[iOS 13] Chia sẻ phím tắt tải video trên Facebook cho iPhone, iPad

Cách đây khoảng 1 năm mình có viết một bài hướng dẫn tải video từ Facebook về iPhone chỉ bằng phím tắt, thế Tuy nhiên một số bạn khi cập nhật lên iOS 13 thì không còn dùng đã được phím tắt đó nữa. Vậy nên mình quyết định chia sẻ với chúng ta một phím tắt mới, dùng để tải video ở trên Facebook về iPhone, iPad trên iOS 13.


Đây chính là một phím tắt miễn phí mà mình tìm đã được ở trên diễn đàn Reddit, do thành viên u/sany6006 chia sẻ. Phím tắt này cho phép bạn tải video HD hoặc SD ở trên Facebook, đặc biệt có thể tải được video đăng trong hội nhóm (công khai).


Hướng dẫn tải video trên Facebook chỉ bằng phím tắt iOS 13


1. Đầu tiên bạn phải tải phím tắt Facebook DL về theo đường link bên dưới:


Nhấn vào đây để tải phím tắt Facebook DL


Lưu ý: Trên iOS 13 Apple đã tránh cho phép người dùng cài đặt phím tắt bên ngoài vào thiết bị như iOS 12. Nhưng không phải là chưa cài được, bạn chỉ cần bật một tùy chọn có tên Phím tắt chưa được tin cậy (Untrusted Shortcuts) trong Cài đặt – Phím tắt (Settings – Shortcuts) lên chính là cài được.


Chi tiết hơn bạn có thể xem bài viết: Cách cài đặt ‘Phím tắt không được tin cậy’ trên iOS 13


2. Sau khi cài phím tắt thành công, bạn hãy mở video mà bạn muốn tải về trên Facebook.


3. Nhấn vào Chia sẻ – Tuỳ chọn khác…4. Chọn phím tắt Facebook DL đến từ danh sách các phím tắt của bạn.5. Chọn chất lượng video là HD hoặc SD tuỳ theo nhu cầu của bạn. Nếu chọn HD thì video sẽ rõ nét hơn nhưng đồng thời cũng tốn dung lượng hơn.6. Chờ phím tắt chạy một lát sau đó chọn Lưu vào ứng dụng Ảnh để lưu video lại. Thời gian chờ ở bước này phụ thuộc vào độ dài video cũng như chất lượng mà bạn chọn.Phím tắt lỗi? Không hoạt động?


Nếu trong quá trình sử dụng phím tắt mà bạn gặp lỗi thì hãy báo cáo lỗi với mình bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể.


5/5(1 vote )


FacebookHướng dẫnPhím tắtShortcutsThủ thuật