Hướng dẫn vô hiệu hóa âm thanh video trên News Feed của Facebook

Sắp tới đây ứng dụng Facebook ở trên di động sẽ có thêm một tính năng mới mà mình chắc chắn rằng cũng sẽ có nhiều người cảm thấy khó chịu về nó, đó chính là tự động phát âm thanh khi bạn dừng lại ở một bài viết có video nào đó.


Hiện tại thì video trong các bài viết vẫn sẽ được chơi tự động nhưng sắp tới sẽ đi kèm với âm thanh. Chuyện chưa có gì để nói khi mà gần đây trên Facebook xuất hiện những đoạn clip ngắn có tiếng la thất thanh của một bạn nữ nào đó với một tiêu đề thách thức, gây tò mò người xem phải nhấn vào video đó, và rồi tiếng la đó phát ra một cách hồn nhiên đến lạ thường, bất chấp có phụ huynh bên cạnh.


Xem thêm: 


Hướng dẫn đăng xuất khỏi các phiên hoạt động của FacebookFacebook sắp có tính năng Stories tương tự như Snapchat


Chắc hẳn mọi người ai cũng mắc những tình huống khó xử như vậy rồi phải không? Tương lai, những đoạn video đó sẽ còn đã được xuất hiện nhiều hơn ở trên News Feed của bạn nếu như tính năng tự động phát âm thanh được tung ra rộng rãi.


Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, trong bài viết này mình cũng sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách để tắt tính năng này đi khi nó đã được phát hành nhé.


Hướng dẫn vô hiệu hóa âm thanh video trên News Feed của Facebook


1. Mở ứng dụng Facebook ở trên thiết bị của bạn lên.


2. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch (menu) ở góc dưới bên phải để truy cập vào menu bên. Bây giờ bạn hãy kéo xuống dưới , chọn dòng Cài đặt (Settings), sau đó chọn Cài đặt tải khoản (Account Setitngs).


cai dat tai khoan facebookcai dat tai khoan facebook


3. Nhấn vào “ m thanh” (Sounds).


4. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Videos in News Feed Start With Sound”, hãy tắt nó đi, ngược lại nếu bạn muốn video trên Facebook tự động mở âm thanh thì bật nó lên.


tat tieng video facebooktat tieng video facebook


Lưu ý: Vì hiện tại Facebook không cập nhật tính này này đến tất cả người dùng Facebook nên có thể máy của bạn sẽ chưa có tùy chọn này (mình cũng không có). Nhưng yên tâm chính là Facebook sẽ hiển thị thông báo cho bạn trong ứng dụng khi tính năng này có sẵn trong tài khoản của bạn.


Tùy chọn này này hiện chưa có sẵn trên giao diện của Facebook máy tính.


Nếu bạn vô hiệu hóa âm thanh cho video trên News Feed, bạn cũng sẽ cần phải nhấn vào đoạn video đó để nó phát âm thanh. Còn khi bạn cho phép âm thanh tự động phát ở trên News Feed, video cũng sẽ phát ra âm thanh từ nhỏ đến to dần cho đến khi bạn kéo xuống bài viết khác.


Như vậy chính là mình đã hướng dẫn cho chúng ta cách để tắt tiếng video tự động phát ở trên News Feed của Facebook rồi, nếu có gì thắc gặp thì hãy bình luận ngay bên dưới để mình giải đáp nhé gringrin


4.7/5(7 votes )


FacebookHướng dẫnThủ thuậtVideo