Cách quét mã QR bằng iPhone hoặc iPad trong iOS 11

iPhone , iPad chạy iOS 11 giờ đây đã được tích hợp tính năng quét mã QR trực tiếp ngay trong ứng dụng camera, cho phép bạn quét mã QR nhanh chóng chỉ bằng cách sử dụng thiết bị iOS mà chưa cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào.


Chúng ta thường bắt mắc mã QR trong đời sống hàng ngày, chúng thường trông giống như một hình vuông có chứa một số khối pixel màu đen nằm rải rác ở trên nền trắng và chúng thường được sử dụng để chuyển hướng người đến các trang web, thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, tải ứng dụng hoặc các chức năng khác.


Để iPhone hoặc iPad có nguy cơ quét mã QR, bạn cần nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 11 hoặc mới hơn. Nếu chưa lên iOS 11 Tuy nhiên bạn vẫn muốn quét mã QR, bạn có thể quét mã QR bằng Google Chrome hoặc bằng các ứng dụng của bên thứ ba khác.


Làm thế nào để quét mã QR trên iPhone hoặc iPad


Đây là cách quét mã QR trong ứng dụng camera mặc định của iOS:


1. Mở ứng dụng Camera trên iPhone hoặc iPad lên hoặc vuốt sang phải để mở nhanh camera từ màn hình khóa.


2. Hướng camera vào mã QR mà bạn muốn quét.


3. Giữ camera đứng im trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi một thông báo nhỏ xuất hiện ở trên đầu màn hình cho biết mã QR đã được quét và nhấn vào thông báo đó để làm hành động (như truy cập vào trang web, App Store,…)


quet-ma-qr-trong-ios-11quet-ma-qr-trong-ios-11


Hình bên trái là khi bạn không mở khóa thiết bị, còn hình bên phải là khi đã mở khóa mà camera nhận diện đã được liên kết trong mã QR và gợi ý bạn mở nó trong Safari


Lưu ý: các bạn chưa cần nhấn nút chụp ảnh, chỉ cần hướng camera vào mã QR , và giữ nó đứng im chính là đủ để đọc nó chỉ bằng iPhone hoặc iPad rồi.


Trong ví dụ ở trên, mình đã chèn liên kết đến Thủ Thuật iOS (thuthuatios.com) vào một mã QR , do đó, khi bạn nhấn vào thông báo ở đầu màn hình thì nó sẽ mở trang web trong Safari ở trên iPhone hoặc iPad.


Rất đơn giản đúng chưa nào? Nếu bạn muốn lấy một mã QR mẫu để quét cho mục đích thử nghiệm, hãy thử mở camera ở trên iPhone hoặc iPad của bạn lên (phải chạy iOS 11 trở lên) , và sau đó hướng nó vào hình ảnh bên dưới đây:


ma-qr-cho-thuthuatiosma-qr-cho-thuthuatios


Bạn cũng sẽ sớm nhìn thấy một thông báo ở đầu màn hình, nhấn vào đó , nó sẽ mở ra trang web này.


Các khó khăn ớn nhất cho việc quét mã QR bằng iPhone hoặc iPad thường là do ánh sáng ở nơi mã QR được đặt, hoặc nếu camera không ổn định , và mờ, trong cả hai trường hợp thì mã QR sẽ không được nhận dạng hoặc đọc đúng. Chỉ cần giữ camera ổn định , và đảm bảo rằng có đủ ánh sáng trên mã QR , và nó sẽ hoạt động tốt.


Thiết bị đã lên iOS 11 rồi Tuy nhiên chưa quét được mã QR?


Có thể vì bạn vô tình đã tắt tính năng này trong phần cài đặt của camera rồi nên khi bạn quét mã QR thì máy chưa thể nhận dạng được mã.


Đơn giản là bạn chỉ cần vào Cài đặt – Camera, bật tùy chọn Quét mã QR(Scan QR code) lên nếu trước đó nó đã bị tắt đi. Sau đó thử lại.


quet-ma-qr-trong-ios-11quet-ma-qr-trong-ios-11


Làm thế nào để gây ra mã QR cho riêng bạn?


Có thể bạn sẽ tự hỏi chính là thực hiện thế nào để tạo mã QR của riêng bạn. May mắn là có rất nhiều nhiều dịch vụ , và ứng dụng miễn phí để làm việc này, ví dụ như trang web GoQR.me hoặc 9qrcode(có tiếng Việt), cả hai đều hoàn toàn miễn phí và cách sử dụng thì vô cùng đơn giản.


Như đã nói trước đó, nếu thiết bị của bạn chưa chạy iOS 11 trở lên Tuy nhiên bạn vẫn muốn quét mã QR, bạn có thể sử dụng Google Chrome cho iOS để quét (như trình duyệt web) hoặc ứng dụng của bên thứ ba như ICONIT.


Bạn nghĩ sao về tính năng mới này trong iOS 11? mọi người có thấy nó hữu ích không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!


4.7/5(6 votes )


Hướng dẫniOS 11QRThủ thuật