Cách chuyển từ iOS 13/iPadOS Developer beta sang bản Public beta

Apple mới đây đã tung ra phiên bản publib beta của iOS 13 cũng như iPadOS đến người dùng. Đây là bản iOS 13/iPadOS beta công khai (public beta) chứ chưa phải bản Developer (dành cho các nhà phát triển, lập trình viên) nên bất cứ ai cũng có thể tham gia tải về , và cài đặt trên thiết bị của mình.


Theo mình đã được biết thì bản Public beta cũng sẽ chính là bản ổn định , và ít lỗi hơn bản Developer beta, vì nó sẽ đã được tung ra sau bản Developer. Nên mình khuyến khích Bạn nên cài bản Public beta nếu muốn trải nghiệm tính năng mới để dùng ổn định hơn, ít lỗi vặt hơn.


Xem thêm: Cách cài đặt iOS 13/iPadOS public beta trên iPhone và iPad


Nếu bạn đã cài đặt iOS 13/iPadOS Developer beta trước đây rồi Tuy nhiên muốn chuyển sang bản Public beta để dùng cho ổn định hơn thì hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới nhé.


Chuyển đến từ iOS 13/iPadOS Developer beta sang Public beta


Cách 1: Đơn giản, làm ngay trên thiết bị


Cách này bạn sẽ thực hiện ngay ở trên thiết bị của mình mà chưa cần dùng đến iTunes, cực kì đơn giản cho những người dùng phổ thông. Dưới đây là cách làm:


1. Trên thiết bị của bạn, mở ứng dụng Cài đặt lên , và điều hướng đến Cài đặt chung – Quản lý cấu hình(General – Profile).


2. Chọn cấu hình có tên iOS 13 & iPadOS Beta Sofware Profile(đây là cấu hình iOS 13 & iPadOS Developer beta mà bạn đã cài trước đó), sau đó nhấn vào dòng Xóa cấu hình(Delete Profile). Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận quy trình xóa. Sau đó iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khởi động lại.Sau khi bạn làm xong bước này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS 13 Developer beta, nhưng vì bạn đã xóa giấy chứng nhận đăng ký hồ sơ (tức cấu hình), nên thiết bị của bạn không còn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật Developer beta nữa.


3. Truy cập vào đường link beta.apple.com, sau đó đăng nhập chỉ bằng ID Apple của bạn rồi nhấn vào tab iOS hoặc iPadOS tùy vào thiết bị của bạn, kéo xuống dưới bước 2 trong phần hướng dẫn , nhấn vào nút Download Profile màu xanh.


4. Bạn cũng sẽ đã được hỏi , và có muốn cài đặt cấu hình không thì nhấn vào Cho phép (Allow) nhé. Lúc này, bạn sẽ đã được chuyển sang ứng dụng Cài đặt, thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình cài cấu hình Public beta.Sau khi cài đặt xong cấu hình iOS 13 & iPadOS Public beta thì thiết bị của bạn cũng sẽ chỉ nhận đã được các bản cập nhật của public beta mà thôi. Thông thường những bản cập nhật này cũng sẽ được phát hành chậm hơn bản Developer beta khoảng vài ngày.


Cách 2: Thực hiện ở trên máy tính


Cách này cũng sẽ đưa thiết bị của bạn đến từ iOS 13/iPadOS Developer beta lên Public beta ngay lập tức mà không cần chờ đợi gì cả, nhưng bạn cần phải thao tác trên máy tính cùng với iTunes.


2. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính thông qua cáp USB, mở iTunes lên , và nhấn vào nút Sao lưu ngay (Backup Now) để tiến hành sao lưu lại dữ liệu trên máy của bạn. Bước này rất quan trọng vì bạn có thể bị mất hết dữ liệu nếu không sao lưu.


Xem thêm:[Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad


tao ban sao luu tren itunestao ban sao luu tren itunes


2. Tải về phiên bản mới nhất của iOS 12 hiện có dành cho thiết bị của bạn trên máy tính. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành chính thức của iOS trên trang web này. Từ đó, hãy tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và tải phần mềm xuống ở trên máy tính của bạn.


Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware đã bị Apple khóa hay chưa?


3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) ở trên thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt – [tên của bạn] – iCloud – Tìm iPhone (Settings – [your name] – iCloud – Find My iPhone) và tắt nó đi.


4. Nhấn giữ phím Option trên Mac (hoặc phím Shift trên Windows) và click vào nút Khôi phục iPhone/iPad (Restore iPhone/iPad). Hãy nhớ là bạn phải nhấn giữ phím Option (hoặc Shift) trong khi click vào nút Khôi phục. Đây chính là một bước rất quan trọng.


khoi phuc iphonekhoi phuc iphone


5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn phần mềm cụ thể để hạ cấp. Trong trường hợp của mình, mình muốn chọn phiên bản phần mềm mà mình đã tải xuống ở bước 2.


6. iTunes cũng sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản chính thức của iOS mới số 1 cho thiết bị của bạn.


7. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn cũng sẽ đã được chạy một hệ điều hành sạch sẽ. Thực hiện các bước ở trên màn hình để thiết lập iPhone mới , truy cập vào màn hình chính của nó.


8. Sau khi thiết lập xong, bạn hãy làm theo bước 3 và 4 ở cách trên để cài đặt cấu hình iOS 13 & iPadOS Public beta.


9. Sau khi cài xong cấu hình và khởi động lại máy, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm(Settings – General – Software Update) để tải về iOS 13/iPadOS Public beta.


10. Sau khi quá trình cài đặt iOS 13 Public beta hoàn tất, bạn hãy kết nối thiết bị vào máy tính lại lần nữa và tiến hành khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu từ bước đầu nhé.


Lời kết


Như bạn thấy, bạn có một vài lựa chọn tùy thuộc vào tình huống của bạn. Nếu bạn đang chạy phiên bản Developer beta và muốn chuyển sang bản Public beta đơn giản, không cần làm nhiều bước thì bạn nên làm theo cách thứ nhất.


Còn nếu bạn muốn dùng bản Public beta ngay từ bây giờ thì không còn cách nào khác ngoài cách thứ hai đâu nhé.


Chúc các bạn thành công! Nếu có gì thắc gặp thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình hướng dẫn cho bạn nhé.


Đã cập nhật 8 tháng trước


4.8/5(13 votes )


Cập nhậtHướng dẫniOS 13iOS betaiPadOSPublic BetaThủ thuật