ID Apple là gì? Tại sao bạn lại cần nó?

Bất kể bạn sử dụng một dịch vụ gì thì bạn cũng đều cần một tài khoản để quản lý dịch vụ đó, , và nếu bạn chính là một người dùng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook,…thì thứ mà bạn cần phải có đầu tiên đó là ID Apple.


Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ID Apple, tại sao nó lại quan trọng đối với một người dùng iPhone, iPad , và cách để bạn bảo mật nó khỏi những sự xâm phạm không mong muốn. Cùng bắt đầu thôi nào.


ID Apple là gì?


ID Apple là một tài khoản cá nhân của bạn cho toàn bộ vũ trụ của Apple. Với một tài khoản, bạn có thể truy cập vào tất cả các sản phẩm , dịch vụ của Apple, như iCloud, App Store , và nhiều thứ khác nữa.


ID-AppleID-Apple


Điều đó có nghĩa chính là bạn cũng sẽ có trải nghiệm tốt số 1 với các thiết bị và dịch vụ Apple của bạn nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một ID Apple, và không chia sẻ nó với bất kỳ một ai khác.


Cũng có rất nhiều nhiều bạn lầm tưởng rằng ID Apple và tài khoản iCloud chính là hai thứ riêng biệt, nhưng không phải như vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn xem bài viết: Phân biệt giữa ID Apple và tài khoản iCloud. Những sai lầm thường gặp phải


Tại sao bạn cần có một ID Apple?


Khi bạn nhận được một thiết bị mới của Apple, bạn có thể đăng nhập bằng ID Apple của mình để lưu trữ , truy cập vào tất cả dữ liệu cá nhân của bạn trong iCloud, như các tập tin, hình ảnh, danh bạ và lịch của bạn.


dang nhạp id appledang nhạp id apple


Bạn có thể tải về các giao dịch mà bạn đã mua trước đó từ iTunes hay là App Store , đăng nhập vào dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.


ID-AppleID-Apple


Nếu bạn bị mất một thiết bị, bạn có thể tìm thấy nó chỉ bằng cách đăng nhập vào tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) ở trên một thiết bị khác hoặc ở trên trang web icloud.com.


tim-iphone-bang-icloudtim-iphone-bang-icloud


ID Apple của bạn cũng là tài khoản cho iMessage , Facetime, đây hai dịch vụ nhắn tin và gọi điện thoại phổ biến trên những thiết bị của Apple.


Có nên chia sẻ ID Apple?


Với rất nhiều tính năng , và thông tin cá nhân gắn liền với một tài khoản, thì bạn có thể dễ dàng thấy tại sao mọi người nên có ID Apple của riêng họ , và tránh chia sẻ nó.Giả sử, bạn cho phép con bạn sử dụng ID Apple của bạn ở trên iPhone hoặc iPad của chúng, thì chúng có thể vô tính xóa mất các ghi chú hoặc danh bạ quan trọng của bạn. Và các cuộc gọi Facetime trên thiết bị của chúng cũng sẽ đổ chuông trên thiết bị của bạn, thật phiền phức đúng không nào.Chính vì thế, mọi người nên có một ID Apple riêng cho mình, để chia sẻ các giao dịch ở trên iTunes hay App Store , dung lượng iCloud cho các thành viên trong gia đình của bạn. các bạn có thể làm đã được điều này chỉ bằng cách sử dụng tính năng Chia sẻ trong gia đình(Family Sharing).


Làm thế nào để giữ ID Apple đã được an toàn?


Đầu tiên, bạn nên sử dụng một mật khẩu mạnh chỉ bằng cách kết hợp giữa chữ, số , các ký tự khác nhau mà bạn có thể nhớ. Đừng sử dụng mật khẩu này cho những tài khoản khác của bạn và đừng chia sẻ nó với bất cứ ai.


Sau đó, hãy đảm bảo chính là bạn đang sử dụng tính năng bảo mật hai lớp. Đây chính là một tính năng được thiết kế để hạn chế người khác truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ biết mật khẩu của bạn.


nhap-ma-xac-nhan-bao-mat-hai-lop-id-applenhap-ma-xac-nhan-bao-mat-hai-lop-id-apple


Hầu hết, những tài khoản được tạo trong những năm gần đây thì đều được bật sẵn tính năng này rồi, Tuy nhiên nếu bạn đã tạo tài khoản khá lâu trước đó thì hãy kích hoạt theo hướng dẫn này nhé.


Khi nói đến Apple, thì ID Apple của bạn chính là thông tin đăng nhập quan trọng nhất mà bạn có, vì vậy hãy chắc chắn rằng người duy số 1 có thể truy cập nó chính là chính bạn.


Vậy nếu bạn chưa còn dùng các thiết bị của Apple nữa , bạn muốn xóa ID Apple của mình thì sao? Đừng lo lắng, Apple cung cấp cho bạn một tùy chọn đơn giản để xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu muốn. Hãy thực hiện theo bài hướng dẫn này để biết cách thực hiện nhé.


Hy vọng qua bài viết này, mọi người cũng sẽ hiểu rõ hơn về ID Apple , tầm quan trọng của nó khi bạn dùng các thiết bị của Apple. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.


4.8/5(5 votes )


App StoreApple IDApple MusiciCloudID Apple