Facebook xác nhận sẽ tích hợp Apple Music vào Messenger

Trước đây, Apple đã cung ứng các cho lập trình viên hàm API của Apple Music , và Facebook đã tận dụng nó để tích hợp dịch vụ này vào Music Stories hồi tháng 11/2015 – đây chính là một tính năng chia sẻ bài hát có sẵn trong ứng dụng Facebook của iOS. Và bây giờ, Apple Music cũng sẽ đã được tích hợp vào nền tảng Messenger (hiện đang đã được sử dụng bởi hơn 1,2 tỷ người dùng mỗi tháng). Tại hội nghị F8 đã được diễn ra ngày hôm nay, gã khổng lồ mạng xã hội này đã thông báo về việc tích hợp Spotify trên Messenger và Apple Music cũng sẽ sớm xuất hiện sau đó.


Xem thêm: Facebook ra mắt giao diện soạn tin mới trên Messenger


Gần cuối buổi trình diễn của sự kiện F8, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Facebook – ông David Marcus khẳng định rằng Apple Music là một trong những đối tác nổi bật số 1 cho việc tích hợp mới của ứng dụng. “Tôi thực sự rất nhiều vui mừng được chia sẻ với bạn rằng Apple Music cũng sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng này”, ông nói.


Đối với Spotify, ngay đến từ bây giờ bạn cũng sẽ thấy nó trong phần mở rộng (extensions) của ứng dụng Messenger. Mình đã thử kiểm tra , xác nhận chính là đã có nhé.


spotify trong messengerspotify trong messenger


Tiện ích mở rộng của Spotify trong Messenger cho phép bạn truy cập (trong khi bạn đang chat) các đề xuất danh sách các bài hát dựa trên tâm trạng của bạn, hoạt động hoặc thể loại mà bạn thích. Những tiện ích mở rộng sẽ hoạt động theo ngữ cảnh của người dùng để đưa một bot vào cuộc trò chuyện và nó sẽ cộng tác với các tác vụ như tạo danh sách mua sắm, đặt hàng món ăn, thanh toán, chia sẻ âm nhạc và hơn nhiều hơn thế nữa.


Bạn cũng có thể tìm kiếm và chia sẻ các bài hát, album , và danh sách các bài hát của Spotify vào trò chuyện của bạn, và nghe hoặc xem trước đoạn nhạc đó trong vòng 30 giây trực tiếp đến từ Messenger. Để kích hoạt tiện ích mở rộng của Messenger, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh dương ở bên trái khung soạn tin nhắn trong khi đang trò chuyện, , chọn biểu tượng Spotify.


Facebook-Messenger-infographic-thang-4-2017Facebook-Messenger-infographic-thang-4-2017


Nguồn Facebook | Dịch bởi Thủ Thuật iOS Blog


Như đã nói ở trên, bạn đã có thể nhúng các bài hát đến từ Apple Music vào News Feed của mình đến từ tháng 11/2015 với tính năng Music Stories. Điều đó có nghĩa rằng, việc tích hợp mới vào Messenger sẽ đi sâu hơn nhiều với Music Stories.


Nếu tiện ích mở rộng của Spotify chính là một dấu hiệu, người dùng cũng sẽ có thể tìm thấy một bài hát ở trên Apple Music , và gửi nó vào cuộc trò chuyện của họ, nghe trước bài bài hát đó mà chưa cần phải rời khỏi ứng dụng. Nếu bạn là thành viên của Apple Music, bạn có thể nghe bài hát đầy đủ ngay trong Messenger.


Để tìm hiểu thêm về sự kiện F8, hãy truy cập vào trang web chính thức của F8 và hay tải ứng dụng F8 của Facebook cho iPhone đến từ App Store hoặc thêm bot F8 đến từ trong Messenger.


Facebook Messenger dành cho iOS hiện có sẵn , và miễn phí trên App Store.


Theo iDownloadBlog


Apple MusicExtensionFacebookFacebook MessengerMessengerSpotify