Hướng dẫn cập nhật phần mềm (firmware) cho AirPods

AirPods là một trong những phụ kiện phổ biến nhất của Apple , chúng khá tuyệt vời. Giống như tất cả các tai nghe chưa dây hiện đại, chúng cũng có phần mềm riêng và đôi khi cần đã được cập nhật để có hiệu suất tối ưu. Dưới đây là cách cập nhật phần mềm (firmware) cho AirPods của bạn.


Apple chưa cho người dùng biết rằng tai nghe chưa dây của họ cần đã được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt số 1 có thể. Đôi khi các bản cập nhật cũng sẽ sửa các lỗi được báo cáo. Nếu AirPods của bạn hoạt động không như kỳ vọng, bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào không.


Khi nào thì AirPods tự động cập nhật?


May mắn thay, AirPods thường cũng sẽ cập nhật phần mềm một cách tự động , và “âm thầm”. Miễn là bạn đáp ứng được các điều kiện dưới đây, bạn cũng sẽ chưa bao giờ cần phải buộc AirPods cập nhật thủ công.


AirPods của bạn đang ở trong hộp sạc.Hộp sạc được cắm sạc hoặc đặt trên đế sạc chưa dây chuẩn Qi nếu phiên bản của bạn có sạc không dây.AirPods phải nằm trong phạm vi gần một thiết bị mà trước đó chúng được kết nối. Thiết bị đó cũng cần phải có kết nối internet.


Đó phải là tất cả những gì cần thiết để đảm bảo rằng AirPods của bạn tự động cập nhật mọi phần mềm mà Apple phát hành.


Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn cập nhật thủ công. Trước tiên, hãy kiểm tra phiên bản phần mềm mà AirPods của bạn hiện đang chạy.


Cách kiểm tra phiên bản phần mềm của AirPods


1. Đặt AirPods vào hộp sạc , và mở nắp gần với iPhone, iPad của bạn.


2. Tắt thông báo pin hiện lên.


3. Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt chung – Giới thiệu – AirPods (Settings – General – About – AirPods).


4. Kiểm tra phần Phiên bản vi chương trình (Firmware Version).


kiem-tra-phien-ban-phan-mem-airpodskiem-tra-phien-ban-phan-mem-airpods


Tại thời điểm mình viết bài hướng dẫn này thì phiên bản phần mềm mới nhất của AirPods là:


AirPods thế hệ thứ nhất (2017):6.8.8AirPods thế hệ thứ hai (2019):2C54AirPods Pro (2019): 2C54


Cách buộc cập nhật phần mềm cho AirPods


Nếu bạn thấy rằng đã có phiên bản phần mềm mới cho AirPods Tuy nhiên không được cài đặt, bạn có thể thử buộc AirPods cập nhật.


Để làm như vậy, hãy đặt AirPods của bạn vào hộp sạc của chúng, cắm sạc cho nó và đặt gần iPhone của bạn. Tiếp theo, mở nắp , và bỏ qua màn hình báo pin.


Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Bạn có thể không cần phải cắm sạc cho hộp sạc (hoặc sạc không dây) nếu bạn có đủ pin. Tuy nhiên, việc sạc sẽ bảo đảm AirPods của bạn thử cập nhật và không làm gián đoạn việc cập nhật để tiết kiệm pin.


Bạn cũng sẽ chưa thấy bất cứ điều gì trên màn hình cho biết quá trình cập nhật đang diễn ra. Tuy nhiên, hãy để AirPods của bạn như vậy trong vài phút và sau đó làm theo hướng dẫn ở trên để kiểm tra phiên bản phần mềm hiện tại. Nếu nó chạy phiên bản mới là thành công.


4.8/5(26 votes )


AirPodsAirPods 2AirPods ProCập nhậtFirmwareHướng dẫnPhần mềm