Đánh giá game Paper.io: cùng nhau 'tranh đất', dễ chơi nhưng cũng dễ gây ức chế

Paper.io chính là một tựa game offline (không cần mạng để chơi) ra mắt hồi cuối năm 2016. Với cách chơi đơn giản, Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có một chiến lược tốt để cạnh tranh với những đối thủ khác.


Được lấy cảm hứng từ thể lại game dạng IO trên nền web như: agar.io, slither.io, diep.io,…Thế nhưng Paper.io lại chưa có phiên bản web mà mới chỉ có trên iOS và Android. Nếu như bạn muốn chơi ở trên web, bạn có thể tham khảo qua game splix.io cũng có lối chơi tương tự Paper.io nhưng đồ họa thì không bằng.


Tải game


Game có sẵn trên cả hai nền tảng iOS và Android, các bạn có thể tải về qua đường link bên dưới.


Paper.io ở trên App Store | Paper.io ở trên Play Store


Cách chơi


Cách chơi đơn giản chỉ chính là bạn di chuyển nhân vật của mình chỉ bằng thao tác vuốt trên màn hình thành hình vuông, hình chữ nhật,…để tạo ra khoảng “đất” cho mình. Tùy thuộc vào nhân vật mà bạn chọn mà “đất” của bạn sẽ có màu đó.


cach choi paper.iocach choi paper.io


Nhưng bạn cũng nên lưu ý chính là trong lúc bạn đi “xâm chiếm lãnh thổ” thì bạn cũng có một điểm yếu khiến bạn có thể mất tất cả. Đó chính là “cái đuôi” của bạn sau mỗi lần di chuyển ra một vùng lãnh thổ khác, đối thủ có thể lợi dụng nó để phá hủy tất cả “lãnh thổ” của bạn.


cach choi paper.iocach choi paper.io


Tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện điều ngược lại với đối thủ, Tuy nhiên bạn cần phải có một chiến lược hoàn hảo để không bị chơi ngược lại gringrin


Điều mà mình thấy Paper.io thú vị đó chính là mình có thể đi xâm chiếm lãnh thổ của những người khác, miễn sao không bị cắt ngay đuôi là được; nhưng cũng đừng quá tham lam bạn nhé.


Lúc mới chơi bạn sẽ thấy game hơi khó điều khiển, mình đã phải chết mấy lần thì mới quen được đó gringrin sau khi quen rồi thì chơi rất thích. Nếu bạn vẫn không hiểu rõ cách chơi, thì hãy xem qua video bên dưới nhé.


Đồ họa


Đồ họa game nhìn rất nhiều nhẹ nhàng, đơn giản với những khối giấy đủ màu sắc khác nhau. Không có nhiều hiệu ứng cầu kì, giúp bạn tập trung hơn trong game.


game paper.iogame paper.io


Tất cả các nhân vật đều đã được thiết kế theo hình của một khối hộp 2D trông rất nhiều dễ thương. Các nhân vật này bạn phải mua chỉ bằng tiền vàng sau khi kết thúc màn chơi.


Thiết lập trong game


Hướng đến sự đơn giản nên Paper.io chưa có quá nhiều thiết lập trong game, chỉ có duy nhất là thay đổi cách điều khiển nhân vật.


thiet lap cach dieu khien paper.iothiet lap cach dieu khien paper.io


Bạn có thể thay đổi cách điều khiển từ vuốt trên màn hình chỉ bằng các nút control ở góc bên trái hay là phải tùy ý. Tuy nhiên mình lại thích kiểu vuốt hơn vì nó thực hiện cho mình chủ động trong di chuyển, mình đã thử qua kiểu control Tuy nhiên khó hơn, nhiều khi nhấn nhầm chính là toi luôn.


Tiền thưởng


Tiền thưởng này là tiền bạn cũng sẽ nhận đã được sau khi bạn chơi xong 1 màn, tùy thuộc vào 3 yếu tố game yêu cầu mà số tiền của bạn cũng sẽ nhận đã được chính là nhiều hay là ít.


tien thuong trong game paper.iotien thuong trong game paper.io


Nếu bạn thắc gặp các thông số trên ảnh thì mình sẽ giúp cho bạn hiểu hơn:


% là số “lãnh thổ” mà bạn chiếm đã được trong game, ở đây mình chiếm đã được 5.31% ở trên tổng số 100%.Biểu tượng đầu lâu là số đối thủ mà bạn đã giết, 1 đối thủ tương đương với 20 tiền vàng.Biểu tượng kim cương chính là số kim cương mà bạn thu nhập được, bạn có thể thấy nó sau khi giết chết một đối thủ. 1 kim cương tương đương với 5 tiền vàng.


Dùng số tiền này để mua các nhân vật khác trong game, mỗi nhân vật cũng sẽ có một màu sắc khác nhau. Những nhân vật mắc hơn có thể có thêm đồ trang trí trong lãnh thổ của bạn.


mua nhan vat paper.iomua nhan vat paper.io


Bài học của game


Một bài học mà mình nhận ra sau khi chơi Paper.io đó chính là sự tham tham. Người xưa có câu: “Tham thì thâm” quả là chưa sai.


Sau khi chiếm đã được 1 vùng lãnh thổ cho riêng bạn, cũng sẽ có rất nhiều nhiều những đối thủ khác dòm ngó và có thể xâm chiếm bất cứ lúc nào. Vì thế lãnh thổ càng lớn thì càng khó quản lí, , và dễ bị “xơi” hơn.


Đừng quá tham lam để kiếm 1 vùng lãnh thổ lớn, vì đâu đó trong lúc bạn đang te te chạy đi khoanh vùng thì có ai đó cắt đuôi bạn , bạn sẽ mất tất cả.


Lời kết


Paper.io là một tựa game rất đáng chơi , và còn tuyệt vời hơn khi mà nó chưa cần phải có kết nối mạng. chúng ta có thể chơi game trong những lúc buồn chán để xả stress. Nhưng cẩn thận chứ nhiều lúc nó cũng gây ức chế lắm nhé gringrin


Vì game này có thể chơi offline nên có dung lượng khoảng 240 MB, không quá nặng cũng không nhẹ.


4.4/5(10 votes )


Đánh giáGameGame miễn phíVideo