Mong chờ gì tại sự kiện giáo dục của Apple vào ngày 27/3

Apple cũng sẽ tổ chức một sự kiện đầu tiên của năm 2018 vào thứ ba, ngày 27 tháng 3 tại trường Trung học phổ thông Lane Tech College ở Chicago, Mỹ. Theo thư mời đã được gửi đến các thành viên của giới truyền thông vào tuần trước, thì sự kiện này cũng sẽ tập trung vào “những ý tưởng sáng tạo mới cho giáo viên , sinh viên”.


Đây chính là sự kiện tập trung vào giáo dục đầu tiên của Apple kể từ năm 2012, do đó sự kiện này không diễn ra thường xuyên. Với hầu hết các sự kiện, chúng ta có xu hướng có những tin đồn cụ thể về những gì sẽ xảy ra, nhưng mọi thứ lại có chút gì đó trong không khí với sự kiện giáo dục.


Tuy nhiên, nhiều tin đồn đã gợi ý về một số sản phẩm có thể được làm mới hoặc đã được Chia sẻ lại sự kiện lần này , và mặc dù một số trong số chúng có thể liên quan đến các trường học và nhà giáo dục nhưng mình tin là vẫn có một số sản phẩm mà tất cả chúng ta đều mong đợi.


Dưới đây chính là danh sách các sản phầm mình hy vọng sẽ được thấy tại sự kiện ngày 27/3 sắp tới của Apple.


iPad mới rẻ hơn


Năm 2017, Apple đã phát hành một chiếc iPad 9.7-inch (iPad thế hệ thứ 5) đã được thiết kế với một chi phí thấp nhưng lại mạnh mẽ về bên trong để thay thế cho iPad Pro. Chiếc máy tính bảng này có giá 329 USD (8.4 triệu đồng tại TGDĐ), , và vào năm 2018, những tin đồn đã nhận thấy Apple có thể cũng sẽ tung ra một chiếc iPad với mức giá thấp hơn, điều này sẽ hấp dẫn với các trường học.


ipad air 2 performanceipad air 2 performanceiPad mới này có thể đã được bán với giá 259 USD (khoảng 5.8 triệu đồng), thấp hơn 70 USD so với giá khởi điểm của iPad 9,7 inch hiện tại.


MacBook hoặc MacBook Air giá rẻ


Cùng với iPad giá rẻ, Apple có thể đang có kế hoạch giới thiệu một số các loại máy tính xách tay có giá thấp hơn, nhưng một lần nữa, thông tin này chưa thực sự rõ ràng , và chính xác.


Nhà phân tích của KGI Securities – ông Ming-Chi Kuo, người thường xuyên nắm rõ về các kế hoạch của Apple, tin rằng Apple đang thực hiện việc ở trên một “chiếc MacBook Air giá rẻ”, có lẽ đây là điều lý tưởng cho thị trường giáo dục để cạnh tranh với Google Chromebook.


macbook-airs-2015macbook-airs-2015


Kuo đã không đề cập đến việc liệu MacBook Air giá rẻ hơn có phải là dòng máy MacBook Air hiện tại nhưng được giảm giá hay không, và ông cũng không đề cập đến các thông số kỹ thuật của nó. MacBook Air hiện tại đã rất nhiều lỗi thời, vì vậy nếu thông tin này là chính xác, thì rất có thể Apple sẽ nâng cấp phần cứng hoặc thêm vào một số tính năng hấp dẫn khác.


Với mức giá có thể đến từ 799 USD đến 899 USD (khoảng 18 – 20 triệu đồng), , giá đó thậm chí còn thấp hơn đối với các trường học có thể mua hàng loạt cho mục đích giáo dục của họ.


Các tin đồn đã bị nhầm lẫn bởi một báo cáo từ DigiTimes cho thấy Apple đang thực hiện việc trên một “chiếc MacBook 13.3-inch nâng cấp.” DigiTimes gọi chiếc máy tính này chính là MacBook, nhưng lại đưa ra kích thước của một MacBook Air, và tiếp tục nói rằng nó sẽ có màn hình Retina.


Việc cập nhật MacBook Air với màn hình Retina cũng sẽ thực hiện cho giá máy rẻ hơn, , nó cũng sẽ chính là một sự chọn lựa gây phân vân vì sự tồn tại của dòng MacBook 12-inch mỏng hơn, cũng được trang bị màn hình Retina. Vì nguyên do đó, không rõ ràng rằng nếu DigiTimes đang nói về một bản cập nhật cho dòng MacBook Air hoặc dòng MacBook. Báo cáo của DigiTimes cho biết chiếc máy tính xách tay mới cũng sẽ có giá khoảng 999 USD, đắt hơn so với những tin đồn giá rẻ khác của MacBook Air.


