Trải nghiệm Legend of Runeterra: game thẻ bài chính chủ Riot

Những fan của Liên Minh Huyền Thoại trong suốt thời gian qua giờ đây lại thêm phần hào hứng khi được trải nghiệm Legend of Runeterra, tựa game thẻ bài mới toanh chính chủ Riot Games. Một môi trường mới, một cách chơi mới… liệu những lá bài này có thể mang đến thành công cho Riot Games như đàn anh đi trước hay là không?


legends of runeterra 600x338 - Trải nghiệm Legend of Runeterra: Game thẻ bài mới toanh đến từ Riot Games


Nếu đã trót yêu mến Liên Minh Huyền Thoại thì bạn sẽ tìm được sự quen thuộc trong tựa game này. Các champion trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ đóng vai trò chính của mỗi bộ deck, Riot đã rất xuất sắc trong việc chuyển đổi linh hồn của họ thành các thẻ bài. Với “kẻ chuyên núp lùm” Teemo, bạn sẽ đầu độc deck của đối thủ bằng những cây nấm độc chết người. Với sức mạnh thần thánh của gã đồ tể Tryndamere, bạn sẽ chiếm ưu thế vào cuối game. Những mũi tên băng giá của Ashe sẽ xuyên tâm đối thủ và khiến cho chúng đóng băng. Nghe cũng hay là ho đấy nhỉ? Mỗi champion đều có cách chơi riêng, bạn sẽ khó lòng cảm thấy nhàm chán.


Những champion này đều phải level-up trong quá trình chơi để có thể xây được nhiều bộ deck độc đáo của riêng mình và gây ra những đòn đánh trời giáng vào đối thủ. Ví dụ như Teemo sẽ bắt đầu bằng cách thả 5 quả nấm vào deck của đối thủ nếu đánh trúng, tuy nhiên sau khi đặt 15 quả nấm thì Teemo sẽ lên level và tăng gấp đôi lượng nấm thả vào bên đối thủ… đồng nghĩa với việc lượng thiệt hại nhận được sẽ khá lớn.


Ngoài những đoạn animation siêu đẹp mắt diễn ra trong quá trình level-up của các champion, phần trọng tâm của mỗi chiến thuật được chia ra làm 2 yếu tố: sự điều phối các lá bài và việc canh thời gian sao cho chuẩn xác. Bạn sẽ phải build các bộ deck dựa trên các địa điểm nằm trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, hãy biết cách tận dụng các lá bài có effect để hỗ trợ cho các champion nhằm dứt điểm đối thủ nhanh chóng.


Khi lượng mana ở cột bên phải tăng dần lên, việc bỏ qua các hành động trong mỗi lượt khiến cho người chơi cảm thấy thích thú hơn khi phải canh chỉnh thời gian. Nếu bạn vào lượt tấn công của mình thì bạn sẽ có 2 lựa chọn: hoặc là bạn tấn công trực diện đối thủ với những đòn combo tuyệt hảo, hoặc là bạn bỏ qua lượt này nhằm để dành những lá bài cho lượt sau. Chuỗi ma pháp của các lá bài sẽ đi kèm với những hành động mà bạn thực hiện, thế nên hãy cẩn thận trong từng lượt đấu.


test Legend of Runeterra.mp4 snapshot 05.42.673 600x270 - Trải nghiệm Legend of Runeterra: Game thẻ bài mới toanh đến từ Riot Games


Hiện tại những gì bạn có thể làm được trong game này tương đối hạn chế. Với chế độ Expedition, bạn sẽ cảm thấy thiếu nhiều thứ mà những tựa game thuộc dạng thẻ bài mang lại vì bạn phải build các bộ deck từ những lá bài nghèo nàn lúc ban đầu thay vì được thỏa thích lựa chọn trong một bộ sưu tập lớn. Tuy nhiên, chế độ chơi này rất có ích cho những ai là người mới biết đến vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại hoặc người mới chơi thể loại thẻ bài. Các trận đấu thường có nhịp độ nhanh và cực vui, thế nhưng vẫn có hạn chế là bạn sẽ gặp đối thủ bằng AI liên tục – chúng cứ lặp đi lặp lại mãi chứ chưa có chế độ Single Player thật sự hấp dẫn.


Tựa game này cho chơi miễn phí. Giống như Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra nếu muốn mua item trong game. Số lượng thẻ bài mà bạn mua mỗi tuần sẽ bị giới hạn. Tính tới thời điểm hiện tại, game vẫn chưa có thứ gọi là Bộ Deck Mạnh Nhất hoặc Chiến Thuật Tốt Nhất vì Riot Games muốn giữ cân bằng cho meta… hơn nữa họ vẫn còn đang thử nghiệm rất nhiều thứ.


ADVERTISEMENTLegend of Runeterra vẫn còn rất nhiều thứ phải làm nếu muốn chiếm được cảm tình của người chơi. Trong một diễn biến khác, nhà phát hành VNG sẽ mang tựa game này về Việt Nam chứ không phải là Garena như nhiều người vẫn nghĩ.


Topics: Tags: Featuredlegend of runeterraLiên Minh Huyền ThoạiRiot Games===================

===> Xem thêm các tin ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin ung dung ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin tin tuc ios nhanh nhất

=============