Hướng dẫn ẩn trạng thái online của bạn trong Messenger

Mỗi khi bạn online ở trên Facebook thì bạn sẽ xuất hiện trong danh sách bạn bè đang online của bạn trong ứng dụng Messenger, kèm theo một cái chấm xanh bên cạnh avatar của bạn để chứng minh rằng bạn đang online. Và điều này khiến một số người khó chịu, rất nhiều may mắn là Messenger có tùy chọn để ẩn trạng thái online của bạn đi trong bất kỳ tình huống nào.


Tùy chọn này sẽ giúp bạn thay đổi trạng thái đang online (hiển thị chấm xanh lá cây) thành chưa online hoặc đã online vài phút trước. Và tất nhiên, bạn sẽ không còn xuất hiện trong danh sách bạn bè đang online của người khác nữa. Dưới đây chính là hướng dẫn thực hiện.


Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger


Trên ứng dụng Messenger


1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên.


2. Nhấn vào avatar của bạn ở góc trên, bên trái giao diện chính.


3. Nhấn tiếp vào tùy chọn Tình trạng rảnh/bận.


an-trang-thai-online-trong-messengeran-trang-thai-online-trong-messenger


4. Tại đây các bạn hãy tắt tính năng Tình trạng rảnh đi, nhắn Tắt nếu có thông báo hiện ra.


Bạn cũng nên đọc sơ qua lưu ý của tính năng này đó là khi bạn tắt tình trạng online của bạn đi thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ chưa thể nhìn thấy người khác online luôn.


an-trang-thai-online-trong-messengeran-trang-thai-online-trong-messenger


Vậy chính là xong, bây giờ bạn sẽ thấy danh sách online của bạn không còn một ai và bạn đã ẩn trạng thái online của mình khỏi những người khác thành công rồi đó.


Nếu muốn xem lại danh sách bạn bè đang online, bạn cần phải bật lại tính năng này lên.


Đối với giao diện cũ


Nếu Messenger của bạn vẫn có giao diện cũ , và bạn chưa nhìn thấy tùy chọn Tình trạng rảnh/bận như ở trên? Đừng lo lắng, giao diện cũ vẫn cho phép bạn sử dụng tính năng này, dưới đây là cách kích hoạt nó.


1. Mở ứng dụng Messenger ở trên thiết bị của bạn lên.


2. Trong giao diện chính, Bạn hãy nhấn vào tab Danh bạ ở thanh menu dưới cùng, sau đó chuyển sang tab Đang hoạt động.


an-trang-thai-online-trong-messenger-1an-trang-thai-online-trong-messenger-1


3. Nhấn vào nút màu xanh lá cây bên cạnh tên tài khoản Messenger của bạn để tắt tính năng hiển thị bạn bè đang online đi.


an-trang-thai-online-trong-messengeran-trang-thai-online-trong-messenger


Vậy chính là xong!


Trên Facebook.com


Nếu bạn không thường xuyên dùng ứng dụng Messenger để trò chuyện mà sử dụng trang web Facebook.com thì hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới đây nhé.


1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt.


2. Nhìn sang phía bên phải bạn cũng sẽ thấy danh sách bạn bè đang online của bạn, nhìn xuống dưới bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng bánh răng, click vào đó và chọn Tắt trò chuyện.


tat-tro-chuyen-tren-facebooktat-tro-chuyen-tren-facebook


3. Một pop-up cũng sẽ hiện ra với ba tùy chọn như hình bên dưới, các bạn click vào dòng:


Tắt trò chuyện với tất cả các liên hệ – nếu muốn ẩn mình khỏi tất cả bạn bè của bạn.Tắt trò chuyện với tất cả các liên hệ trừ… – nếu muốn loại trừ ai đó ra khỏi danh sách ẩn.Chỉ tắt trò chuyện với một số liên hệ… – nếu bạn muốn tắt trò chuyện với một số người cụ thể.


Mình cũng sẽ chọn tùy chọn đầu tiên.


tat-tro-chuyen-tren-facebooktat-tro-chuyen-tren-facebook


Lưu ý: Có thể bạn cũng sẽ vẫn hiển thị là đang online nếu bạn đang hoạt động ở trên Messenger. Vì thế nếu bạn dùng Messenger nữa thì bạn hãy làm theo hướng dẫn ở trên để ẩn online hoàn toàn luôn nhé.


Người khác nhắn tin cho mình thì sao?


Khi bạn thực hiện ẩn trạng thái online của mình trên Facebook hay Messenger thì bạn vẫn nhận đã được tin nhắn như bình thường. Tin nhắn cũng sẽ vẫn đến và hiển thị thông báo cho bạn biết, nên bạn có thể yên tâm chính là mình chưa bỏ lỡ bất cứ điều gì.


4.5/5(8 votes )


FacebookFacebook MessengerHướng dẫnMessengerThủ thuật