại việc cho tất cả các ứng dụng sử dụng vị trí của bạn đó là: sự lo ngại về tuổi thọ pin vì nó có thể hết pin nhanh hơn , quyền riêng tư – bạn có thực sự muốn ứng dụng đó biết chính xác bạn đang ở bất cứ đâu? Mình khuyên bạn nên đi tới Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ định vị(Settings – Privacy – Location Services)và bật tính năng này tùy thuộc vào sở thích của bạn.


Xem thêm:Tìm hiểu về dịch vụ định vị trên iOS và những gì mà nó làm


3. Luôn phải sạc đầy


iphone-8-sac-khong-dayiphone-8-sac-khong-day


Điện thoại thông minh hiện nay đa số đều được trang bị pin lithium-ion, , và loại pin này chưa cần phải đã được xả ra hết trước khi sạc lại.


Việc để cho điện thoại của bạn hết pin hoàn toàn có thể gây ra áp lực cho pin lithium-ion , có thể làm tăng nhanh chu kỳ sạc của thiết bị (mỗi viên pin có một số lượng giới hạn các chu kỳ sạc). Thay vào đó, bạn chỉ cần sạc lại thiết bị của bạn khi cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào.


Xem thêm: Sạc pin lần đầu cho thiết bị iOS , những sai lầm mà người dùng thường mắc phải 


4. Không bao giờ tắt máy


khoi-dong-lai-iphonekhoi-dong-lai-iphone


Mẹo này có vẻ ngược với suy nghĩ của nhiều người Tuy nhiên đó chính là sự thật. Theo các nhân viên của Apple, mặc dù bạn chưa nên để pin của bạn cạn kiệt hoàn toàn trước khi sạc đầy lại, nhưng bạn nên tắt hoàn toàn thiết bị của bạn trong một thời gian ngắn. Lưu ý rằng điều này khác với việc để thiết bị của bạn hết cạn pin đến tắt nguồn.


Hãy suy nghĩ một chiếc iPhone giống như một chiếc xe chưa hoạt động. Mặc dù nó không hoạt động, Tuy nhiên nó vẫn chạy. Và Apple nói điều đó, có thể gây sốc cho pin lithium-ion của iPhone. Tắt định kỳ iPhone của bạn trong một thời gian ngắn cho phép phần mềm của iPhone đã được thực hiện mới , và nó có thể giúp cho cải thiện cho tuổi thọ pin của bạn. Nếu bạn chưa thể tắt máy vào mỗi buổi tối, thì hãy cố gắng tắt nguồn thiết bị ít nhất mỗi tuần một lần.


5. Không vệ sinh


lau-man-hinh-iphonelau-man-hinh-iphone


Hầu hết người dùng iPhone điển hình đều có một thiết bị thực sự bẩn, đó chính là sự thật. Trên thực tế, điện thoại của bạn có thể có nhiều mầm bệnh hơn so với bát đựng thức ăn cho vật nuôi và nhà vệ sinh. Nhưng thậm chí nó còn vượt quá vấn đề về vệ sinh, việc chưa lau chùi thiết bị của bạn có thể dẫn đến các vấn đề khác.


Ví dụ, nếu bạn đặt iPhone trong túi, có thể bụi vải , các mảnh vỡ khác cũng sẽ bị mắc kẹt trong cổng sạc pin. Điều này có thể làm cho quá trình sạc pin gặp trục trặc, hoặc chỉ đơn giản là bạn không thể sạc đã được pin cho máy. Để giữ cho thiết bị của bạn sạch cũng sẽ và chưa có bụi bẩn, hãy sử dụng một miếng vải mềm để lau nó và một que nhọn để dọn dẹp các cổng kết nổi của thiết bị.


6. Không cập nhật điện thoại của bạn


cap-nhat-ios-11.2.1cap-nhat-ios-11.2.1


Apple là một trong số ít công ty luôn tung ra nhiều các bản cập nhật phần mềm cho thiết bị của họ, và đôi khi điều đó còn tạo ra sự phiền phức. Hãy thử nghĩ một thông báo thường xuyên xuất hiện nhắc nhở bạn cập nhật phần mềm, rồi sau đó nó còn tự động cập nhật khi bạn cắm sạc , đi ngủ nữa.


Tuy nhiên, việc cập nhật phần mềm thường gặp là rất quan trọng – đặc biệt là khi Apple giải quyết các lỗi do thiết bị tạo ra , làm các bản sửa lỗi cũng như các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm. Không bao giờ cập nhật điện thoại của bạn có thể đưa nó vào trạng thái dễ bị tấn công đến từ bên ngoài , và các phần mềm giả mạo độc hại. Vì vậy hãy chú ý đến những thông báo bật lên này và cập nhật thiết bị lên phiên bản mới số 1 bất cứ khi nào bạn có thể.


