Cách ngăn iPhone đếm số bước chân và theo dõi các hoạt động thể dục

Các mẫu iPhone gần đây đều được trang bị một con chip được gọi là chip xử lý chuyển động, con chip này cũng sẽ thu thập dữ liệu đến từ gia tốc kế, con quay hồi chuyển , và la bàn của thiết bị để đo chính xác các dữ liệu chuyển động như chuyển động cơ, đếm bước chân, số bậc cầu thang leo lên , và nhiều hơn thế nữa.


Ví dụ, hầu hết mọi người, kể cả bạn bè của bạn, thực sự đánh giá cao dữ liệu đã được thu thập này vì nó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn sử dụng iPhone như một bộ đếm bước chân , đo độ dài đoạn đường mà họ đã đi qua. Nhưng thực tế thì đôi khi tính năng này hoạt động chưa hiệu quả nhất cho lắm.


Nếu bạn là một người chưa quan trọng những số liệu này, thì mình sẽ chỉ cho bạn một cách nhanh chóng , và dễ dàng để ngăn chặn iPhone của bạn đếm số bước chân , và theo dõi các hoạt động thể dục khác của bạn.


Hoạt động thể dục , và chuyển động chính là thông tin riêng tư


Trước khi đi vào phần hướng dẫn, mình muốn làm rõ rằng: tất cả dữ liệu về sức khoẻ mà iPhone của bạn thu thập được chưa thể chia sẻ với bất kỳ ai, ngay cả Apple. Nó chỉ nằm ở trên thiết bị của bạn, hoặc đôi khi bạn thực hiện sao lưu với iCloud, thì nó cũng sẽ đã được mã hóa một cách an toàn để không ai ngoài bạn có thể truy cập dữ liệu này.


Mình cảm giác điều này là quan trọng, Tuy nhiên một cái gì đó nói với mình rằng nó vẫn không đủ để thuyết phục về tính bảo mật , riêng tư. Nếu bạn là một trong số đó, hoặc chỉ đơn giản chính là nếu bạn không muốn iPhone của bạn theo dõi các bước chân của bạn, thì hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.


Tắt tính năng Theo dõi di chuyển & thể chất ở trên iPhone


Lưu ý là hướng dẫn này đã được viết cho iPhone, nhưng các bước làm chính là giống nhau nếu bạn muốn tắt tính năng Theo dõi di chuyển & thể chất trên iPad của bạn.


1. Mở ứng dụng Cài đặt lên , điều hướng đến phần Quyền riêng tư – Di chuyển & thể chất(Privacy > Motion & Fitness).


Tại đây, bạn cũng sẽ nhìn thấy một danh sách các ứng dụng có thể truy cập vào hoạt động thể dục của bạn. Bạn có thể tắt riêng từng ứng dụng hoặc chỉ cần tắt luôn tính năng này đi là được.


tat tinh nang theo doi di chuyen the chattat tinh nang theo doi di chuyen the chat


2. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa bất kỳ hoạt động theo dõi thể dục nào trên thiết bị của mình, chỉ cần tắt phần Theo dõi thể chất (Fitness Tracking) đi.


Và như vậy là bạn đã ngăn không cho iPhone đếm bước chân hay là theo dõi hoạt động thể dục của bạn rồi đó.


5/5(5 votes )


Hướng dẫnRiêng tưThủ thuậtVị trí