Ngay sáng nay, Bloomberg cũng cho biết Apple đang làm việc với một chiếc MacBook mới có giá dưới 1.000 USD , nó sẽ thay thế cho MacBook Air hiện tại, nhưng thậm chí báo cáo này cũng không nêu rõ máy này có phải là dòng máy MacBook Air hiện tại hay là chính là một phần của dòng MacBook 12-inch. Bloomberg nói thêm là máy này không sẵn sàng lên kệ, và do đó họ nói mọi người có thể thấy hoặc chưa thấy nó tại sự kiện lần này. Có thể Apple sẽ ra mắt chiếc MacBook mới này tại sự kiện WWDC vào tháng 6 chẳng hạn.


AirPower , case sạc không dây cho AirPods


AirPower không phải là phụ kiện đã được bán cho các cơ sở giáo dục, nhưng nhiều tin đồn đã nói rằng Apple sẽ bán nó vào tháng ba, do đó, có thể Apple cũng sẽ sử dụng sự kiện tháng ba này để ra mắt một số sản phẩm mà công chúng quan tâm.


de-sac-khong-day-airpowerde-sac-khong-day-airpower


Lần đầu tiên được công bố vào tháng 9/2017 cùng với iPhone X, iPhone 8 , iPhone 8 Plus, AirPower là một chiếc dock sạc chưa dây đã được thiết kế để sạc cho các điện thoại iPhone dựa ở trên chuẩn chưa dây Qi. Apple Watch Series 3 , và AirPods cũng có thể được sạc với phục kiện này cùng lúc.


Bên cạnh AirPower, Apple sẽ Chia sẻ một chiếc hộp đựng mới cho AirPods bao gồm các tính năng sạc không dây mới. Chiếc hộp sạc lại này cũng sẽ cần thiết cho AirPod để sạc pin qua AirPower.


Chủ sở hữu AirPods hiện tại có thể mua hộp đựng mới như một phụ kiện độc lập, để sạc không dây nếu muốn.


Mình chưa biết chính xác mức giá của AirPower chính là bao nhiêu, nhưng những tin đồn cho rằng giá của nó có thể ở mức khoảng 199 USD (khoảng 4.5 triệu đồng).


Nâng cấp Apple Pencil


Không có một dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy Apple đang làm việc ở trên một chiếc Apple Pencil mới để ra mắt tại sự kiện giáo dục lần này, nhưng thư mời tham dự sự kiện được gửi tới các thành viên của giới truyền thông dường như được vẽ bằng một chiếc Apple Pencil , nó có thể chính là một gợi ý.


Có thể Apple đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc bút Apple Pencil có giá rẻ hơn để sử dụng song song với iPad giá rẻ mới, điều này thực sự sẽ hấp dẫn với các trường học.


ipad-pro-va-apple-pencilipad-pro-va-apple-pencil


Vào sáng nay, nhà khoa học phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple Pencil có thể được trợ giúp cho iPad giá rẻ mới, nhưng vẫn chưa rõ ràng rằng Apple dự kiến sẽ trợ giúp thêm cho Apple Pencil hiện có hoặc giới thiệu một chiếc bút mới, với chi phí phù hợp hơn.


Cùng với việc Apple đang làm việc để hỗ trợ Apple Pencil cho máy tính bảng giá rẻ của mình, có thể họ sẽ có một bàn phím thông minh giá rẻ. Việc thêm bàn phím , và một thiết bị đầu vào như Apple Pencil cho iPad giá rẻ sẽ bổ sung rất nhiều tiện ích cho sinh viên.


iPhone X màu mới?


Nếu Apple thực sự sử dụng sự kiện tháng 3 này để tập trung vào các sản phẩm chưa liên quan đến giáo dục, thì mọi người có thể cũng sẽ thấy iPhone X , và iPhone 8 và 8 Plus với màu sắc mới.


Đã có một tin đồn về chiếc iPhone X màu “Blush Gold” gần đây, , chỉ trong tuần này, hình ảnh mới của thiết bị này đã xuất hiện. Apple đã cung ứng cho iPhone X có vỏn vẹn hai màu chính là Silver (bạc) và Space Grey (xám chưa gian) khi ra mắt, , một màu sắc mới có thể cũng sẽ thu hút người dùng muốn cái gì đó mới mẻ hơn.


iphone x blush goldiphone x blush gold


Nếu bạn đã quên thì mình cũng xin nhắc lại, vào tháng 3 năm ngoái, Apple đã giới thiệu một màu sắc mới cho iPhone 7 , 7 Plus – đó là màu đỏ, , và có thể công ty cũng đang lên kế hoạch thực hiện điều này trong năm nay, với các flagship iPhone 8, 8 Plus và có thể chính là X.


iPhone SE 2?