7. Không sao lưu thiết bị của bạn


backup-iphone1backup-iphone1


Một lưu ý tương tự như việc cập nhật phần mềm cho thiết bị đó chính là sao lưu dữ liệu. Tùy thuộc vào cách mà bạn sử dụng bộ nhớ (và dung lượng lưu trữ iCloud) có thể chưa mang lại sự tiện lợi cho bạn – đặc biệt là nếu gói dung lượng iCloud của bạn không đủ cho lượng dữ liệu lớn trên thiết bị của bạn.


Tuy nhiên, việc sao lưu thiết bị của bạn thường gặp rất quan trọng để tránh mất dữ liệu. Ví dụ: nếu bạn thả điện thoại xuống hồ nước, tất cả ảnh, dữ liệu của ứng dụng, tin nhắn và các cuộc gọi quan trọng cũng sẽ bị mất. Nhưng nếu bạn sao lưu thường xuyên, dữ liệu của bạn cũng sẽ đã được lưu trữ an toàn trong iCloud hoặc ở trên ổ cứng của máy tính. Nếu bạn chưa muốn bỏ tiền ra để mua thêm dung lượng trên iCloud? Thì hãy chọn biện pháp sao lưu chỉ bằng iTunes thông thường để thay thế.


8. Sử dụng bộ nhớ quá nhiều


iOS-10-vs-iOS-11-quan-ly-dung-luongiOS-10-vs-iOS-11-quan-ly-dung-luong


Mình đã nhận ra một điều rằng: tại sao lại có điện thoại thông minh nếu bạn chưa thể sử dụng điện thoại để chụp tất cả các hình ảnh và video mà bạn muốn? Tương tự, người bạn đồng hành liên tục của bạn chắc chắn có rất nhiều nhiều dữ liệu quan trọng khác , thông tin được lưu trữ trong nó. Nếu bạn có một thiết bị dung lượng nhỏ hơn, điều này có thể là một vấn đề.


Ngay cả với một lượng dữ liệu khổng lồ, nhân viên Apple , các kỹ thuật viên khác khuyên bạn không nên “lấp đầy” thiết bị của mình. Nếu dung lượng của nó đầy, thì có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tải xuống và cài đặt bản cập nhật cũng như làm các tác vụ thông thường khác. Hãy cố gắng để dư khoảng 10% trong tổng số dung lượng lưu trữ ở trên máy của bạn.


9. Không bỏ ốp lưng khi sạc


sac-khong-day-iphone-8sac-khong-day-iphone-8


Ốp lưng chính là một thứ tuyệt vời để bảo vệ cho chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên, thực ra có một điều mà ít người biết đến đó chính là ốp lưng cũng gây hại cho thiết bị của bạn. Cụ thể, nếu thiết bị còn đang trong quy trình sạc, ốp lưng có thể khiến thiết bị của bạn nóng lên quá ngưỡng an toàn.


Đó chính là nguyên do tại sao mà Apple khuyên người dùng nên gỡ những chiếc ốp lưng ra trong khi thiết bị của họ đang sạc. Tất nhiên, điều này có thể sẽ hơi bất tiện, nên bạn chưa số 1 thiết phải tháo ốp lưng ra khỏi máy mỗi lần sạc Tuy nhiên bạn nên giữ cho nhiệt độ xung quanh nó đã được đảm bảo, vì trong quy trình sạc pin thì nhiệt độ máy tăng lên đáng kể.


10. Dùng bộ sạc của bên thứ ba


cu-sac-iphone-giacu-sac-iphone-gia


Có thể bạn nghĩ rằng ra cửa hàng nào đó mua một bộ sạc giá rẻ về sạc cho điện thoại là chưa sao, Tuy nhiên bạn không biết rằng, điều này đang hủy hoại thiết bị trị giá lên đến vài chục triệu đồng của bạn. Nói một cách đơn giản hơn, đó chính là bạn chưa nên sử dụng bộ sạc lightning của bên thứ ba hoặc bô sạc giả mạo.


Xem thêm:Những biểu hiện để nhận biết cáp Lightning của bạn là giả 


Chắc chắn, bộ sạc lightning của Apple có giá không hề rẻ, Tuy nhiên nó đáng để bạn bỏ tiền ra mua. Theo một điều tra của Viện Tiêu chuẩn Thương mại Hoa Kỳ, có đến 99% bộ sạc giả mạo đã thất bại trong khâu kiểm tra an toàn cơ bản. Điều này có nghĩa là bộ sạc của bạn cũng sẽ “ra đi” một cách nhanh chóng, và thiết bị mà bạn dùng để sạc thì cũng có thêm nguy cơ hư hại. Lời khuyên của mình đó chính là hãy thêm tiền để mua một bộ sạc chính hãng từ Apple, hoặc các bộ sạc của bên thứ ba nhưng đã được chứng nhận MFI để sử dụng với các thiết bị của Apple.


Theo iDrop News


4.7/5(4 votes )


Lời khuyênThủ thuật