Có gì mới trong iOS 12 beta 2: Cập nhật thời gian sử dụng, tinh chỉnh mức sử dụng pin,...

Đúng như dự đoán, sáng nay Apple đã phát hành bản beta thứ hai của iOS 12 cho các nhà phát triển, bản cập nhật lần này đã có những chỉnh sửa , thay đổi đối với nhiều tính năng mới đã được giới thiệu trong iOS 12.


Thay đổi đối với tính năng Thời gian sử dụng (Screen Time) bao gồm các tùy chọn mới sắp xếp theo thiết bị và xem chi tiết bổ sung ở trên trên từng ứng dụng, Apple cũng đã tinh chỉnh lại phần mức sử dụng pin giúp bạn dễ dàng xem ứng dụng nào đang dùng nhiều pin hơn. Có một số thay đổi nhỏ hơn khác trong iOS 12 beta 2, mà mình đã liệt kê bên dưới.


– Sử dụng pin – Biểu đồ về quá trình hoạt động , mức sử dùng pin trong 24 giờ qua đã được thiết kế lại trong iOS 12 beta 2 , và một số từ ngữ được cập nhật trong phần này.


muc su dung pin ios 12 beta 2muc su dung pin ios 12 beta 2


– Thời gian sử dụng – Apple đã xóa một tùy chọn để xóa dữ liệu của tính năng này, , và giao diện để thêm giới hạn thời gian cho các ứng dụng từ màn hình của tính năng Thời gian sử dụng đã được tinh chỉnh lại. Trong phiên bản beta đầu tiên, khi bạn nhấn vào một ứng dụng, nó sẽ chuyển sang giao diện giới hạn nhưng hiện tại, khi bạn nhấn vào ứng dụng thì nó sẽ hiển thị thêm thông tin về ứng dụng, bao gồm thời gian sử dụng trung bình hàng ngày, nhà phát triển, danh mục và nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra còn có một màn hình giới thiệu mới khi bạn mở Thời gian sử dụng(Screen Time) lần đầu tiên.


thoi gian su dung thong tin appthoi gian su dung thong tin app


– Thời gian sử dụng cho từng thiết bị – Bây giờ có một tùy chọn để xem hoạt động trên một thiết bị duy số 1 hoặc tất cả các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud.


thoi gian su dung tung thiet bithoi gian su dung tung thiet bi


– Thông báo – Có một tùy chọn mới trong Cài đặt – Thông báo cho phép bạn tắt đề xuất Siri cho từng ứng dụng. Trong iOS 12, Siri đưa ra các đề xuất về việc giới hạn các thông báo bạn nhận đã được đến từ các ứng dụng chưa thường được sử dụng.


– Tự động điền mật khẩu – Có một giao diện mới để tự động điền mật khẩu được lưu trong iCloud Keychain.


tu dong dien mat khau twittertu dong dien mat khau twitter


Việt hóa – Apple đã Việt hóa gần như toàn bộ các tính năng mới của iOS 12, trước đó trong bản beta đầu tiên thì có chỗ đã được dịch có chỗ không nhìn rất khó chịu.


Ghi âm– Có một màn hình giới thiệu mới cho ứng dụng Ghi âm trong iOS 12 beta 2.


– Face ID – Khi mở khóa nội dung bằng Face ID, iPhone X sẽ cho bạn biết là “Đang quét chỉ bằng Face ID”.


– Ảnh – Kích thước chữ trong tab Album được thực hiện lớn lên rất nhiều nhiều.


– Tìm kiếm ảnh – Trong iOS 12 beta 2, ứng dụng Ảnh đã trợ giúp các tìm kiếm nâng cao hơn. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm một ngày cụ thể như ngày 10 tháng 7, thì nó sẽ hiển thị tất cả ảnh từ mọi năm được chụp vào ngày 10 tháng 7.


– Ứng dụng iPhone ở trên iPad – Khi bạn mở ứng dụng iPhone trên iPad, giống như Instagram, chúng sẽ được hiển thị ở kích thước thiết bị hiện đại (iPhone 6) ở cả chế độ 1x và 2x.


ios 12 ipad iphone app sizeios 12 ipad iphone app size


Ngoài ra còn có rất nhiều nhiều lỗi nhỏ khác đã được khắc phục trong bản developer beta 2 của iOS 12, với đầy đủ chi tiết có sẵn từ trang web dành cho nhà phát triển của Apple. Mình đã liệt kê một số vấn đề nổi bật mà người dùng có thể gặp phải:


Widget Thời tiết không hoạt động.Netflix có thể đột ngột thoát khi tải video xuống.Twitter có thể hiển thị một màn hình đăng nhập trống.Phát lại có thể không tạm dừng khi một AirPod đã được lấy ra khỏi tai của bạn.CarPlay có thể không kết nối với một số loại xe nhất định.Cuộc gọi FaceTime nhóm chưa thể hoạt động giữa iOS 12 beta 2 , và iOS 12 beta 1. Cuộc gọi FaceTime cũng có thể bị gián đoạn bởi thông báo kết nối kém và FaceTime có thể thoát ra đột ngột.Thời gian sử dụng phải đã được bật lại sau khi cài đặt iOS 12 beta 2 , và tất cả cài đặt Thời gian sử dụng cũng sẽ được đặt lại sau khi cập nhật.Ghi âm có thể chưa đồng bộ hóa giữa các thiết bị ngay cả khi đồng bộ hóa iCloud được bật.


iOS 12 hiện mới đã được phát hành cho các lập trình viên mà thôi, nhưng Apple đã hứa hẹn một phiên bản public beta đã được phát hành trước cuối tháng 6 này cho tất cả mọi người, vì vậy chúng ta có thể thấy phiên bản public beta ngay sau cuối tuần này.


Đừng quên bạn cũng có thể trải nghiệm ngay iOS 12 mà không cần chờ đến khi bản public beta được phát hành đâu nhé: Phương Pháp tải iOS 12 Beta trên iPhone chưa cần tài khoản nhà phát triển


Theo MacRumors


iOS 12iOS 12 betaTính năng