Apple chính thức phát hành iOS 12 đến người dùng

Apple đã chính thức phát hành iOS 12 cho iPhone và iPad. Đây chính là bản cập nhật được công bố vào hồi tháng 6, đến nay đã trải qua 12 phiên bản beta dành cho các nhà phát triển , một phiên bản Golden Master trước khi đến với người dùng.


Xem thêm:Cần chuẩn bị gì cho iPhone và iPad để sẵn sàng cập nhật lên iOS 12


Cách cập nhật lên iOS 12, nguy cơ tương thích


Bản cập nhật iOS 12 hiện đã có sẵn thông qua hình thức cập nhật trên máy – OTA trong ứng dụng Cài đặt ở trên thiết bị iOS của bạn. Hãy điều hướng đến Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update) để bắt đầu.


Bạn cũng có thể tải firmware của iOS 12 đến từ trang web này.


Bản cập nhật mới này tương thích với các thiết bị sau:


iPhone


Phone XSiPhone XS MaxiPhone XRiPhone XiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone 6siPhone 6s PlusiPhone 6iPhone 6 PlusiPhone SEiPhone 5s


iPad


iPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ haiiPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ nhấtiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 9.7-inchiPad thế hệ thứ sáuiPad thế hệ thứ nămiPad Air 2iPad AiriPad mini 4iPad mini 3iPad mini 2


iPod touch thế hệ thứ 6


Các tính năng mới


Với iOS 12, Apple đã tập trung vào việc gây nên một trải nghiệm nhanh hơn. Kết quả chính là người dùng cũng sẽ thấy các cải tiến đáng kể về hiệu suất, ngay cả trên các thiết bị iOS cũ hơn. Tuy nhiên, bản cập nhật này cũng bao gồm các tính năng mới như ứng dụng Đo (Measure), Phím tắt (Shortcuts) , và ARKit 2. Ngoài ra, ứng dụng Ghi âm , Chứng khoán hiện cũng đã có mặt trên iPad.


ios-12-iphone-ipad-tableios-12-iphone-ipad-table


iOS 12 giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới đó là Thời gian sử dụng(Screen Time). Tính năng này cho phép bạn theo dõi lượng thời gian mà bạn sử dụng trên thiết bị của mình. Ngoài ra còn có một phần dành cho cha mẹ để theo dõi những gì con bạn đang thực hiện ở trên thiết bị của họ.


Các điểm nổi bật khác của iOS 12 bao gồm:


Ứng dụng Apple Books, thay thế cho iBooks.Ứng dụng tin nhắn hiện có thêm tính năng Memoji cùng với bốn Animoji mới, bao gồm gấu koala, hổ, con ma , và khủng long T-Rex.Ứng dụng Ảnh mặc định bổ sung thêm phần “Dành cho bạn” hoàn toàn mới.Thông báo đã được nhóm lại , có tab “Quản lý”.Không thực hiện phiền trong giờ đi ngủ thay đổi cách thông báo được xử lý vào ban đêm.Safari hiện bao gồm nguy cơ chặn theo dõi thông minh. Với tính năng này, bạn có thể tắt các nút “thích” và “chia sẻ” ở trên mạng xã hội.Ứng dụng Bản đồ hiện bao gồm dữ liệu của bên thứ nhất.CarPlay giờ đây có nguy cơ chạy các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba.iPad hiện bao gồm các cử chỉ giống như iPhone X.


thu-thuat-ios-12thu-thuat-ios-12


Chuyển đến từ iOS 12 GM?


Bản phát hành iOS 12 chính thức có cùng số build (16A366) với iOS 12 GM. Nếu bạn đã cài đặt phiên bản GM ở trên thiết bị iOS của mình, thì bạn chưa cần phải làm bất cứ điều gì vì bạn có cùng phiên bản chính thức.


Nếu bạn muốn tiếp tục nhận đã được các bản iOS 12 beta trong tương lai, thì hãy giữ lại cấu hình đã cài đặt ở trên thiết bị của bạn. Còn nếu bạn chỉ muốn cập nhật lên những phiên bản chính thức sau này, thì đơn giản chính là hãy xóa cấu hình beta đi.


Xem thêm: Cách chuyển đến từ iOS beta sang bản iOS chính thức


Cập nhậtHướng dẫniOS 12