Mình đã nghe tin đồn về “iPhone SE 2” mới trong một khoảng thời gian gần đây và trong khi chúng ta có thể thấy một chiếc iPhone SE mới vào sự kiện tháng 3, thì mình lại không nghĩ rằng nó có khả năng.


Một số nguồn cung ứng và các tin đồn (đã đã được xác nhận chính là giả mạo) đã nhận thấy một chiếc iPhone SE 2 mới đang hoạt động với thiết kế tương tự iPhone X nhưng vuông vức hơn. Thế nhưng, nhà khoa học phân tích Ming-Chi Kuo chưa tin rằng Apple có đủ nguồn lực để phát triển iPhone SE 2, vì hiện tại họ đang thực hiện việc cho ba phiên bản iPhone mới đã được ra mắt vào tháng 9 năm nay.


iPhone-SEiPhone-SE


Một tin đồn gần đây từ nhật báo kinh tế Đài Loan cũng gợi ý chính là Apple cũng sẽ không phát hành iPhone mới trong nửa đầu của năm 2018, có nghĩa là không có iPhone SE 2 trong tháng ba này.


Việc phát hành iOS 11.3 với Framework ClassKit


Apple đã hứa sẽ phát hành iOS 11.3 vào mùa xuân này, , và bản iOS này cũng gần đến cuối giai đoạn thử nghiệm beta của nó, , và do đó chúng ta đã nhìn thấy tổng cộng 6 bản beta. Mình chưa thấy phiên bản GM của iOS 11.3 xuất hiện, vì vậy có thể chúng ta sẽ nhận đã được bản iOS 11.3 GM tại sự kiện thay vì bản chính thức vào thứ ba.


Mặc dù phiên bản iOS 11.3 đã nhận đã được ít tính năng mới nhưng iOS 11.3 lại có một ứng dụng Classroom 2.2 mới, đã được thiết kế để biến iPad trở thành một trợ lý giảng dạy mạnh mẽ để giúp giáo viên hướng dẫn sinh viên thông qua các bài học.


Nó cũng bao gồm một khuôn khổ ClassKit nhằm giúp cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng giáo dục mà giáo viên có thể sử dụng với ứng dụng lớp học để phân phát bài tập cho sinh viên , và theo dõi sự tiến bộ của chúng.


Classroom 2.2 , và ClassKit đã chưa được công bố bởi Apple, do đó, mọi người hãy mong đợi đây là một điểm nhấn của sự kiện.


Tất nhiên iOS 11.3 cũng sẽ mang lại một loạt các cập nhật và tính năng khác, như Tin nhắn ở trên iCloud, ARKit 1.5, Animoji mới, , tính năng quản lý pin mới cho phép người dùng theo dõi về tình trạng pin trên thiết bị của họ.


Các bạn có thể xem thêm về các tính năng mới sẽ xuất hiện trong bản cập nhật iOS 11.3 sắp tới tại đây.


Thông báo giáo dục khác


Vì đây chính là một sự kiện giáo dục, cũng như các thông báo giáo dục khác. Apple có khả năng cũng sẽ cung cấp cho mọi người một cập nhật về chương trình giảng dạy “Everyone Can Code” cho sinh viên.


Vì Apple dự định cũng sẽ tổ chức sự kiện của mình tại trường trung học phổ thông Lane Tech College Prep, nên họ cũng sẽ mở rộng chương trình “Everyone Can Code” của minh cho hơn 500.000 sinh viên tại Chicago. Sinh viên của Lane Tech đã học cách xây dựng ứng dụng chỉ bằng ngôn ngữ lập trình Swift của Apple.


Những diễn biến khác


Không có gì bảo đảm rằng tất cả các sản phẩm trong bài viết này cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện giáo dục của Apple, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ thấy ít nhất một số sản phẩm trong này.


Apple chưa có kế hoạch phát sóng trực tiếp sự kiện giáo dục của mình, Tuy nhiên sau khi nó diễn ra, một video sẽ được đăng tải lên trang web sự kiện của Apple , ứng dụng sự kiện ở trên Apple TV. Thủ Thuật iOS cũng sẽ có đầy đủ các thông tin về sự kiện, tuy nhiên, hãy đảm bảo chính là bạn cũng sẽ theo dõi trang web để nhận đã được thông tin nhanh nhất cũng như theo dõi tài khoản Facebook , và Twitter của blog.


Theo MacRumors


AppleSự kiện AppleTin tức